Khấu trừ thuế

Thảo luận trong 'Thuế GTGT' bắt đầu bởi nhung tit, 6 Tháng sáu 2008.

3,508 lượt xem

 1. nhung tit

  nhung tit Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  ha noi
  Các anh chị cho em hỏi chút xíu nhé!!!
  1 - Nguyên vật liệu mua vào vừa dùng cho sản xuất sản phẩm chịu thuế VAT theo pp trực tiếpvà theo pp khấu trừ ; thì khi nộp thuế theo pp khấu trừ tính thuế đầu vào ntn ah???
  2 - Nông trường trồng chè và trực tiếp xuất khẩu chè sơ chế thì có được khấu trừ thuế đầu vào không???:angel:
   
  #1
 2. thainguyen77

  thainguyen77 Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  146
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Hanoi
  1. Toàn bộ thuế GTGT đầu vào của NVL đó sẽ được kê khai khấu trừ 100% do sản phẩm sản xuất ra là đối tượng chịu thuế GTGT.
  2. Nếu nông trường là đối tượng nộp thuế GTGT và tuân thủ các quy định về hoàn thuế GTGT theo TT32: có hợp đồng xuất khẩu, có mở tờ khai hải quan xuất khẩu và thanh toán qua ngân hàng, thì sẽ được hoàn thuế GTGT đầu vào.

  :015:
   
  #2
 3. bbc

  bbc Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  147
  Đã được thích:
  1
  Nơi ở:
  hn

  Ủa mình tưởng chỉ có sản phẩm chịu thuế và ko chịu thuế thui chứ, PP khấu trừ và trực tiếp chỉ áp dụng 1 PP cho mỗi doanh nghiệp thui mà
   
  #3
 4. khanhthuy1985

  khanhthuy1985 Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  149
  Đã được thích:
  5
  Nơi ở:
  Nghe An
  Bạn xem lại đi chứ, DN phải đăng kí phương pháp tính thuế GTGT với cơ quan thuế và sau khi đăng kí rồi thì chỉ được thực hiện phương pháp mà đã đăng kí. Chỉ có thể làm một trong hai phương pháp đó
  Hay là TH này là NVL mua vào dùng sản xuất sản phẩm chịu thuế và không chịu thuế
  Nếu đúng là như vậy thì nếu DN bạn không hạch toán riêng được số thuế GTGT đầu vào dùng cho cả 2 hoạt động này thì bạn phải phân bổ số thuế GTGT đầu vào
  Tỷ lệ DThu = (DThu hàng hoá dịch vụ chịu thuế GTGT/ Tổng DT hàng hoá dịch vụ)* 100
  Như vậy tạm tính được Số Thuế GTGT được khấu thừ của hoạt động chịu thuế = Số thuế GTGT phát sinh trong kì x Tỷ lệ Doanh thu
  Hàng tháng tám tính, cuối năm quyết toán:
  1) lập bảng phân bổ số thuế GTGT hàng hoá dịch vụ mua vào được khấu trừ trong kỳmẫu 01-4A/GTGT
  2)Lập bảng kê khai điều chỉnh thuế GTGT đầu vào phân bổ được khấu trừ mẫu 01-4B/GTGT

  1. Hàng hóa, dịch vụ sau đây không thuộc diện chịu thuế GTGT:

  1.1- Sản phẩm trồng trọt (bao gồm cả sản phẩm rừng trồng), chăn nuôi; thuỷ sản, hải sản nuôi trồng, đánh bắt chưa chế biến thành các sản phẩm khác hoặc mới qua sơ chế thông thường của tổ chức, cá nhân tự sản xuất, đánh bắt bán ra và ở khâu nhập khẩu.
  Các sản phẩm mới qua sơ chế thông thường chưa chế biến ở mức độ cao hơn hoặc chế biến thành các sản phẩm khác được xác định như sau:
  a- Đối với sản phẩm trồng trọt là các sản phẩm mới được phơi, sấy khô, làm sạch, bảo quản tươi bằng hoá chất, bóc vỏ, phân loại và đóng gói.
  b- Đối với sản phẩm chăn nuôi; thuỷ sản, hải sản nuôi trồng, đánh bắt là các sản phẩm mới được phơi, sấy khô, làm sạch, ướp đông, ướp muối, phân loại và đóng gói.

  2. Cơ sở kinh doanh không được khấu trừ và hoàn thuế giá trị gia tăng đầu vào của hàng hoá, dịch vụ sử dụng cho sản xuất kinh doanh hàng hóa, dịch vụ thuộc đối tượng không chịu thuế giá trị gia tăng này mà phải tính vào nguyên giá tài sản cố định, giá trị nguyên vật liệu hoặc chi phí kinh doanh.
   
  #4
 5. trieukhang

  trieukhang Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  606
  Đã được thích:
  2
  Nơi ở:
  SG
  1-Bạn hỏi trường hợp không có. Bạn xem lại mô hình Cty mình đi
  2-Xuất khẩu chè thuế suất GTGT là 0% => Thuế GTGT đầu vào được khấu trừ tương ứng với doanh thu xuất khẩu (Nếu Cty bạn có bán trong nước thì sẽ là HH không thuộc diện chịu thuế GTGT => Không được khấu trừ tương ứng Dthu bán trong nước). Đương nhiên phải hội đủ các ĐK để tính thuế GTGT với TS 0% (TT32/2007/TT-BTC).
  Chào
   
  #5
 6. bbc

  bbc Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  147
  Đã được thích:
  1
  Nơi ở:
  hn
  Mình nghĩ bạn khanhthuy1985 trả lời đúng vì chè sơ chế không thuộc diện chịu thuế GTGT nên ko đc khấu trừ thuế đầu vào mà phải tính vào chi phí
   
  #6
 7. sukyo

  sukyo Gã lang thang cô đơn...

  Bài viết:
  499
  Đã được thích:
  1
  Nơi ở:
  Rừng xanh.....
  Tui nghĩ bạn ấy hỏi là C.ty hạch toán thuế theo PP khấu trừ nhưng khi mua NVL đầu vào thì có hai loại hoá đơn khác nhau là thuế trực tiếp và thuế khấu trừ. Trong trường hợp này C.ty bạn vẫn kê khai thuế và khâúi trừ bình thường tất cả các hoá đơn đó.
  Trích nguyên văn:
  Đưa vào TK3388
   
  #7
 8. trieukhang

  trieukhang Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  606
  Đã được thích:
  2
  Nơi ở:
  SG
  Trích TT32/2007:
  "1. Thuế suất 0%: áp dụng đối với hàng hoá, dịch vụ xuất khẩu bao gồm cả hàng hoá gia công xuất khẩu; hoạt động xây dựng, lắp đặt các công trình ở nước ngoài và công trình của doanh nghiệp chế xuất; hàng hoá bán cho cửa hàng miễn thuế; hàng hoá, dịch vụ không thuộc diện chịu thuế GTGT xuất khẩu (trừ vận tải quốc tế; hàng hoá, dịch vụ cung cấp trực tiếp cho vận tải quốc tế; dịch vụ du lịch lữ hành ra nước ngoài; dịch vụ bưu chính viễn thông từ nước ngoài chuyển về Việt Nam; dịch vụ tín dụng, đầu tư tài chính, đầu tư chứng khoán ra nước ngoài và các hàng hoá, dịch vụ nêu tại điểm 1.7 Mục II, Phần A Thông tư này)."
  Chào
   
  #8

Chia sẻ trang này