I
Trong giấy phép kinh doanh mà cty mình đăng ký: sản xuất và chế biến rau quả tươi, rau quả cấp đông, rau quả khô và kinh doanh phân bón.
Cty mình khi mua nguyên liệu khoai lang về nhập kho. Một phần đưa vào sản xuất và một phần đem bán tươi.
Phần nguyên liệu bán tươi, mình phải cho công nhân rửa và lựa chọn lại khoai lang đúng quy cách rồi mới đóng vào thùng carton. vậy mình hạch toán phải hạch toán thế nào? có phải mình vẫn nhập kho toàn bộ số nguyên nguyên liệu mua vào không? N152/C111,112,331
Vậy mình tính giá xuất bán thì như thế nào? mình có phải tính giá thành như sản xuất ko? Nguyên liệu bán tươi đó có được xem là hàng hóa (TK 156) không? Do cty mình không đăng ký kinh doanh có tính chất thương mại, nếu mình đưa rau quả tươi vào Tk156 thì có bị sai ko? Giúp mình với nhé. Thanks!
Cty mình khi mua nguyên liệu khoai lang về nhập kho. Một phần đưa vào sản xuất và một phần đem bán tươi.
Phần nguyên liệu bán tươi, mình phải cho công nhân rửa và lựa chọn lại khoai lang đúng quy cách rồi mới đóng vào thùng carton. vậy mình hạch toán phải hạch toán thế nào? có phải mình vẫn nhập kho toàn bộ số nguyên nguyên liệu mua vào không? N152/C111,112,331
Vậy mình tính giá xuất bán thì như thế nào? mình có phải tính giá thành như sản xuất ko? Nguyên liệu bán tươi đó có được xem là hàng hóa (TK 156) không? Do cty mình không đăng ký kinh doanh có tính chất thương mại, nếu mình đưa rau quả tươi vào Tk156 thì có bị sai ko? Giúp mình với nhé. Thanks!