Mỗi tuần một chuyên đề

Hợp đồng xây dựng

  • Thread starter anhvu
  • Ngày gửi
A

anhvu

Cao cấp
11/10/03
213
0
16
Truy cập trang
Mọi người ơi, trường hợp nào thì phải đăng ký hợp đồng xây dựng với cơ quan thuế vậy? Tôi chẳng hiểu gì về cái này cả. Nếu là dự án đầu tư xây dựng cơ bản, trong đó có khoảng tỷ xây lắp (cũng là về xây dựng) thực chất là cải tạo nhà xưởng thì hợp đồng này có phải đăng ký với cơ quan thuế không vậy? Trường hợp phải đăng kỳ thì Nếu A thuê B xây dựng thì A hay B phải đăng ký?
Tôi nghe thấy bài về đăng ký hợp đồng về xây dựng tự dưng lại hoảng quá. Làm ơn giải thích giùm tôi với.!
 
Khóa học Quản trị dòng tiền
N

ncc

Guest
doanh nghiep chi phai dang ky ke khai nop thue voi co quan thue , dang ky kinh doanh doi voi so ke hoach dau tu. Hop dong xay dung la mot dang hop dong kinh te, A - B ky ta voi nhau de thuc hien mot cong trinh XDCB. Tuy nhien, chi phi Xay dung tra cho ben thi cong duoc coi la chi phi neu do la chi phi sua chua thuong xuyen, neu la nang cap hoac xay moi hoan toan thi phai duoc hach toan tang TSCD. Ve mat phap ly, chung tu hop ly hop le phai co Hop dong, thanh ly hop dong, bien ban nghiem thu, du toan, quyet toan..., hoa don do Ben thi cong cung cap. Tat nhien la Ben B phai co chuc nang kinh doanh xay dung thi viec xay dung moi duoc coi la hop phap
 
B

boihoangvt

Cao cấp
24/5/03
326
1
0
Phải đăng ký hợp đồng xây dựng với cơ quan thuế trong trường hợp đơn vị bạn là 1 đơn vị nhận thi công 1 công trình XD ngoài tỉnh.
 
ketoan4mat

ketoan4mat

Cao cấp
24/4/03
3,906
17
38
Sài Gòn đẹp lắm
Bên nhận thầu phải đăng kí H đồng, đâu có p biệt công trình trong hay ngoài tỉnh. Nếu c trình ngoài tỉnh thì phải nộp thuế 1% cho cơ quan thuế của tỉnh đó
 
B

boihoangvt

Cao cấp
24/5/03
326
1
0
công trình trong tỉnh không bắt buộc phải đăng ký.
 
A

anhvu

Cao cấp
11/10/03
213
0
16
Truy cập trang
Mình thì ko biết, nhưng mình cảm thấy thế nào ấy, nếu mà trong tỉnh mà không bắt buộc thì còn ra quy định làm gì, không bắt buộc thì chắc là chẳng ai đăng ký làm gì. Chắc là phải có trường hợp quy định như thế nào thì bắt buộc, như thế nào thì ko chứ ? :wall
 
B

boihoangvt

Cao cấp
24/5/03
326
1
0
Bạn đọc lại Thông tư 122 trong có nêu về vấn đề đăng ký kê khai này. Còn các quy định nào bắt buộc thì theo mình là đến thời điểm này vẫn chưa hề có.
 
A

anhvu

Cao cấp
11/10/03
213
0
16
Truy cập trang
Không biết là nếu thực hiện công trình xây dựng ngoài tỉnh, mà không đăng ký hợp đồng xây dựng đó, thì có bị phạt không nhỉ? Và nếu phạt thì mức phạt như thế nào?
 
ketoan4mat

ketoan4mat

Cao cấp
24/4/03
3,906
17
38
Sài Gòn đẹp lắm
boihoangvt nè , tất cả Hợp đồng Xd bên B (nhận thầu) đều phải đăng kí với Thuế , không phân biệt trong or ngoài tỉnh đâu . Hãy đăng kí ngay đi, để lâu có thể bị phạt .
 
cam_to_80

cam_to_80

Nghỉ mất sức !
31/3/04
588
7
18
43
Hà đông
Bác có thể cho biết cụ thể mức phạt là bao nhiêu không ạ. Em cũng chỉ nghe nói đến chỉ phải đăng ký nếu xây dựng ở ngoài tỉnh Nhưng trong thực tế em thấy Công ty em hầu hết thi công tại các tỉnh khác so với nơi đăng ký kinh doanh mà cũng chẳng đăng ký với ai cả. Khi QToán cũng không thấy mấy bác hỏi gì vấn đề này . Các bác cho hỏi thêm về :
+ Đối với những công trình như thế nào thì phải đăng ký ( Quy mô, giá trị.... )
+ Nếu không đăng ký thì bổ xung bằng cách nào ?
+ Mức phạt là bao nhiêu nếu không đăng ký ?
Rất mong các bác cho ý kiến thêm !
 

Xem nhiều

Webketoan Zalo OA