GIẢI TRÌNH HÓA ĐƠN

  • Thread starter ketoan4mat
  • Ngày gửi
Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
ketoan4mat

ketoan4mat

Cao cấp
24/4/03
3,906
17
38
Sài Gòn đẹp lắm
Năm 2002 , ktoan cty kê khai hóa đơn đầu ra bị chậm 1 tháng (hdon tháng 1, tháng 2 mới kê báo cáo). Va cuon hoa don mua ngay 15/11, nhung to hdon đầu tiên lại ghi ngay 14/11. Bay gio giải trình voi Co quan Thuế sao đây? Nhân đây mình hỏi thêm chuyện này, nhờ tư vấn giùm. Mình mới vào làm ktoan cho Cty này, nhưng sai sót do ktoan trước để lại nhiều quá, nhiều lúc muốn bỏ cty này ghê :wall . Nhờ các bạn cho lời khuyên.
CAMON!
 
Khóa học Quản trị dòng tiền
H

HyperVN

<b>Phu hót rác</b>
17/3/03
1,833
16
0
47
Hải Phòng
www.webketoan.vn
Bạn hãy kê tất cả những sai sót do kế toán cũ để lại rồi trình bày với lãnh đạo Công ty bạn công tác, nêu rõ đây là việc điều chỉnh ngoài trách nhiệm của bạn, do đó yêu cầu quyền lợi :leu: , trường hợp hóa đơn mua ngày 15 nhưng phát hành ngày 14 cũng không nguy hiểm lắm đâu.
 
A

Anhchuot

Lên thớt...
23/7/03
362
6
18
Hanoi
www.
Đừng nản, ketoan 4mắt ạ. Tớ cũng đang gặp trường hợp như cậu đây, suốt ngày đau cả đầu mà chẳng ra.

Thế mới cần chúng ta vào đây để nhờ vả, trao đổi chứ.

Chuyện chậm khai báo hóa đơn là điều bình thường, bạn ko cần lo đâu, tớ đã hỏi bên thuế rồi, đính chính là được thôi mà. Tớ có tháng còn khai báo sai nữa đấy.

Đừng có vì việc đó mà bỏ công việc (nếu bạn thích làm việc ở đây), kệ cứ cố gắng - nó sẽ là kinh nghiệm quý đấy!!
Tớ cũng đang như cậu đây, cứ giúp nhau cái đã
 
HaiAu

HaiAu

Trung cấp
2/10/03
139
0
16
61
Quảng Ninh
www.bienngoc.com
Mình cũng đã hứng chịu cảnh
"Người trước ra đi
Vì không nhá nổi
Giờ toàn xương xẩu
Ta nuốt làm sao???"
Thật chán quá đến nnỗi ...không muốn chết nữa, và thế là vẫn sống đến tận hôm nay!
Thế đấy, chính lúc khó khăn mới có thể khẳng định được mình chứ
Và chính khó khăn ấy nó giúp ta lớn lên rất nhiều.
Ta chỉ có một con đường là giương buồm lên và ngẩng cao đầu tiến về phía trước mới có cơ may cập được bến bờ. Nếu chỉ lòng vòng luẩn quẩn mà không quyết tâm thì mmãi mãi...không bao giờ thoát khỏi vòng xoáy được.
Chúc vui và thành đạt!
 
HaiTam

HaiTam

Nguyễn Hải Tâm
Thành viên BQT
7/11/02
2,177
593
113
TP.HCM
www.webketoan.vn
Thông qua những khó khăn như thế bạn sẽ trưởng thành hơn.
Nhưng không sao đã có webketoan làm cầu nối, mọi người sẽ giúp đỡ bạn hết khả năng của mình.
 
tuyetto

tuyetto

Nắng gió.
Ketoan4mat đừng nản trí mà vội đánh mất cơ hội tốt ở công ty này nhé! Tôi cũng giống như bạn và các đồng nghiệp khác. Cũng lãnh hậu quả do người trước ra đi âm thầm lặng lẽ, để lại cục đá to tổ chảng chặng đường, đúng là đường thông không đi không tới.

Nhưng tôi đã được các đồng nghiệp HaiAu, Anh Chuot, pnphuong, .... giúp đỡ rất tận tình, nên bây giờ tôi đã thật sự không sợ cục đá đó cản trờ con đường của tôi nữa rồi.

Mọi việc phát sinh do người kế toán cũ để lại , bạn cứ mạnh dạn hỏi các bộ thuế trực tiếp chuyên quản phụ trách công ty bạn và trình bày cho giám đốc biết để có biện pháp hướng dẫn và giúp đỡ bạn. Đừng lo lắng quá, mọi việc sẽ trở nên đơn giản nếu bạn mạnh dạn vượt qua khó khăn , đương đầu với thử thách, mới có nhiều kinh nghiệm quý báu.
 
B

boihoangvt

Cao cấp
24/5/03
326
1
0
Chúc bạn mau chóng vượt qua mọi khó khăn :bia
 
M

Minhfc

Guest
2/10/03
27
0
1
Có một người quen nhờ làm hộ kế toán cho họ, công ty TNHH SX-TM các mặt hàng điện tử mới thành lập t7 năm 2002 tại TPHCM, như vậy công ty có được miễn giảm thuế TNDN không? mình có đọc thông tư nhưng hình như chỉ ưu tiên doanh nghiệp sản xuất? Nếu được miễn thì vẫn lập tờ khai thuế TNDN bình thường phải không?
Còn về sổ sách kế toán: thì người kế toán cũ ra đi không để lại một cái gì hết.
như vậy muốn biết doanh nghiệp sử dụng hình thức kế toán gì, các phương pháp tính giá hàng tồn kho, bảng CĐTK, CĐKT mình phải hỏi ai?
Mong các bạn cho mình vài lời khuyên. Cảm ơn nhiều
 
B

boihoangvt

Cao cấp
24/5/03
326
1
0
- Công ty chỉ được miễn giảm thuế TNDN đối với hoạt động sản xuất. Nếu được miễn thì vẫn lập tờ khai thuế TNDN bình thường.
- Cần liên hệ với người kế toán cũ để yêu cầu bàn giao lại sổ sách, chứng từ.
- Hỏi lại giám đốc công ty xem người kế toán cũ ra đi không để lại một cái gì hết là lý do gì ? ( Không làm sổ sách hay đã giao lại cho giám đốc mà giám đốc không đưa cho bạn )
- Nếu người kế toán cũ không làm sổ sách thì bạn phải có được các chứng từ gốc và liên hệ với cơ quan thuế xin 01 bộ photocopy các báo cáo của năm 2002. Từ đó bạn chịu khó cập nhật ngược lại sổ sách kế toán năm 2002 và tiếp tục của năm 2003.
 
M

Minhfc

Guest
2/10/03
27
0
1
Mình tưởng vào tận ngóc ngách này không ai thấy nhưng may quá đã có Boihoangvt thấy rồi cảm ơn bạn nhiều nha, cho mình hỏi tiếp:
Như vậy mình phải làm 2 tờ khai cho 2 lĩnh vực hoạt động phải không? và vẫn phải nộp thuế TNDN cho hoạt động thương mại?
Mình có hỏi giám đốc về sổ sách kế toán cũ nhưng GĐ cũng không biết, chỉ biết là người kế toán làm trên excel nhưng mà mình đã tìm rồi nhưng không thấy (và cũng không thể liên lạc được với người kế toán cũ). có lẽ mình phải làm như lời khuyên thứ 4 của bạn.
À cho mình hỏi thêm: tổng tài sản trên bảng CĐKT phải bằng Số vốn điều lệ đã đăng ký với sở KHĐT phải không?
Và trong những tài sản trên có một số ts không phải do công ty đứng tên mà do giám đốc đứng tên (như xe hơi), vậy mình phản ánh lên Bảng CĐKT và trích khấu hao như vậy có hợp lệ không?
Theo mình được biết thì công ty đăng ký vốn điều lệ là 2tỷ, nhưng mình làm bảng cđkt không kiếm đâu ra được 2 tỷ (số ts thực nắm trong tay ít hơn) vậy mình cứ cho vào 112 hoặc 111 có được không?
Cảm ơn các bạn nhiều!
 
B

boihoangvt

Cao cấp
24/5/03
326
1
0
- Tờ khai thuế TNDN chỉ cần lập 01 tờ tổng hợp ( theo mẫu trong TT 18 ), trong đó có phần tổng thuế phải nộp thuế được miễn giảm, tổng thuế còn phải nộp . Lưu ý : cập nhật sổ sách và lên báo cáo kết quả kinh doanh phải tách riêng được phần được miễn giảm.
Bạn vẫn phải nộp thuế TNDN cho hoạt động thương mại.
- Tổng tài sản trên bảng CĐKT không nhất thiết phải bằng Số vốn điều lệ đã đăng ký với sở KHĐT ( bởi trong hoạt động KD có phần lãi-lỗ, vay..). Chỉ tại thời điểm bắt đầu đi vào hoạt động thì : Nợ 111, 112/Có 411 = 2 tỷ.
- Những tài sản không phải do công ty đứng tên mà do giám đốc đứng tên (như xe hơi phản ánh lên Bảng CĐKT và trích khấu hao như vậy không hợp lệ, bạn phải làm thủ tục chuyển sang tên công ty ( theo Luật Doanh nghiệp không phải đóng thuế trứơc bạ ).
 
M

Minhfc

Guest
2/10/03
27
0
1
Cảm ơn Boihoangvt nhiều nha, mình thấy hết rối rồi!
nhưng cho mình hỏi thêm về tờ khai Thuế TNDN 2004 (chuẩn bị làm) một chút:
Có phải: cột 9 tháng đầu năm thực hiện (lấy sô liệu thực tế năm 2003) + ước 3 tháng cuối năm (ước tính 3 tháng cuối năm 2003) = năm kế hoạch (2004) phải không?
 
B

boihoangvt

Cao cấp
24/5/03
326
1
0
Cột 9 tháng đầu năm thực hiện (lấy sô liệu thực tế năm 2003) + ước 3 tháng cuối năm (ước tính 3 tháng cuối năm 2003) = ước thực hiện năm 2003.
Từ ước thực hiện năm 2003 bạn lên dự kiến cho năm 2004 ( có thể tăng hoặc giảm tùy theo tình hình thực tế của đơn vị ).
 
A

Anhchuot

Lên thớt...
23/7/03
362
6
18
Hanoi
www.
Đây chỉ là bản ước lượng Thuế TNDN phải nộp cho năm sau, bạn dựa vào tình hình thực tế của năm 03 rồi dự tính năm 04. Cơ quan thuế sẽ căn cứ vào thông tin này để yêu cầu DN tạm nộp thuế TNDN năm đó thôi - sau đó điều chỉnh theo quyết toán cuối năm.
 
M

Minhfc

Guest
2/10/03
27
0
1
Cảm ơn Boihoangvt và AnhChuot nhiều nha, mình đã rõ lắm rồi!
 
Trạng thái
Không mở trả lời sau này.

Xem nhiều

Webketoan Zalo OA