Dữ liệu trên bảng kê 01-2/GTGT không nằm đúng mục

Thảo luận trong 'Phần mềm HTKK' bắt đầu bởi tranxuanthien, 12 Tháng ba 2008.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

2,590 lượt xem

 1. tranxuanthien

  tranxuanthien Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  99
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Tam Ky
  Khi nhập dữ liệu từ Excel, các dòng hóa đơn hàng mua vào đều nằm hết ở mục "Hàng hóa dịch vụ dùng riêng cho SXKD chịu thuế GTGT". Muốn cho dữ liệu nằm ở các mục khác: "Hàng hóa dịch vụ dùng riêng cho SXKD không chịu thuế GTGT" và "Hàng hóa dịch vụ dùng chung cho SXKD chịu thuế GTGT và không chịu thuế GTGT" thì làm thế nào đây các huynh đệ. Hay là cứ mặc kệ, do chương trình không làm được thì cơ quan thuế phải đóng cửa bảo nhau.
   

  Các bài viết khác:

  #1
 2. thanhhung

  thanhhung LQT

  Bài viết:
  811
  Đã được thích:
  2
  Nơi ở:
  Nơi ta ở chỉ là nơi đất ở...
  Không biết bác cài phiên bản đã được fix lỗi hay chưa chứ các lỗi của bác nêu ra đến hiện giờ tôi test vẫn thấy bình thường không xảy ra.(thêm dòng rỗng và không phân nhóm)
  Về phần nhận tờ khai từ file excell tốt nhất bác làm theo mẫu đã thiết kế sẵn của chương trình để nhận. Tôi nhận được và chương trình vẫn phân thành các nhóm bình thường không xảy ra lỗi như bác mô tả.
   
  #2
 3. phantuannam

  phantuannam www.tapchiketoan.vn Staff Member

  Bài viết:
  3,967
  Đã được thích:
  777
  Nơi ở:
  Quận 12 - Hồ Chí Minh
  Về các phản ánh của anh tranxuanthien có phần hơi bất cập, xin thưa với anh rằng, HTKK đã được fix một số lỗi được phát hiện, cũng có thể còn một số lỗi được phát hiện hoặc chưa được phát hiện. Bản thân HTKK là một chương trình rất hay và thiết thực.

  Việc cập nhật lỗi và sửa lỗi của Tổng Cục thuế trong 1 thời gian ngắn là đáng hoan nghênh và nên được sự ủng hộ, cũng như thông cảm từ các doanh nghiệp.

  Trong 1 thời gian hơn tuần nay sau khi theo dõi các phần phản ánh của thành viên webketoan bản thân mình thấy hầu như 75% người dùng HTKK chưa đọc kỹ phần hướng dẫn chi tiết của HTKK, điều này dẫn đến vô số câu hỏi được lập đi lập lại.

  Xin các bạn lưu ý cho mặc dù HTKK còn có nhiều lỗi chưa được khắc phục nhưng phần hướng dẫn HTKK không có gì là không được hướng dẫn. Do dó nếu có xảy ra lỗi trong quá trình sử dụng HTKK thì trước hết nên xem lại hướng dẫn, và từ đó có thể đưa ra kết luận lỗi đấy là do người dùng hay do HTKK mà có cách khắc phục.


  Chúc vui
   
  #3
 4. boloncon

  boloncon Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  148
  Đã được thích:
  1
  Nơi ở:
  Hải Phòng
  Đừng mắng người ta như thế, khổ thân cho họ, Họ mất công ngồi viết phần mềm cả ngày để cho anh chị em mình dùng không thu tiền, đã free mà lỗi mỗi tẹo mình đã mắng họ.
  HTKK không nhận được bản excell của anh, chị vì anh chị định vị sai vị trí. Anh chị để ý xem ở Bảng kê bán ra; Bảng kê mua vào theo mẫu chuẩn trên HTKK có dữ liệu mình nhập đầu tiên: STT 1, dòng 1 ở ô B18 trên excell. Để HTKK nhận đúng bảng kê do anh chị lập thì dòng đầu tiên cột STT cũng phải ở ô B18 - anh chị làm thử coi- em làm đúng như thế là nhận đấy
  Mà hiện đã có thông báo dừng 1.3.0 anh, chị chờ họ thông báo lại rồi hãng làm nhé.
   
  #4
 5. tranxuanthien

  tranxuanthien Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  99
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Tam Ky
  Đã cập nhật bản 16/3 rồi nhưng không khắc phục được lỗi đã nêu. Hay là tại tôi bố trí dữ liệu chưa đúng. Bác nào biết làm ơn chỉ rõ rõ hơn được không: muốn nằm đúng nhóm thì phải bố trí dữ liệu các nhóm thế nào. Việc CT thêm mấy trăm dòng rỗng trước khi có các đề mục nhóm (HHDV dùng riêng cho SXKD không chịu thuế,...) không có dữ liệu nào cả tôi sẽ nghiên cứu lại.
  Đồng thời, mọi người nói có hướng dẫn trong CT nhưng tôi chỉ thấy trong phiên bản mới vẫn chỉ có thông tư 60 trong phần hướng dẫn, cộng với mấy mẫu gõ trong Excel thôi
   
  #5
 6. boloncon

  boloncon Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  148
  Đã được thích:
  1
  Nơi ở:
  Hải Phòng
  Việc lập bảng kê hoá đơn mua vào, bán ra để HTKK nhận cũng đơn giản thôi các anh, chị ạ
  Anh, chị cứ lập bảng kê từ excell theo đúng các mục trên bảng kê mẫu bảng kê hoá đơn đi kèm theo HTKK -các cột phải đảm bảo đúng để copy vào bản chuẩn không bị lệch. Sau đó tại cột biên của excell (nhớ là cột biên nhé) di chuột trái để chọn tất cả những dòng cùng mục đích (VD: Hàng dùng riêng cho SX chịu thuế GTGT) =>click chuột phải-chọn Copy
  Sau đó mở bảng kê mẫu bảng kê hoá đơn đi kèm theo HTKK, click chuột trái vào cột biên, dòng bên dưới mục 1.Hàng hoá, dịch vụ dùng riêng cho hàng chịu thuế GTGT để chọn dòng này =>click chuột phải - chọn Insert copied cells..
  Toàn bộ mục của ta lập trên excell đã được đưa vào Bảng kê chuẩn -nếu lệch thì anh chị thử lại cho chuẩn nhé-đừng mắng em nhé.:043:
  Các mục còn lại các anh chị làm tương tự.
  Sau khi hoàn thành bảng kê, các anh, chị có thể nhập bảng kê này vào HTKK 1.3....zì zì đấy
  Chúc các anh, chị thành công - nhớ báo kết quả cho em nhé.
   
  Last edited: 18 Tháng ba 2008
  #6
 7. tranxuanthien

  tranxuanthien Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  99
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Tam Ky
  Rất cảm ơn bạn. Vậy là phải dùng file mẫu của chương trình (với chữ nghĩa và cách bố trí đề mục y chang) thì CT mới hiểu được.
   
  #7
 8. boloncon

  boloncon Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  148
  Đã được thích:
  1
  Nơi ở:
  Hải Phòng
  Việc dùng mẫu này để tránh cho anh, chị em mình sai sót thôi, chỉ cần đúng đề mục, cuối đề mục có dòng cộng rồi đến đề mục tiếp theo chứ chữ nghĩa thì không nhất thiết phải đúng.
  Em đã thử add bằng bản excell kết suất từ phần mềm kế toán Fast, Misa.. đều nhận hết, chỉ cần sửa lại cho ô đầu tiên chứa dữ liệu của bảng tính (dòng đầu tiên cột STT mình nhập dữ liệu) ở ô B18 là bác HTKK nhận ngay mà.
   
  #8
 9. nguyenmanhson

  nguyenmanhson Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Hà nội
  :dj::dj::dj:làm được roài.. :002:
   
  Last edited: 19 Tháng ba 2008
  #9
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này