ĐĂNG KÍ HỢP ĐỒNG

  • Thread starter ketoan4mat
  • Ngày gửi
ketoan4mat

ketoan4mat

Cao cấp
24/4/03
3,906
17
38
Sài Gòn đẹp lắm
Theo mình nghĩ, việc đ kí h đồng xây dựng voi cquan thuế là nhằm mục đích :
1, theo dõi g trị hóa đơn sau này Bên B xuất Bên A (phải đúng theo hợp đồng), tránh ghi hóa đơn thấp hơn giá trị h đồng .
2, theo dõi thuế (1%) đ/v công trình ngoài đ phương của DN bên B .
3, khi co quan co thẩm quyền ktra, Bên B phải có h đồng đã đ kí.
Ngoài những mục đích trên, còn cái gì nữa không? Ai biết chỉ giùm.
CAM ON!
 
Khóa học Quản trị dòng tiền
H

HyperVN

<b>Phu hót rác</b>
17/3/03
1,833
16
0
47
Hải Phòng
www.webketoan.vn
Những gì bạn nêu nên đây đã đủ, ngoài ra cần bổ sung là: trình hợp đồng để cơ quan thuế biết tiến độ tạm ứng công trình mà yêu cầu công ty đóng thuế GTGT với những khoản ứng trước, cuối cùng là để quyết toán thuế GTGT toàn công trình khi đơn vị đã xuất hóa đơn đầy đủ.
 
A

anhvu

Cao cấp
11/10/03
213
0
16
Truy cập trang
Hyper oi, trong xay dung thi phai nop ca thue voi nhung khoan ung truoc ha? Truong hop nao thi phai thuc hien nhu vay? Hyper noi ro hon duoc ko? Khi co nhung chung tu gi thi bat dau phai nop VAT cho khoan ung truoc? À quên không gõ dấu, Hyper nói cụ thể vào nhé, Tại sao phải nộp cho số ứng truớc? Nộp thì nộp như thế nào? Sau đó thì hay xảy ra hiện tượng gì? v..v.. Vì Anh Vu chẳng được tiếp xúc với xây dựng bao giờ cả, sắp tới mới có.
 
B

boihoangvt

Cao cấp
24/5/03
326
1
0
Trong xây dựng cứ có biên bản nghiệm thu, bàn giao là phải xuất hóa đơn và kê khai nộp thuế ( không phân biệt đã thu được tiền hay chưa ). Các khoản ứng trước trong xây dựng nếu chưa có biên bản nghiệm thu, bàn giao thì chưa phải kê khai nộp thuế.
 
H

HyperVN

<b>Phu hót rác</b>
17/3/03
1,833
16
0
47
Hải Phòng
www.webketoan.vn
Ồ, hiện nay các khoản ứng trước trong xây dựng bắt buộc phải kê khai nộp 5% thuế GTGT, sau này xuất hóa đơn thì sẽ giảm số đã kê, đó là quy định riêng của ngành thuế đối với lĩnh vực xây dựng cơ bản, tuy nhiên mình không có số thông tư chính xác hướng dẫn việc này. Cách làm như vậy sẽ được áp dụng với toàn bộ các loại hình doanh thu diễn ra trong thời gian dài và có số phát sinh lớn, đây cũng là điều nhằm giúp cho các đơn vị xây dựng phân bổ đều thuế GTGT phải nộp tránh vón cục, tháng âm thuế nhiều rồi tháng dương thuế nhiều (tránh luôn việc hoàn thuế bất đắc dĩ).
 
ketoan4mat

ketoan4mat

Cao cấp
24/4/03
3,906
17
38
Sài Gòn đẹp lắm
À, tại sao ngành xây dựng phải hạch toán hàng tồn kho theo pphap kiểm kê định kì nhỉ? Đây là bắt buộc đó.
 
B

boihoangvt

Cao cấp
24/5/03
326
1
0
Bởi vì hạch toán hàng tồn kho theo phương pháp kiểm kê thường xuyên bạn có thể làm nỏi không ?
To HyperVN : quy định của ngành thuế đối với lĩnh vực xây dựng cơ bản không bắt buộc phải kê khai nộp thuế đối với khoản ứng trước này.
 

Xem nhiều

Webketoan Zalo OA