D
Mình đang làm thêm kế toán cho một công ty TNHH kinh doanh dịch vụ nhà hàng và khách sạn.
thông thường thì hàng ngày họ vẫn nhập nguên vật liệu đầu vào như rau, thịt cá, bia rượu ... nhưng đến cuối tháng mới có hoá đơn về.
hàng tháng mình phải tự bốc và chia lẻ số thực phẩm trong tháng cho từng ngày và sau đó tự cân đối, nói chung rất phức tạp. nào là tí rau, hành, mắm muối ... mỗi thứ một tí.
theo các bạn mình có nên nhập vao kho rùi xuất không vì hiện tại mình nhập thực phẩm vào 154, đồ uống vào 156. hiện tại mình đang rất lúng túng trong việc tính giá vốn vì thuế họ nói fải tính giá vốn, mình thì toàn tính tổng doanh thu - chi phí = lãi + tồn.
rất mong các bạn co cao kiến gì trong lĩnh vực này giúp mình quy trình hạch toán với nhé. xin chân thành cảm ơn !
t/b Email; Dungkt77506@gmail.com
thông thường thì hàng ngày họ vẫn nhập nguên vật liệu đầu vào như rau, thịt cá, bia rượu ... nhưng đến cuối tháng mới có hoá đơn về.
hàng tháng mình phải tự bốc và chia lẻ số thực phẩm trong tháng cho từng ngày và sau đó tự cân đối, nói chung rất phức tạp. nào là tí rau, hành, mắm muối ... mỗi thứ một tí.
theo các bạn mình có nên nhập vao kho rùi xuất không vì hiện tại mình nhập thực phẩm vào 154, đồ uống vào 156. hiện tại mình đang rất lúng túng trong việc tính giá vốn vì thuế họ nói fải tính giá vốn, mình thì toàn tính tổng doanh thu - chi phí = lãi + tồn.
rất mong các bạn co cao kiến gì trong lĩnh vực này giúp mình quy trình hạch toán với nhé. xin chân thành cảm ơn !
t/b Email; Dungkt77506@gmail.com