Hoàn Thuế Đối Với Dự Án ODA

Thảo luận trong 'Các sắc thuế khác' bắt đầu bởi haco_ltd, 3 Tháng mười một 2004.

3,127 lượt xem

 1. haco_ltd

  haco_ltd Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Hai Duong City
  Chào các thành viên của WKT!
  Mình rất mong được các bạn tư vấn giúp đỡ mình trong tình huống sau:
  Tình huống là: Công ty A ký kết hợp đồng xây lắp công trình, cung cấp hàng hoá cho nhà thầu chính trong nước, nước ngoài hoặc nhà thầu phụ nước ngoài để thực hiện gói thầu của dự án ODA viện trợ không hoàn lại. Công ty A có được hoàn thuế GTGT hay không? Nếu không thì có cách nào "tránh luật" để hoàn thuê hợp lệ hay không?
  Cho mình hỏi thêm: Theo thông tư 41/2002/TT-BTC chỉ có khái niệm "nhà thầu phụ nước ngoài" mà không có "nhà thầu phụ trong nước"??????
  Rất mong các cao thủ tư vấn giúp./.
   
  #1
 2. Tina

  Tina Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  62
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Nha Trang
  Em nghĩ công ty A ko được hoàn thuế vì khi bán hàng cho người nước ngoài để viện trợ không hoàn lại cho VN thì không tính thuế GTGT . Do đó , cty A không được khấu trừ và hoàn thuế GTGT đầu vào của hàng hóa mà phải tính vào giá trị của hàng hóa
  Còn lách luật á ? Chắc là em không có khả năng rùi . Nhưng mà tại điều 4 luật thuế GTGT và Thông tư số 120/2003/TT-BTC ngày 12/12/2003 đã sửa đổi bổ sung có đoạn thế này :
  Ở tình huống đưa ra "Công ty A ký kết hợp đồng xây lắp công trình, cung cấp hàng hoá cho nhà thầu chính trong nước.............." chứ không phải là tổ chức quốc tế , người nước ngoài . Thế nên ................. ko biết có được khấu trừ VAT ?
   
  #2
 3. tranvanhung

  tranvanhung Gãi ngứa

  Bài viết:
  2,976
  Đã được thích:
  9
  Nơi ở:
  Biên Hoà - Đồng Nai
  To haco_ltd.

  Gởi cho bạn công văn 7711 để bạn tham khảo nhé.
   

  Các file đính kèm:

  #3

Chia sẻ trang này