Báo cáo sai hàng hóa XN Kho làm sao đây ?

Thảo luận trong 'Thuế GTGT' bắt đầu bởi ta1174, 9 Tháng mười một 2004.

1,945 lượt xem

 1. ta1174

  ta1174 Guest

  Trong các tháng 7, 8 vừa qua, do nhà cung cấp xuất hóa đơn dồn vào một lần và có nhầm lẫn nên giá trị hàng nhập kho lớn hơn giá trị trên hóa đơn (từ 5-10%). Do vậy b/c hàng XN Kho với Thuế cũng chênh lệch so với hóa đơn. Phải làm sao đây ? xin giúp với.
   
  #1
 2. vu minh

  vu minh Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  389
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  TPHCM
  Bạn đề nghị bên xuất hoá đơn làm biên bản điều chỉnh hoá đơn hoặc thu hồi hóa đơn. Sau đó bên bán phải xuất lại hoá đơn đúng cho bạn. Bạn căn cứ vào hoá đơn đã điều chỉnh và biên bản để điều chỉnh trên sổ sách.
  :0frown:
   
  #2
 3. tranvanhung

  tranvanhung Gãi ngứa

  Bài viết:
  2,976
  Đã được thích:
  9
  Nơi ở:
  Biên Hoà - Đồng Nai
  1.Nếu giá trị hàng nhập kho lớn hơn giá trị trên hoá đơn (về mặt số lượng thì vẫn đúng) thì bạn phải yêu cầu nhà cung cấp lập biên bản điều chỉnh hoá đơn và xuất cho công ty bạn một hoá đơn điều chỉnh lại (điều chỉnh tăng đơn giá bán).

  2.Nếu giá trị hàng nhập kho lớn hơn so với trên hoá đơn nhưng do giao hàng với số lượng nhiều hơn yêu cầu thì bạn đề nghị bên bán xuất thêm hoá đơn cho số lượng hàng bị dư ra đó hoặc cũng có thể trả lại hàng nếu như công ty bạn không chấp lấy nhận hết số lượng hàng đó.
   
  #3
 4. ta1174

  ta1174 Guest

  Xin cảm ơn các bạn. Ngoài việc phải điều chỉnh hóa đơn có cách nào khác không ?
   
  #4
 5. swear

  swear Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  74
  Đã được thích:
  1
  Có 1 cách đó là lên xin quản lý cho mình nộp lại bản NXT. (cách này doanh nghiệp phải "tình thương mến thương" với quản lý mới được á)
   
  #5

Chia sẻ trang này