PHỤ LỤC HỢP ĐỒNG

  • Thread starter ketoan4mat
  • Ngày gửi
ketoan4mat

ketoan4mat

Cao cấp
24/4/03
3,906
17
38
Sài Gòn đẹp lắm
Có ai biết những qui định chi tiết về Phụ lục hợp đồng không ? A, phụ lục hd xây dựng cần fai đăng kí với Cục thuế không ?
CAM ON!
 
Khóa học Quản trị dòng tiền
P

pnphuong

NHẪN
12/12/02
610
7
18
Hanoi
Theo mình thì Phụ lục (nếu có) thường là một phần không tách rời của hợp đồng, các bên trong quan hệ hợp đồng có quyền ký các bản phụ lục hợp đồng chi tiết và cụ thể hoá các điều khoản của hợp đồng. Nội dung của Phụ lục không được trái với nội dung của hợp đồng đã ký. Trong quá trình thực hiện hợp đồng các bên có quyền ký biên bản bổ sung những điều mới thoả thuận vào hợp đồng. Biên bản bổ sung có giá trị pháp lý như hợp đồng kinh tế.
Do đó xây dựng phụ lục là tuỳ theo ý chí của các bên tham gia hợp đồng chứ không theo khuôn mẫu và không phải đăng ký với ai cả. :il
 
HaiTam

HaiTam

Nguyễn Hải Tâm
Thành viên BQT
7/11/02
2,177
595
113
TP.HCM
www.webketoan.vn
Có phải bạn nói đến việc đăng ký hợp đồng xây dựng với cơ quan Thuế nơi thi công công trình không ? Theo mình nghĩ bạn nên đem đi đăng ký nếu người ta nói không cần thì thôi, dư tốt hơn thiếu mà, để sau này học bắt phạt thì phiền lắm.
 
ketoan4mat

ketoan4mat

Cao cấp
24/4/03
3,906
17
38
Sài Gòn đẹp lắm
Có cần thiết là Giám đốc mới được ký Phụ lục không, P. giám đốc ký được 0? Giá trị Phụ lục có thế lón hơn giá trị của Hdồng chính 0?
 
HaiTam

HaiTam

Nguyễn Hải Tâm
Thành viên BQT
7/11/02
2,177
595
113
TP.HCM
www.webketoan.vn
Giám đốc là người ký, PGĐ ký phải có ủy quyền bằng văn bản của giám đốc.
Phụ lục là một phần không tách rời của hợp đồng chính nhằm cụ thể hóa bằng văn bản những thỏa thuận or điều chỉnh một phần hợp đồng chính.
 
C

CHUAN_MUC

Guest
Theo tôi nghĩ mình không phải đăng ký hay báo cáo về phụ lục hợp đồng với bất kỳ cơ quan nào (không có văn bản nào quy định) vì việc thay đổi hay ký kết hợp đồng là quyền tự quyết cuả DN. Hơn thế nữa khi ký hợp đồng ta có phải đăng ký với ai đâu (trừ các trường hợp Phaps luật quy định) Quan trọng nhất là phụ lục hợp đồng và hợp đồng không mâu thuẫn với nhau. Và giá trị của phụ lục có thể lớn hơn hợp đồng, Vì phụ lục hợp đồng là sự thỏa thuận cụ thể hơn. hoặc là bổ xung giá trị hợp đồng....
 

Xem nhiều

Webketoan Zalo OA