Chuyen khoan cho ca nhan

Thảo luận trong 'Pháp luật kinh doanh' bắt đầu bởi eureka, 23 Tháng mười 2003.

2,483 lượt xem

 1. eureka

  eureka Guest

  Chao ca nha
  Vua moi vao nghe nen kinh nghiem va trinh do con non kem vi vay co mot thac mac nho nho muon nho ca nha chi giao gium. Gia dinh xin duoc cam on va hau ta.
  Thac mac nho la
  Mot ca nhan ban hang hoa cho mot don vi nha nuoc. Mat hang cua CN nay khong co HD dau vao. Vay don vi kia thanh toan bang hinh thuc chuyen khoan cho ca nhan nay co duoc khong? (Nho la don vi kia chi thanh toan duoc bang hinh thuc chuyen khoan)
   
  #1
 2. pnphuong

  pnphuong NHẪN

  Bài viết:
  608
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Hanoi
  Vấn đề ở đây không phải là chuyển khoản được hay không mà nếu như đơn vị nhà nước họ chuyển thì chắc chắn bạn nhận được tiền.
  Quan trọng là đơn vị nhà nước họ có dám chuyển khoản không vì chuyển như vậy thì phải có hóa đơn, chứng từ. Nếu như bạn là cá nhân, bán hàng hóa thì phải có hóa đơn, nếu không có hóa đơn chứng từ hợp lệ thì họ không dám đâu
   
  #2
 3. pnphuong

  pnphuong NHẪN

  Bài viết:
  608
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Hanoi
  Chắc bạn sẽ thắc mắc nếu là cá nhân thì làm gì có hóa đơn đúng không? Mình cũng trả lời luôn là nếu bạn kinh doanh thường xuyên (có thể là hộ kinh doanh cá thể, có hóa đơn) thì không nói làm gì. Nhưng nếu bạn là cá nhân, không kinh doanh thì phải ra cơ quan thuế mua hóa đơn lẻ, hoặc đơn vị mua phải đóng thuế thay cho bạn.
   
  #3
 4. ketoan4mat

  ketoan4mat Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  3,910
  Đã được thích:
  18
  Nơi ở:
  Sài Gòn đẹp lắm
  Ok. Pnphuong nói đúng rồi. Các DNNN bị NN quản lí các chứng từ kĩ lưỡng lắm. Nếu không đầy đủ thì họ sẽ không dám chuyển khoản đâu.
   
  #4
 5. eureka

  eureka Guest

  uh, cam on ban da vat va chi bao. Xin hau ta :pepsi:
   
  #5

Chia sẻ trang này