hóa đơn sai thuế suất thuế đầu ra

Thảo luận trong 'Thuế GTGT' bắt đầu bởi DHH, 4 Tháng hai 2008.

1,464 lượt xem

 1. DHH

  DHH Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  359
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  ha noi
  cty mình kinh doanh về dịch vụ giao nhận hàng hóa, mình có xuất mấy hóa đơn ghi thuế suất 10% , nhưng bây giờ mình thấy một số người có kinh nghiệm về lĩnh vực nay nói là 0% với hàng đi quốc tế, 5% với trong nước, vậy mình phài làm gì với mấy cái hóa đơn mình đã xuất với Thuế 10% đây ( mặc dù thuế bao nhiêu % đi nữa thì số tiền mình thu của khách vẫn chỉ có vậy, không thay đổi )
   
  #1
 2. tiger2774

  tiger2774 Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  2,520
  Đã được thích:
  2
  Nơi ở:
  Vô định
  Vận tải quốc tế : không chịu thuế GTGT

  Vận tải trong nước : 5%

  Bạn xuất 10% thì sai rồi. Nếu ít thì thôi vậy, nếu nhiều hoặc nếu muốn điều chỉnh lại thì phải hủy hóa đơn đã xuất và xuất lại hóa đơn đúng.

  Happy Newyear 2008 :drummer: :pepsi:
   
  #2
 3. DHH

  DHH Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  359
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  ha noi
  [cty làm về dịch vụ giao nhận hàng hóa, lúc tớ lên cục thuế thì phòng tuyên truyền hỗ trợ nói là 10% vì liên quan đến bưu chính viễn thông , nhưng một số người lại nói đây không phải là dịch vụ chuyển phát nhanh nên không phải là 10%, và tớ cũng đọc một số tl lq đến dịch vụ giao nhận và họ cũng nói là thuế 0 %, nói chung là cứ loạn cả lên, cậu có thể nói rõ hơn cho tớ về điều này được không ?
  thế đvới những hóa đơn đó không làm thế nào để điều chỉnh giảm thuế suất thuế đầu ra được hả cậu( ngoài cách hủy hóa đơn )
   
  #3
 4. tiger2774

  tiger2774 Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  2,520
  Đã được thích:
  2
  Nơi ở:
  Vô định
  Đúng ra, trong TT32 chỉ nói là vận tải hàng hóa, hàng khách chứ không đề cập đến chữ "giao nhận". Nhưng bạn thủ xác định xem, dịch vụ bên bạn đang cung cấp có thuộc cái đó hay không nhé.

  Còn đối với các số hóa đơn đã xuất sai, chỉ có 1 cách hủy thôi. Bên nhận hóa đơn sẽ xử lý tờ hóa đơn theo cách dưới đây;

   
  #4

Chia sẻ trang này