Phân loại thuế giúp mình với

Thảo luận trong 'Các sắc thuế khác' bắt đầu bởi ThanhPhu, 29 Tháng mười một 2004.

7,905 lượt xem

 1. ThanhPhu

  ThanhPhu Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  9
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  HCM
  Minh khong go tieng viet duoc bo go co van de roi.
  Cho minh hoi van de nay voi. Khong biet phan loai thue nhu the nao: Thue gian thu, truc thu la sao ?
  Ai co the giup minh phan loai thue duoc khong ?
  Thue XNK la loai thue gi ? Thue mon bai la loai thue gi ?
   
  #1
 2. pnphuong

  pnphuong NHẪN

  Bài viết:
  608
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Hanoi
  Trong hệ thống các sắc thuế hiện nay ở Việt Nam có hơn 10 loại thuế (thuế GTGT, thuế TTĐB, thuế XNK, thuế TNDN, thuế thu nhập đối với người có thu nhập cao (thuế TNCN) được phân thàh 2 loại: thuế trực thu và thuế gián thu.

  (1) Thuế gián thu: là loại thuế mà người tiêu dùng cuối cùng phải chịu qua giá mua hàng, giá đã có thuế (như thuế XNK, thuế TTĐB, thuế GTGT); những tổ chức, cá nhân kinh doanh mặt hàng đó là đối tượng nộp thuế; sau khi bán hàng, những tổ chức, cá nhân SXKD đã thu tiền của người mua hàng trong đó có một khoản tiền thuế và họ có nghĩa vụ phải nộp lại cho Nhà nước.

  TD: cửa hàng bán xe máy giá bán là 10.000.0000đ, thuế GTGT 10% = 1.000.000đ = người mua xe phải trả 11.000.000đ trong đó có 1.000.000đ tiền thuế.

  (2) Thuế trực thu: là loại thuế thu trực tiếp một phần vào phần thu nhập của doanh nghiệp, của cá nhân SXKD, của những người hành nghề tự do. Những doanh nghiệp, những cá nhân SXKD, những người hành nghề tự do có thu nhập nếu không thuộc diện miễn thuế thu nhập thì họ phải trực tiếp khai nộp thuế cho Nhà nước (như thuế TNDN, thuế TN cá nhân).

  TD: - Công ty A kinh doanh trong năm, trừ các chi phí hợp lệ còn lời 10.000.000đ, công ty phải nộp thuế thu nhập doanh nghiệp 32% = 3.200.000đ.

  - Kỹ sư B, tổng thu nhập 1 tháng 8.000.000đ, hàng tháng kỹ sư B phải nộp thuế thu nhập cao 10% phần trên 5.000.000đ [(8.000.000đ – 5.000.000 đ) x 10%] = 300.000đ.

  -------------------
  Thuế môn bài là một khoản thu có tính chất lệ phí thu hàng năm vào các cơ sở hoạt động sản xuất kinh doanh thuộc mọi thành phần kinh tế .

  Tất cả tổ chức, cá nhân hoạt động sản xuất kinh doanh (bao gồm cả các chi nhánh, cửa hàng, nhà máy, phân xưởng…. trực thuộc đơn vị chính) đều thuộc đối tượng nộp thuế môn bài

  Thuế xuất nhập khẩu: Có lẽ bạn tự tìm hiểu sẽ tốt hơn
   
  #2
 3. ThanhPhu

  ThanhPhu Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  9
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  HCM
  Xin cam on ban.
  Admin oi sao khong go tieng viet duoc du da chon Telex hoac VNI.
   
  #3
 4. CNN

  CNN Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  506
  Đã được thích:
  2
  Nơi ở:
  ĐH KTQD
  Bạn mở Vietkey lên, chọn kiểu gõ 39 trong bảng mã.
   
  #4
 5. Tralipton

  Tralipton Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  78
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  HCMC, VN
  Thue MONBAI dong hang nam co phai dua tren Tong so von dang ky khong cac bac?. cty co VP va xuong o hai noi khac nhau la phai dong 2 lan dung khong?. co VB nao qui dinh ve thue MB khong cho xin luon nhe.
   
  #5
 6. Phan Thị LệDung

  Phan Thị LệDung Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  284
  Đã được thích:
  3
  Nơi ở:
  Thành phố Quy Nhơn
  Thuế môn bài đóng hàng năm dựa trên số vốn đăng ký là đúng rồi. Vì vậy chỉ đóng 1 lần cho 1 doanh nghiệp thôi. Vì văn phòng và xưởng dù ở 2 nơi thì nó vẫn nằm trong 1 Doanh nghiệp. Đóng thuế môn bài cho doanh nghiệp chứ ko hiểu là đóng thuế môn bài cho văn phòng của cty hoặc đóng thuế môn bài cho xưởng sx của cty.


  ----------------------------------  Bạn muốn gõ tiếng Việt, bạn có thể làm theo cách này cũng đơn giãn lắm.
  Bạn vào bộ gõ Vietkey, chọn font Vni-Times --->chọn bảng mã UNICODE . Với cách này, bạn có thể đánh tiếng Việt ở bất kỳ trang web nào và bạn cũng có thể đánh tiếng Việt khi bạn chat ở Yahoo
   
  #6

Chia sẻ trang này