Cách hạch toán trong doanh nghiệp dịch vụ khách sạn và nhà hàng

Thảo luận trong 'QĐ 15 - Chế độ kế toán DN' bắt đầu bởi dungkt25, 24 Tháng chín 2008.

38,448 lượt xem

  1. dungkt25

    dungkt25 Thành viên sơ cấp

    Bài viết:
    2
    Đã được thích:
    0
    Nơi ở:
    xuân đỉnh-từ liêm -hà nội
    Mình đang làm thêm kế toán cho một công ty TNHH kinh doanh dịch vụ nhà hàng và khách sạn.
    thông thường thì hàng ngày họ vẫn nhập nguên vật liệu đầu vào như rau, thịt cá, bia rượu ... nhưng đến cuối tháng mới có hoá đơn về.
    hàng tháng mình phải tự bốc và chia lẻ số thực phẩm trong tháng cho từng ngày và sau đó tự cân đối, nói chung rất phức tạp. nào là tí rau, hành, mắm muối ... mỗi thứ một tí.
    theo các bạn mình có nên nhập vao kho rùi xuất không vì hiện tại mình nhập thực phẩm vào 154, đồ uống vào 156. hiện tại mình đang rất lúng túng trong việc tính giá vốn vì thuế họ nói fải tính giá vốn, mình thì toàn tính tổng doanh thu - chi phí = lãi + tồn.
    rất mong các bạn co cao kiến gì trong lĩnh vực này giúp mình quy trình hạch toán với nhé. xin chân thành cảm ơn !
    t/b Email; Dungkt77506@gmail.com
     
    #1
  2. quynhtrangone

    quynhtrangone Thành viên thân thiết

    Bài viết:
    338
    Đã được thích:
    2
    Nơi ở:
    TP Ha Long
    những đồ tươi như rau thịt cá, các loại gia giảm không có HĐ đầu vào thì bạn qua kho theo dõi làm gì, đưa thẳng vào 154 luôn. gạo không lấy được hóa đơn cũng kê hàng ngày đưa thẳng 154 được mà. bạn cân đối lấy hóa đơn đầu vào tương ứng với mức CP hợp lý theo doanh thu ra trong tháng thì ko phải qua kho kê nhập xuất tồn vì quá nhiều mặt hàng rất khó theo dõi, chỉ cần theo dõi đồ uống trên 156 thôi
     
    #2
  3. Ngô Quế Hương

    Ngô Quế Hương Thành viên sơ cấp

    Bài viết:
    3
    Đã được thích:
    0
    Nơi ở:
    227 An Dương, Tây Hồ, HN
    Cho e hỏi một chút với, có bác nào có định mức chế biến món ăn trong nhà hàng không ah, làm ơn gửi cho e về địa chỉ mail: camap090406@yahoo.com Em xin chân thành cảm ơn.
     
    #3
  4. thambt

    thambt Thành viên sơ cấp

    Bài viết:
    2
    Đã được thích:
    0
    Nơi ở:
    Hà Nội
    Chào các bác
    Công ty em đang chuẩn bị cung cấp dich vụ bữa ăn trưa cho các lớp học, em cũng chưa biết sẽ hạch toán thế nào. Các anh chị chỉ cho em cách làm định mức cho mỗi suất ăn và cách hạch toán với ạ.
    Hàng ngày công ty em sẽ nhập rau, thịt, cá, gạo... có Hóa đơn đỏ. Ai biết chỉ cho em với nhé
    Em cảm ơn các bác nhiều
     
    #4
  5. thanhminh299

    thanhminh299 Thành viên sơ cấp

    Bài viết:
    1
    Đã được thích:
    0
    Nơi ở:
    Sơn La
    Hiện tại thuế suất áp dụng cho phòng nghỉ là 5% , dịch vụ khác liên quan đến phòng nghỉ đồ uống, đồ ăn là 10% khi khách nghỉ hết 500K tiền phòng, 200K dịch vụ bây giờ hoá đơn khách yêu cầu xuất 700K. nếu như vậy ta phải xuất làm hai hoá đơn hay 1 hoá đơn.
     
    #5
  6. bendoihiuquanh

    bendoihiuquanh Thành viên hoạt động

    Bài viết:
    238
    Đã được thích:
    0
    Nơi ở:
    TP. HCM
    Cùng thuế suất thì xuất 1 hóa đơn, khác thuế suất thì phải xuất riêng thôi bạn. Mình đã thấy có hóa đơn tự in ghi vừa ghi thuế 5% và 10% chung nhưng không rõ là đơn vị đó có đăng ký với thuế không? Do đó tốt nhất là tiền phòng 1 hóa đơn, tiền ăn 1 hóa đơn.
    Tb : Viết hơi mỏi tay tí :004:
     
    #6
  7. bendoihiuquanh

    bendoihiuquanh Thành viên hoạt động

    Bài viết:
    238
    Đã được thích:
    0
    Nơi ở:
    TP. HCM
    Mình nghĩ cái này bạn phải phối hợp với đầu bếp để xây dựng định mức thôi. Món ăn thì phong phú đa dạng và nguyên liệu để chế biến thì mỗi đầu bếp làm khác nhau. Nếu xây dựng được định mức thì tính giá thành món ăn sẽ không cảm thấy phức tạp đâu.
     
    #7
  8. Dau Xuan Duc

    Dau Xuan Duc Thành viên hoạt động

    Bài viết:
    3
    Đã được thích:
    0
    Nơi ở:
    TP Đà Nẵng
    Tôi đã từng gặp trường hợp như bạn. Nếu khách sạn có phục vụ ăn uống thì đây là chuổi kinh doanh nên khi xuất hoá đơn ghi chung thuế suất được giảm 10 x 50%. ND: Phòng nghỉ và dịch vụ. Trong đó dịch vụ là thứ gì thì có bảng kê đính kèm. Chúc thành công
     
    #8
  9. bich thuy

    bich thuy Thành viên sơ cấp

    Bài viết:
    2
    Đã được thích:
    0
    Nơi ở:
    Ha Noi
    các pác nào cho em hỏi với , doanh thu mình không kê hóa đơn bán lẻ bị thuế phạt của năm trước giờ có qdinh phạt năm nay thì phần donah thu này hạch toán vào tk nào và phần phạt hạch toán như thế nào ?
     
    #9
  10. La An

    La An thianan73@yahoo.com.vn

    Bài viết:
    820
    Đã được thích:
    1
    Nơi ở:
    Cần thơ
    tất cả các mặt hàng thịt cá rau khi có hàng về bạn đua thẳng vào tk 154 cuố tháng thi đua vào tk 632
     
    #10
  11. Vyminhtam

    Vyminhtam Thành viên sơ cấp

    Bài viết:
    4
    Đã được thích:
    0
    Nơi ở:
    TP. HCM
    em có một thắc mắc nhờ các bậc tiền bối giúp:
    Công ty em dang làm là về xây dựng, nhưng sếp em đang định mở một khách sạn mini (ở khác quận). Theo mọi người thì nên thành lập một công ty khác cửa riêng khách sạn hay bổ sung ngành nghề kinh doanh vào cty cũ ( cái nào hạch toán kế toán đỡ phức tạp hơn? cám ơn nhiều
     
    #11
  12. luyenht83

    luyenht83 Thành viên sơ cấp

    Bài viết:
    2
    Đã được thích:
    0
    Nơi ở:
    15 ngo 66 ngoc lam
    cho em hỏi những mặt hàng mà mình không lấy được hóa đơn thi mình phải lập chứng từ như thế nào đối với các mặt hàng đó, có cần phải tạo ra các chứng từ mua hàng dưới 100000 không?
     
    #12
  13. luyenht83

    luyenht83 Thành viên sơ cấp

    Bài viết:
    2
    Đã được thích:
    0
    Nơi ở:
    15 ngo 66 ngoc lam
    bên công ty em mới kinh doanh thêm dịch vụ cafe , sinh tố và cả đồ ăn nhẹ , dịch vụ cho thuê hội trường tổ chức tiệc cưới nữa , em đang không biết hạch toán thế nào, ai có kinh nghiệm trong lĩnh vực này chỉ giúp em với nhé. địa chỉ mail của em là luyenht83@gmail.com. em cám ơn
     
    #13
  14. da quy trang

    da quy trang Thành viên sơ cấp

    Bài viết:
    1
    Đã được thích:
    0
    Nơi ở:
    binh duong
     
    #14
  15. thanhthuy1204

    thanhthuy1204 Thành viên hoạt động

    Bài viết:
    5
    Đã được thích:
    0
    Nơi ở:
    TP.HCM
    Chào các bác
    Công ty em đang chuẩn bị cung cấp dich vụ bữa ăn cho các công ty khác, em cũng chưa biết sẽ hạch toán thế nào. Các anh chị chỉ cho em cách làm định mức cho mỗi suất ăn và cách hạch toán với ạ.
    Hàng ngày công ty em sẽ nhập rau, thịt, cá, gạo... có những cái có hóa đơn và những cái không có hóa đơn thì hạch toán sao cho hợp lý . Ai biết chỉ cho em với nhé
    Em cảm ơn các bác nhiều
    mail: thuyhoang1204@yahoo.com
     
    #15
  16. hoainiem2009

    hoainiem2009 Thành viên sơ cấp

    Bài viết:
    20
    Đã được thích:
    0
    Nơi ở:
    tp hcm
    Các bác ơi, Bác nào có kinh nghiệm về hạch toán Khách sạn nhà hàng chỉ cho mình với nhé.
     
    #16
  17. giang truc

    giang truc Thành viên hoạt động

    Bài viết:
    17
    Đã được thích:
    0
    Nơi ở:
    TP Quy Nhơn
    Đâu mà sướng vậy?Bạn phải đưa vào 152.Xây dựng định lượng món ăn cho các món ăn chế biến chứ.Còn mấy chi phí như gaz, gia vị... bạn đưa vào 154 thì được.Thức uống đóng chai thì đưa vào 156 là đúng rồi.
    Giang đang cần thêm kinh nghiệm lĩnh vưc kinh doanh nhà hàng khách sạn.Ai có nhiều kinh nghiệm cùng tập trung vào nhóm trao đổi thông tin nha.
    Mail của Giang: trucgiang0204@yahoo.com.vn
     
    Last edited: 15 Tháng mười một 2010
    #17
  18. zitcondangyeu

    zitcondangyeu Thành viên sơ cấp

    Bài viết:
    4
    Đã được thích:
    0
    Nơi ở:
    ho chi minh
    nhung khi bán thì doanh thu chỉ ghi chung chung, nhập hàng vào thì lại rất nhiều, không thể đem vào giá vốn hết được, vì doanh thu mình bán rất it, vì khi bán thì mới hạch ốán giá vốn chứ? đây là nhà hàng mà?
    jay phải làm sao cho đúng đây????????????????
     
    #18
  19. thuphuong267

    thuphuong267 Thành viên hoạt động

    Bài viết:
    18
    Đã được thích:
    0
    Nơi ở:
    đông anh hà nội
    Hạch toán sổ sách cho khách sạn

    Công ty mình mua bơ ,sữa , bánh mỳ về cho khách ăn sáng tại khách sạn( tiền ăn sáng bao gồm trong tiền phòng) , phát sinh thêm thì thu tiền riêng. Nước khoáng mỗi khách một chai một ngày khách uống thêm thu tiền riêng. Vậy em phải hạch toán như thế nào cho hợp lý?
     
    #19
  20. nguyenhuongpro

    nguyenhuongpro Thành viên sơ cấp

    Bài viết:
    4
    Đã được thích:
    0
    Nơi ở:
    Ha noi
    Ðề: Cách hạch toán trong doanh nghiệp dịch vụ khách sạn và nhà hàng

    công ty minh cung mới mới mở 1 chi nhanh nhà hang ăn uông mình cung chưa biết cach hạch toán và xây dựng định mức thế nào cho hợp lý nữa ai biết bảo mình với nha
     
    #20

Chia sẻ trang này