Cần giúp: Hiển thị nút Print preview lên thanh công cụ trong Excel 2007?

Thảo luận trong 'Ứng dụng Excel' bắt đầu bởi Jonicute, 21 Tháng năm 2008.

54,278 lượt xem

 1. Jonicute

  Jonicute Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  495
  Đã được thích:
  1
  Nơi ở:
  Hanoi
  Mình dùng office 2007, hiện đang làm việc với file excel, thỉnh thoảng muốn print preview xem cái giao diện trang văn bản như thế nào mà cứ phải vào Office button/Print/Print Preview chứ không thể nào cho chức năng Print Preview hiện trên thanh công cụ cho tiện thao tác.

  Bạn nào đang sài office 2007 làm ơn chỉ giúp mình cách "lôi cổ" cái biểu tượng nút "print preview" ra để trên thanh công cụ cho tiện sử dụng giúp mình cái nhé!

  Cám ơn các bạn nhiều!
   
  #1
 2. tamnt07

  tamnt07 Sống đơn giản, lấy nụ cười làm căn bản!

  Bài viết:
  5,056
  Đã được thích:
  440
  Nơi ở:
  The Capital
 3. minhdhvl

  minhdhvl Cháu ngoan Bác Hồ

  Bài viết:
  405
  Đã được thích:
  3
  Nơi ở:
  HCM
  Bạn nhìn phía trên góc trái Excel có biểu tượng của office đấy.click vào rồi chọn option ,sau đó click box biểu tượng print preview,nếu ko thấy thì click advance rồi tìm,xong rồi chon ok,thế là xong.:wall:
   
  #3
 4. Jonicute

  Jonicute Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  495
  Đã được thích:
  1
  Nơi ở:
  Hanoi
  Hai bạn tamn07 và minhdhvl cho mình hỏi tiêu đề thread này là "Office 2007! Help" có vấn đề gì không?

  Mình đặt tiêu đề như vậy, và nội dung thắc mắc như thế có ăn khớp không? Sao bác mod nhà ta gửi thư cảnh cáo lấn đầu với lý do "tiêu đề không rõ ràng" nhỉ? Chẳng hiểu ko rõ ràng ở điểm nào? Chẳng nhẽ làm một cái tít dài cả mét rằng "Giúp mình tìm nút print preview trong office 2007 và đặt trên thanh công cụ" mới là rõ ràng à?

  Mà bài post này post cả tuần nay, mãi hôm kia mới thấy gửi thư cảnh cáo, gửi sau cả ngày các bạn post câu trả lời! Không hiểu mod làm việc kiểu gì nữa!

  Chú ý: ví lý do bí mật tên mod không tiện nêu ra trực tiếp ở đây.
   
  #4
 5. thanhhung

  thanhhung LQT

  Bài viết:
  811
  Đã được thích:
  2
  Nơi ở:
  Nơi ta ở chỉ là nơi đất ở...
  Chà chà lâu rồi không vào hôm nay vào thấy kiện thưa.
  Xin hỏi bạn cái tiêu đề "Office 2007! Help" nó nói lên điều gì vậy? Trong Office 2007 nó có bao nhiêu thứ? Xin lỗi bạn cái từ ngoại "Help" tôi không biết là từ gì nên tôi mới bảo là không rõ ràng! Còn Office 2007 tôi nhìn vào cũng không biết là nó chứa bao nhiêu thứ trong đó nên cũng cho là không rõ ràng nốt.
  Còn việc thông báo chậm là do tôi không phải ngồi canh các thành viên post bài sai để mà đưa thông báo như thế! Phát hiện khi nào thì thông báo khi đó, ý thức tự giác của thành viên là chính.
  Không có gì là bí mật cả! Chỉ cần nhìn hồ sơ của bạn là tất cả mọi người đều biết bạn bị cảnh cáo bao nhiêu lần và ai là người cảnh cáo.
   
  #5
 6. maco

  maco Newbie™

  Bài viết:
  313
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Van Don
  Các bác quá nặng nề rồi, đôi khi người hỏi người ta cũng không biết rằng vấn đề cụ thể nó như thế nào thì người ta viết chung chung như thế là chấp nhận được. Nếu người ta kêu "Hiếp mi" :D thì hãy cảnh cáo, vì câu hỏi "office 2007, help" cũng là câu hỏi cụ thể của cái chung là "office" mà. Office 2007 có thêm cái Add-ins rất hay "convert word to pdf" :)
   
  #6
 7. phantuannam

  phantuannam www.tapchiketoan.vn Staff Member

  Bài viết:
  3,891
  Đã được thích:
  740
  Nơi ở:
  Quận 12 - Hồ Chí Minh
  Phím tắt Ctrl + F2 :flower:

  Nếu đặt tên Topic "Chức năng Print Review trong Excel 2007 nằm nơi mô?" có lẽ rõ ràng hơn :thumbsup:
   
  #7
 8. LVM

  LVM Thành viên hoạt động

  Bài viết:
  19
  Đã được thích:
  2
  Nơi ở:
  QUẬN 7 - TP.HCM
  Click fải vào vùng trồng trên thanh công cụ
  Chọn Customizes..
  Chọc tab Commands
  Trong ô commands -> kéo biểu tượng Print Preview lên thanh công cụ
  Xong :)
   
  #8
 9. Jonicute

  Jonicute Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  495
  Đã được thích:
  1
  Nơi ở:
  Hanoi
  Thế sau khi mọi người biết tớ bị cảnh báo nhiều lần rồi và biết cả ai cảnh báo nữa rồi thì sao? Nếu không sao thì thôi, tớ ko thích tranh luận với cậu. Coi như cậu đúng! :004:

  Tớ cũng nghĩ thế! Nhưng hơi buồn cười cái từ "hiếp mi" bạn dùng! Nghe cứ như "hấp diêm". Kinh!

  Nhưng hơi dài và không gây chú ý với những ai có tính tò mò! Thực ra không nên quá khắt khe chuyện đặt tên thread mà nên khuyến khích các thread đặt tên ấn tượng như của mình. Nếu không vì tò mò, khó hiểu thì làm sao các bạn vào xem và trả lời?

  "Office 2007! Help" là cái tên topic rất ý nghĩa- quảng cáo đc office 2007 đồng thời cho thấy sự khẩn cấp của chủ topic. Còn admin bảo dùng từ "help" là từ ngoại, và admin ko hiểu thì admin nên xem lại trình độ ngại ngữ của mình khi sử dụng tin học văn phòng nhé!

  HELP cũng là một phần chức năng nằm trên thanh công cụ của Office, fím tắt của nó là F1 đấy!

  Vậy nếu nói tớ đặt tên sai là ko đúng mà hãy nói tớ đặt tên topic ko khớp với nội dung thì đúng hơn đấy!

  P/S: Phantuannam có cái chữ ký khá ấn tượng- đấy là một phần lời trong một bài rock ballad mà tớ đã từng rất thích. Nhưng tớ thích hơn cái đoạn chàng trai gìm giọng xuống ở đoạn điệp khúc "I feel you deep in my heart. Sell my soul for just one part. Could it be ooh! That's easy ..." sau đó vút lên thắc mắc "what happen to me?"............Bài hát nói về một chàng trai bị bạn gái bỏ nhưng vẫn ko hiểu tại sao bị bỏ. Khổ! :004: Nhưng đó là bài gì? Tớ quên mất tên! Share với bạn một bài hát yêu thích!
   
  #9
 10. hai2hai

  hai2hai VNUNI Makes a difference

  Bài viết:
  2,016
  Đã được thích:
  129
  Nơi ở:
  Hà nội
  Admin của diễn đàn chỉ có 2 nicks (màu đỏ) thôi. Dưới Admin là Super Mods (Màu hồng), dưới Smods là Mod (màu tím đậm).

  Đặt tiêu đề rõ ràng để không chỉ trả lời cho mình bạn mà còn để đáp ứng những mục tiêu sau đây:

  - Thành viên khi đọc tiêu đề, nếu gặp tiêu đề rõ ràng cụ thể, họ sẽ vào ngay để trả lời trao đổi (tránh việc vào rồi mới biết nội dung cụ thể --> tiết kiệm thời gian cho người đọc)
  - Tiêu đề rõ ràng cụ thể sẽ tạo lên 1 "case study" để sau 1 thời gian dài topic đi vào quên lãng, các thành viên mới sẽ vào đọc các bài cũ trong box và họ chỉ cần nhìn tiêu đề là hiểu và nếu tiêu đề đó nằm trong sự quan tâm của họ thì họ sẽ vào topic đó học hỏi. Còn nếu tiêu đề ko rõ ràng, họ lại mất công vào 1 topic mà sau khi vào lại nhận ra nội dung ko phải là điều mà họ cần đọc. Cũng là tiết kiệm thời gian cho người đọc.
  - Đúng như thanhhung đã nói, việc hướng dẫn sử dụng trong bộ Office 2007 là vô cùng rộng lớn và có thể là hàng tỷ chủ đề trong đó có thể đặt câu hỏi (tham khảo giaiphapexcel.com). Chính vì thế, một tiêu đề đại loại như "Office 2007. Help!" quả thực là không hề rõ ràng. Điều này chả khác gì trong box "Thuế GTGT" có vô số bài có tiêu đề "Thuế GTGT" đã bị xóa.
  - Bạn có thể tưởng tượng là trong box "Các sắc thuế khác" có khoảng ~ 20 topics có tiêu đề là "Thuế môn bài", có khoảng ~ 15 bài có chủ đề là "Thuế nhà thầu" và có khoảng ~10 bài có chủ đề là "Thuế thuê nhà". Tất cả những bài có cùng chủ đề đó tớ phải làm từ 12AM tới 1:30AM đó để thực hiện công việc ghép chung vào 1 chủ đề cho mọi người tiện tham khảo (để tiết kiệm thời gian cho các độc giả của wkt khi cần tham khảo). Hầu hết tất cả các box khác đều có chung 1 tình trạng như vậy mà quả thực tớ ko thể làm xuể (chỉ đủ sức làm được cho 1 vài box nhỏ), tất cả chỉ phụ thuộc vào sự tuân thủ nội quy của các thành viên và sự tích cực cả các mods mà thôi.

  Một vài lời muốn nói về cách đặt tiêu đề:

  - Khi bạn đọc 1 tờ báo, lẽ dĩ nhiên bạn ko thể đọc hết tất cả các bài viết trên báo mà chỉ đọc những bài mà bạn cần quan tâm. Vậy cái gì làm cho bạn nhân ra đâu là bài cần quan tâm để đọc mà ko đọc bài khác. Đó chính là những tiêu đề cụ thể (không thừa, nhưng ko thiếu).
  - Nếu bạn đã từng học qua môn dịch (anh việt, việt anh), đặc biệt là dịch các bài báo thì chắc chắn là bạn đã biết việc dịch tiêu đề có khi còn khó hơn cả dịch cả 1 bài viết. Một tiêu đề nói lên khả năng tổng quát hóa nội dung bài viết của tác giả. Chỉ cần nhìn vào một tiêu đề "tốt", người đọc đã hình dung và có thể bước đầu cảm nhận được sơ bộ nội dung cơ bản của bài viết.
  - Chả biết mọi người thế nào, tớ thấy việc đặt tiêu đề rõ ràng tuy không khó, nhưng nếu ai có thói quen đó sẽ rất có ích cho công việc. Đặc biệt là khả năng đặt câu hỏi chính xác trong giao tiếp (tránh để người nghe hỏi lại mục đích của câu hỏi). Kỹ năng đặt câu hỏi là 1 trong các kỹ năng vô cùng quan trọng (bên cạnh kỹ năng nghe, kỹ năng viết,...)
   
  Last edited: 13 Tháng bảy 2008
  #10
 11. bothanhtuan

  bothanhtuan Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Bình Dương
  Ctrl+F2 thế là xong
   
  #11
 12. blossomblue

  blossomblue Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Hai Phong
  Đấy là bài "what happen to me" của MSG
   
  Last edited by a moderator: 22 Tháng tám 2011
  #12

Chia sẻ trang này