Hạch toán khỏan tiền được bồi thường thiệt hại

Thảo luận trong 'CĐKT hành chính sự nghiệp' bắt đầu bởi trankhactiep, 20 Tháng năm 2008.

4,904 lượt xem

 1. trankhactiep

  trankhactiep Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  TpHCM
  Đơn vị tôi là đơn vị HCSN, vừa qua do một công trình kế bên cơ quan làm sai quy định xây dựng, làm ảnh hưởng gây thíệt hại về tài sản bên cơ quan tôi. Bên đó chịu bồi thường thiệt hại cho cơ quan tôi về tất cả chi phí phát sinh như tiền di dời tài sản, tiền khấu hao TSCĐ. tiền bồi thường tinh thần ....
  Nhưng tôi không biết hạch toán như thế nào khi mà bên bồi thừong chuyển tiền cho bên tôi, và bên tôi có quyền chi bồi dưỡng cho anh em từkhỏan tiền này kô!? Có phải đóng thuế khỏan thu nhập này kô. Có bạn nào biết chỉ giùm tôi cách hạch toán, cách giải quyết tình như thế nào về khỏan tiền trên !?
   
  #1
 2. thuesuat

  thuesuat Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  70
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  TPHCM
  Cái vấn đề này hog biết nữa, nhưng TS nghĩ nó giống như khoản hoa hồng từ việc mua sắm thiết bị của đơn vị HCSN vậy nhỉ và xử lý khoản này được qui định rõ trong TT03 của BTC năm 2006.
   
  #2
 3. bLang

  bLang Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  378
  Đã được thích:
  4
  Nơi ở:
  HD
  Mình cũng chưa gặp trường hợp này. Nhưng theo mình nghĩ, nếu là bồi thường cho tài sản thì chắc là bạn phài tính lại giá trị tài sản đó. Còn không thì bạn có thể đưa vào thu khác, còn chi thế nào chắc bạn phải làm kế hoạch và trình Sở tài chính cho chắc ăn
   
  #3
 4. PHIHUNGVN

  PHIHUNGVN Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  1,394
  Đã được thích:
  11
  Nơi ở:
  HANOI
  Đối với các khoản đền bù thiệt hại như thế này thường nếu theo nguyên tắc hạch toán thì tách ra. Khoản nào đền do thiệt hại của công : gồm vật tư, nhà cửa, trang thiết bị ...vv thì ghi tăng nguồn kinh phí ( nguồn khác) để mua sắm và vù đắp cho những hao hụt mất đi.
  Còn phần về tinh thần và liên quan đến con người thì hạch toán vào quĩ đơn vị ( quĩ phúc lợi)
   
  #4
 5. chaukhang

  chaukhang Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  94
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Hanoi
  Thế bên bạn tiến hành thủ tục bồi thường thiệt hại như thế nào vậy, hai bên tự thoả thuận hay phải đưa ra bên thứ ba vậy.
   
  #5
 6. Coc Yeu

  Coc Yeu IME - Cô cô ham zui ^.^

  Bài viết:
  914
  Đã được thích:
  5
  Nơi ở:
  Hỏi mần chi ^^ ?!
  Cho em tham gia một chút.
  Ở đơn vị em thỉnh thoảng cũng có phát sinh khoản bồi thường tài sản như này ( nhưng với giá trị nhỏ). Trước kia em vẫn hạch toán tăng qũy PTSN ( TK4314). Nhưng từ khi có QĐ19/2006 ra đời thay thế QĐ cũ thì em cũng ko biết việc hạch toán như vậy còn đúng nữa ko vì trong QĐ 19/2006 không thấy có quy định hướng dẫn cụ thể cho nghiệp vụ này. Anh chị nào có thể tư vấn giúp em với được không ạ? Em chân thành cảm ơn.
   
  #6

Chia sẻ trang này