Bận muốn chết mà không cãi nhau với bác thì thấy anh ách :030:, mà gõ 1 bài xong thì mạng down, mệt ghê :help:
-------------
b- Đối với hàng hoá, dịch vụ dùng để cho, biếu, tặng, trao đổi, trả thay tiền lương cho người lao động và tiêu dùng nội bộ thì phải lập hoá đơn GTGT (hoặc hoá đơn bán hàng), trên hoá đơn ghi đầy đủ các chỉ tiêu và tính thuế GTGT như hoá đơn xuất bán hàng hoá, dịch vụ cho khách hàng”.
Cái này anh trích ở đâu vậy? Cái này hình như là hướng dẫn (quy định) về sử dụng hóa đơn mà anh.
--------------
Cái hoá đơn bán hàng hoá dịch vụ cho khách hàng có kê khai đầu vào không?không chứ gì?thế thì như hoá đơn bán hàng hoá là hoá đơn nội bộ cũng không kê đầu vào.
Cái đoạn anh trích đâu phải là văn bản (tài liệu) hướng dẫn kê khai thuế GTGT đâu nhỉ.
--------------
Đã thấy được vấn đề xuất dùng nội bộ đưa vào chi phí thiệt hại hơn khi đi mua về đưa vào chi phí.Đến đây hiểu rồi chứ nhỉ?hi..hi
Vấn đề này em đã thấy từ lâu rồi, ngay khi đọc cái TT30 nhưng mà em suy nghĩ và nhận ra là không phải thế. Em nói lại vấn đề này như sau:
Luật thuế GTGT cho phép dn được quyền khấu trừ thuế GTGT đầu vào, trong đó thuế GTGT đầu vào được giải thích là hàng hóa, dịch vụ đầu vào phục vụ cho hoạt động sxkd của dn.
Trong các văn bản hướng dẫn thực hiện luật thuế GTGT không có nói đến việc dn không được khấu trừ thuế GTGT đối với hàng hóa, dịch vụ đầu vào là do tiêu dùng nội bộ.
Cụ thể là em thấy SPT (Saigon Post Telecom) hoặc EVN dùng hình thức "ép" toàn bộ nhân viên thuộc hệ thống của mình muốn được thanh toán điện thoại hàng tháng thì phải sử dụng dịch vụ của chính họ và mang hóa đơn về thanh toán và chắc chắn họ vẫn khấu trừ toàn bộ.
Tương tự ví dụ anh là Cty Petrolimex ABC, anh cho phép nhân viên kinh doanh của cty anh được phép thanh toán hàng tháng 500K tiền xăng xe, chẳng nhẽ nhân viên anh chạy xe máy dọc đường nhìn thấy cây xăng Petrolimex ABC của anh lại không vào mua xăng mà lại đi chỗ khác mua à, mà mua ở đấy thì hóa đơn xuất kiểu gì mà chả là từ Cty Petrolimex ABC của anh xuất ra, vậy thì
bản chất tờ hóa đơn ấy cũng là tiêu dùng nội bộ mặc dù trên hóa đơn không ghi rõ "tiêu dùng nội bộ" và giá bán lúc này không phải là giá vốn. Trong trường hợp này, bên bán và bên mua chỉ là một dn nhưng dn đó vừa có nghĩa vụ kê khai thuế bán ra (tại cửa hàng, cây xăng trực thuộc đó) vừa có quyền được khấu trừ thuế đầu vào (tại văn phòng chính của cty, nơi người mua xăng đó làm việc).
Nếu ai đó thắc mắc là "
Như vậy 1 tờ hóa đơn tại sao lại kê 2 lần?" thì em khẳng định là nó chỉ được kê 1 lần mà thôi. Thử hỏi nếu tờ hóa đơn đó anh bán hàng hóa ra bên ngoài thì bên mua vẫn kê khai đầu vào và anh vẫn kê khai đầu ra, đó chẳng phải là 1 tờ hóa đơn được kê khai 1 lần cho đầu vào và 1 lần cho đầu ra hay sao. Chỉ khác là trong trường hợp đặc biệt này bên bán và bên mua cùng là 1 dn (trên hóa đơn thể hiện rõ điều đó mà) thì khi đó dn vừa phải có trách nhiệm kê khai bán ra vừa có quyền kê khai khấu trừ,
nhưng cũng chỉ là kê 1 lần cho đầu ra và 1 lần cho đầu vào chứ không phải là kê 2 lần.
Và quan trọng là điều đó không có văn bản nào nói không được phép khấu trừ, không được kê khai đầu vào, và nó lại hoàn toàn phù hợp với tinh thần của luật thuế GTGT.
Theo em, việc BTC muốn dn phải xuất hóa đơn tiêu dùng nội bộ với đúng thuế suất thuế GTGT của HHDV là nhằm
mục đích khác, không phải nhằm mục đích "tận thu" thuế GTGT của DN trong tiêu dùng vì nó đi ngược lại với tinh thần của luật thuế GTGT. Mục đích khác đó là gì chắc anh hiểu rõ hơn em rùi, hay là mình lại chuyển sang vấn đề của cái mục đích này anh nhỉ :030:
----------------
Thôi thế này,tớ nói nốt cái này.
Anh là người khởi xướng mà anh lại nói kiểu Nguyen Tu Anh là "nói nốt" thì chán thật, nói tiếp đê, đang hay mà :rotfl: