Ngọn nến thứ tư

  • Thread starter benitino
  • Ngày gửi
B

benitino

Trung cấp
10/2/04
72
1
8
42
HCMC
Truy cập trang
Ngọn nến thứ tư
Trong một căn phòng, không gian tĩnh lặng tới mức người ta có thể nghe thấy tiếng thì thầm của những ngọn nến. Cây nến thứ nhất than vãn: “Ta là biểu tượng của Thái Bình, Hòa Thuận.

Thế nhưng đời nay những cái đó thật chông vênh. Thế giới hiếm khi im tiếng gươm súng, người với người - thậm chí vợ chồng anh em trong một nhà cũng chẳng mấy khi không cãi cọ". Thế rồi ngọn nến leo lét, ngọn lửa mờ dần cho tới khi ánh sáng lụi tắt hoàn toàn.

Ngọn nến thứ hai vừa lắc vừa kể lể: ''Ta là Niềm Tin. Thế nhưng trong thế giới này hình như ta trở nên thừa thãi, một món xa xỉ. Biết bao kẻ sống theo thời không cần tới niềm tin”. Nói rồi ngọn nến từ từ, tắt tỏa ra một làn khói trắng luyến tiếc. ''Ta là Tình Yêu - ngọn nến thứ ba nói - Nhưng ta không còn đủ sức để tỏa sáng nữa. Người ta gạt ta ra một bên và không thèm hiểu giá trị của ta. Cứ nhìn thế giới mà xem, không thiếu kẻ quên luôn cả tình yêu đối với những người ruột thịt của mình''. Dứt lời phẫn nộ, ngọn nến vụt tắt. Căn phòng trở nên tối tăm. Chỉ còn một ngọn nến nằm ở góc xa vẫn tiếp tục phát ra ánh sáng, như ngôi sao đơn độc giữa bầu trời đêm âm u. Bất chợt một cô bé bước vào phòng. Thấy ba ngọn nến bị tắt, cô bé thốt lên: ''Tại sao các bạn không cháy nữa? Cuộc sống này luôn cần các bạn. Hòa Bình, Niềm Tin, Tình Yêu phải luôn tỏa sáng chứ''. Cây nến thứ tư nãy giờ vẫn lặng lẽ cháy trong góc phòng, đáp lời cô gái: ''Đừng lo. Tôi là Hy Vọng. Nếu tôi còn cháy, dù ngọn lửa rất mong manh, chúng ta vẫn có thể thắp sáng lại Hòa Bình, Niềm Tin và Tình Yêu''. Mắt cô bé sáng lên. Cô bé dùng cây nến thứ tư - Hy Vọng - thắp sáng trở lại các cây nến khác.Theo PNCN
 
Khóa học Quản trị dòng tiền
anhlaanh

anhlaanh

Guest
8/6/04
131
1
0
41
Hà Lầm
Ý nghĩa của cái toppic này là như thế nào vậy, đọc câu chuyện này mà khó viết cái gì vào đây.
Mà hình như có nhiều người đọc nhưng chẳng ai viết gì thì phải, phải chăng cũng có nhiều người nghĩ như mình.
 
tranvanhung

tranvanhung

Gãi ngứa
20/2/04
2,976
10
38
21
Biên Hoà - Đồng Nai
Ý nghĩa của cái toppic này là như thế nào vậy, đọc câu chuyện này mà khó viết cái gì vào đây.
Mà hình như có nhiều người đọc nhưng chẳng ai viết gì thì phải, phải chăng cũng có nhiều người nghĩ như mình.
Đây là 1 bài viết để chúng ta chiêm nghiệm mà thôi. Qủa thực thì cuộc sống sẽ tốt hơn nếu như chúng ta có thể sống được như những gì mà ngọn nến thứ 4 nói. Em có thể xem qua những slide mà anh gởi kèm theo, em sẽ hiểu hơn đấy.
 
B

Buithuy78

Guest
Nếu không có niềm tin liệu có thể hi vọng ??
Hi vọng những điều có thể hay không thể?
Nhân tiện các bạn đã nghe "Không thể và Có thể" của Phó Đức Phương chưa nhỉ??
 

Xem nhiều

Webketoan Zalo OA