Bạn muốn việc sử dụng PMKT như thế nào?

Thảo luận trong 'Phần mềm kế toán' bắt đầu bởi Hieu_Bravo, 3 Tháng năm 2008.

6,650 lượt xem

 1. Hieu_Bravo

  Hieu_Bravo Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  291
  Đã được thích:
  1
  Nơi ở:
  Bravo
  Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều PMKT và đi cùng điều đó là nhiều Công ty PMKT cũng ra đời. Trên thực tế, để đánh giá tốt hay chưa tốt của một PMKT hay của một Công ty là điều rất khó. Vì rằng, mỗi một đơn vị sử dụng hầu như chỉ dùng 1 hoặc 2 PMKT nên việc nhận xét kiểu so sánh hay đánh giá hơn kém là điều rất khó.
  Do đó, theo ý kiến của HB thì người sử dụng nên phát biểu những ý kiến về việc mong muốn một chương trình, một đơn vị mà cung cấp PMKT như nào cho tốt.
  Cùng đánh giá, các Bạn sẽ giúp cho các nhà SX PMKT có một cách nhìn tốt hơn về thị trường này. Dĩ nhiên, đó cũng là cách để các nhà SX PMKT đáp ứng nhu cầu của các Bạn tốt hơn.
  Chúng ta cùng đóng góp ý kiến: các Bạn cần gì? Mong gì về PMKT nhé ?
   
  #1
 2. Tienloan

  Tienloan Thành viên hoạt động

  Bài viết:
  63
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Ha Tay
  Mình có áp dụng PMKT Fast từ năm 2007, và mình mong muốn bên cung cấp phần mềm sẽ cung cấp cho DN một bản hoàn thiện và hướng dẫn cụ thể cho DN từ cách nhập cho đến cách sửa lại như thế nào?. Khi áp dụng mình thấy mệt khi thấy phải sửa đi sửa lại từ mẫu sổ sách, mẫu chứng tư...Mặc dù cho đến nay cty mình đã tương đối hoàn thiện PMT đó.
   
  #2
 3. Hieu_Bravo

  Hieu_Bravo Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  291
  Đã được thích:
  1
  Nơi ở:
  Bravo
  Nếu có thể, các Bạn có thể nói mình làm ở đơn vị nào? Mình là Sinh viên hay đang làm thực tế
  Tks ý kiến của Bạn
   
  #3
 4. casablamda

  casablamda Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Ha noi
  Một vài năm trở lại đây, thị trường phần mền kế toán ngày càng trở nên sôi động và cạnh tranh khốc liệt. Và như thế giá một sản phẩm PMKT cũng ngày càng rẻ đi. Bây giờ chỉ cần 2-3 triệu VND là bạn có thể sở hữu một phần mền KT. Thực ra thật khó để đánh giá được chất lượng của một phần mền, Vấn đề quan trọng nhất là dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật của công ty bán PMKT đó.
  Theo tôi để khách hàng ty sử dụng hiệu quả được PMKT, thì việc đào tạo và hỗ trợ kỹ thuật không chỉ điễn ra một hoặc vài ngày mà phải một tháng một quý hoặc thậm chí cả năm. Và như vậy thì những PMKT với mức giá quá thấp như vậy sẽ không thể đáp ứng được yêu cầu sử dụng của khách hàng.
   
  #4
 5. minhtn2008

  minhtn2008 Thành viên hoạt động

  Bài viết:
  38
  Đã được thích:
  1
  Nơi ở:
  Hà Nội
  PMKT là công cụ quan trọng hỗ trợ cho Kế toán và Doanh nghiệp. Những lợi ích mang lại từ phần mềm là rất lớn: tính bảo mật cao, tra cứu và lọc tìm số liệu nhanh, hỗ trợ trong theo dõi kho, công nợ và lập BCTC cuối kỳ. Vì vậy giá của phần mềm kế toán cao hay thấp phụ thuộc vào tính đặc thù trong nghiệp vụ của Công ty các bạn.
   
  #5
 6. kimy

  kimy Guest

  hiện nay, trên thị trường có rất nhiều công ty PMKT Cạnh tranh sôi động .Nhưng theo mình mỗi doanh nghiệp khi chọn mua một phần mềm cần phải cân nhắc đến giá cả ,hiệu quả của phần mềm mang lại cũng như thái độ của cty cung cấp PMKT
   
  #6
 7. kern

  kern Thành viên hoạt động

  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  TpHCM
  Phần mềm có trước hay cty phần mềm có trước vậy bạn. ?

  Điều mong mỏi khi sử dụng phần mềm kế toán là :
  + Đáp ứng tốt công tác quản lý của doanh nghiệp
  + Giao diện thân thiện dễ sử dụng,
  + Mức chi phí hợp lý
  + Quan trọng nhất là dịch vụ sau bán hàng : có chăm sóc khách hàng tốt không, khi cần hỏi thì có ngay không hay là phải chờ dài cổ giống như nộp hs cho cơ quan nhà nước, có khi còn hơn thế nữa ấy chứ
   
  #7
 8. hai2hai

  hai2hai VNUNI Makes a difference

  Bài viết:
  2,012
  Đã được thích:
  128
  Nơi ở:
  Hà nội
  Riêng câu này thôi nó cũng vô cùng rồi bạn ạ. Đơn giản có, phức tạp có, newbie có mà pro cũng có.

  Mức chi phí phù hợp với nhu cầu (vẫn là sự phụ hợp), dùng từ phù hợp hay hơn là hợp lý (vì nghe từ hợp lý có vẻ là 1 giá)
   
  #8
 9. Vu Ngoc Son

  Vu Ngoc Son Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  2
  Nơi ở:
  Ha Noi
  Đúng là chọn PMKT là vô cùng khó, vì nó quá nhiễu trên thị trường hiện nay, ăn cắp code của nhau....
  Nhưng điều quan trọng là người mua bây giờ không chịu bỏ ra một khoảng ngân sách lớn để đặt riêng cho mình, lúc nào cũng bảo là muốn có phần mềm phù hợp, nhưng lại chỉ trả giá chợ
  Phần mềm là sản phẩm vô hình, người dùng cần coi nó như là công cụ đắc lực cho công việc thì mới được
  Nhiều khi cũng đặt thiết kế riêng rồi, nhưng người dùng lại không mô tả hết được yêu cầu, mà thụ động đợi phần mềm chạy rồi mới yêu cầu thêm, rồi lại còn đưa ra mỗi lần một ít, như vậy dân phần mềm cũng pó tay
  Ngược lại, không phải công ty phần mềm nào cũng có người thấu hiểu quy trình quản lý của khách hàng để có thể đưa ra giải pháp phần mềm tốt, muốn hiểu được quy trình đòi hỏi người khảo sát quy trình phải có kiến thức sâu rộng về quản lý đồng thời phải am hiểu thông hậu về quy trình thiết kế phần mềm, mà cái đó ở VN chắc đếm trên đầu ngón tay
   
  #9
 10. zodanh2102

  zodanh2102 Thành viên hoạt động

  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  ko o
  Đây chính là vấn đề quyết định sự sống còn của công ty. Các công ty PM chưa có tiếng thì chăm sóc khách hàng tốt hơn nhiều và chi phí bảo trì hàng năm không cao, chỉnh sửa báo cáo, các phần không trọng yêu không hạch sách đòi thêm tiền....
  Còn các PM bán theo gói như một số công ty hiện tại, nếu mua về bạn chỉ xem được báo cáo của bộ tài chính, hoặc một vài biểu mẩu đơn giản, còn các mẩu biểu quan trọng khác thì không hề có, nếu muốn có thì lại bỏ ra một số tiền không hề nhỏ.
   
  #10
 11. kern

  kern Thành viên hoạt động

  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  TpHCM
  Theo bạn thì những biễu mẫu nào quan trọng và ko có trong phần mềm đóng gói ?
  Phần mềm đóng gói hay viết theo y/c thì cũng đều có gần như đủ các Báo cáo tài chính, báo cáo theo từng phân hệ.....theo chuẩn chung. Còn nếu bạn muốn có những báo cáo riêng theo đặc thù của DN mình thì phải viết theo yêu cầu rồi. Ko có PM nào đáp ứng đủ các Y/c, lên đủ các BC cho tất cả các DN.
  Không phải Cty PM có tiếng nào cũng hạch sách, cũng có nhiều chi phí và chi phí cao. Cũng như ko phải CTy PM nào chưa nổi thì DV chăm sóc KH tốt. Bạn nên hiểu tại sao người ta CSKH ko tốt mà vẫn có tiếng , còn mình CSKH tốt mà chả có tiếng tăm gì, dĩ nhiên một phần nhờ Marketing, nhưng cái chính vẫn là chất lượng, sự đánh giá của nhiều người dùng .

  Tóm lại cần tìm hiểu kỹ trước khi mua PM, lựa chọn nhà CC, giải pháp phù hợp với Dn mình, với Chi phí có thể bỏ ra. Ko nhất thiết là 1 Nhà CC lớn , có tiếng nhưng cũng ko nên dễ dãi khi chọn những PM giá rẻ.
   
  #11
 12. kinhvan69

  kinhvan69 Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  HCMc
  các phần mềm kế toán hiện nay cũng hoàn thiện hết rồi, đa số vẫn là phần mềm áp dụng cho các doanh nghiệp việt nam là chính, gặp các đối tác nước ngoài thì khá lúng túng và va vấp.

  Quan trọng nhất bây giờ là việc support của Công ty bán phần mềm như thế nào thôi, đâu chỉ dựa vào vài cái guide mà khách hàng hoạt động tốt được. theo mình điều quan trọng nhất mà các hãng phần mềm nên để ý đến là chuyện hỗ trợ cho khách hàng, tức là chế độ hậu mãi ấy, chế độ đó CHUẨN, hài lòng, hợp lý thì mới chiều lòng KH được.
   
  #12
 13. kinhvan69

  kinhvan69 Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  HCMc
  bạn kern nói đúng rồi, phần mềm khi bán cho khách hàng thường có đủ các báo cáo cần thiết rồi, các biểu mẫu khác doanh nghiệp muốn có thì thường phải đặt hàng với nhà cung cấp, và đợi nhà cung cấp tạo biểu mẫu để chạy từ phần mềm. Cũng có thể các nhà cung cấp phần mềm sẽ có vài buổi training về việc build biểu mẫu báo cáo từ phần mềm. theo mình biết thì hiện nay rất ít Nhà cung cấp làm được điều đó, quy trình build biểu mẫu quá phức tạp khiến cho doanh nghiệp ko thể tự làm, và nhân cơ hội đó phát sinh các khoản phụ thu từ việc build báo cáo ngoài danh mục báo cáo thông thường để kiếm $$ :(
   
  #13

Chia sẻ trang này