Chuyen khoan cho ca nhan

  • Thread starter eureka
  • Ngày gửi
E

eureka

Guest
Chao ca nha
Vua moi vao nghe nen kinh nghiem va trinh do con non kem vi vay co mot thac mac nho nho muon nho ca nha chi giao gium. Gia dinh xin duoc cam on va hau ta.
Thac mac nho la
Mot ca nhan ban hang hoa cho mot don vi nha nuoc. Mat hang cua CN nay khong co HD dau vao. Vay don vi kia thanh toan bang hinh thuc chuyen khoan cho ca nhan nay co duoc khong? (Nho la don vi kia chi thanh toan duoc bang hinh thuc chuyen khoan)
 
Khóa học Quản trị dòng tiền
P

pnphuong

NHẪN
12/12/02
610
7
18
Hanoi
Vấn đề ở đây không phải là chuyển khoản được hay không mà nếu như đơn vị nhà nước họ chuyển thì chắc chắn bạn nhận được tiền.
Quan trọng là đơn vị nhà nước họ có dám chuyển khoản không vì chuyển như vậy thì phải có hóa đơn, chứng từ. Nếu như bạn là cá nhân, bán hàng hóa thì phải có hóa đơn, nếu không có hóa đơn chứng từ hợp lệ thì họ không dám đâu
 
P

pnphuong

NHẪN
12/12/02
610
7
18
Hanoi
Chắc bạn sẽ thắc mắc nếu là cá nhân thì làm gì có hóa đơn đúng không? Mình cũng trả lời luôn là nếu bạn kinh doanh thường xuyên (có thể là hộ kinh doanh cá thể, có hóa đơn) thì không nói làm gì. Nhưng nếu bạn là cá nhân, không kinh doanh thì phải ra cơ quan thuế mua hóa đơn lẻ, hoặc đơn vị mua phải đóng thuế thay cho bạn.
 
ketoan4mat

ketoan4mat

Cao cấp
24/4/03
3,906
17
38
Sài Gòn đẹp lắm
Ok. Pnphuong nói đúng rồi. Các DNNN bị NN quản lí các chứng từ kĩ lưỡng lắm. Nếu không đầy đủ thì họ sẽ không dám chuyển khoản đâu.
 
E

eureka

Guest
uh, cam on ban da vat va chi bao. Xin hau ta :pepsi:
 

Xem nhiều

Webketoan Zalo OA