Lưu giữ chứng từ kế toán

Thảo luận trong 'QĐ 15 - Chế độ kế toán DN' bắt đầu bởi khanhquan, 4 Tháng ba 2008.

1,791 lượt xem

 1. khanhquan

  khanhquan Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  10
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  HN
  Chào các bậc tiền bối!
  Công ty em hạch toán kế toán theo hình thức kế toán nhật ký chung nhưng lại lưu giữ chứng từ kế toán theo hình thức kế toán nhật ký chứng từ (Do sếp em làm thế). Mặc dù các bút toán hạch toán vẫn đúng theo chuẩn mực kế toán hiện hành.
  Vậy các bậc tiền bối giải đáp cho em với, nếu cứ tiếp tục làm như trên thì có ảnh hưởng gì không. Cơ quan thuế khi vào quyết toán thì có bị ảnh hưởng gì không??
  Em cảm ơn nhiều!
   
  #1
 2. minhdan

  minhdan Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  78
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  SaiGon
  Bạn thử lên cơ quan Thuế hỏi về việc đăng ký thực hiện lại hình thức hạch toán kế toán xem có được không để tránh rắc rối sau này.
   
  #2
 3. ATM919

  ATM919 ♥♥♥ ATC ♥♥♥

  Bài viết:
  2,486
  Đã được thích:
  53
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Hà Nội, Việt Nam
  Cty bạn đăng ký hình thức kế toán nhật ký chung nhưng lưu giữ chứng từ kế toán theo nhật ký chứng từ là sai với nguyên tắc của kế toán, mỗi hình thức kế toán có các sổ sách và cách lưu giữ chứng từ riêng, do vậy bạn nên đề nghị giám đốc bạn nên lưu giữ chứng từ theo hình thức kế toán nhật ký chung mà bạn đã đăng ký với cơ quan thuế, tránh khi bị cơ quan thuế phát hiện bạn mắc thêm tội lưu giữ chứng từ không đúng.

  Thân chào bạn!
   
  #3
 4. thuy7816

  thuy7816 Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Hà Nội
  ATM919 ơi làm ơn cho hỏi cách lưu trữ chứng từ kế toán theo hình thức NKC là như thế nào? Minh cũng mới làm kế toán. Việc quy định cách lưu trữ chứng từ kế toán ở đâu nhỉ? Làm ơn chỉ giùm mình với
   
  #4

Chia sẻ trang này