Nếu bạn mua tặng ngay thì ghi giảm tiền, giảm nguồn trang tải cho việc biếu tặng (ví dụ : Nợ 4312 / Có 111, 112 ...). Nếu mua về nhưng chưa tặng thì có thể hạch toán : Nợ 1388 / Có 111, 112 và khi nào tặng thì ghi Nợ 4312, ... / Có 1388.Cho mình hỏi,
- Nếu như mua TSCĐ hay CCDC dùng để biếu tặng hay làm phần thưởng thì phải hạch tóan thế nào?
Cả nhà giúp mình nhé, thank nhìu
Nếu không có quỹ phúc lợi thì hạch toán như vậy sao được. Khi đó cứ cho vào 156, khi xuất hạch toán vào chi phí (Khi quyết toán thuế loại ra).Nếu bạn mua tặng ngay thì ghi giảm tiền, giảm nguồn trang tải cho việc biếu tặng (ví dụ : Nợ 4312 / Có 111, 112 ...). Nếu mua về nhưng chưa tặng thì có thể hạch toán : Nợ 1388 / Có 111, 112 và khi nào tặng thì ghi Nợ 4312, ... / Có 1388.
Nếu không có quỹ phúc lợi thì hạch toán như vậy sao được. Khi đó cứ cho vào 156, khi xuất hạch toán vào chi phí (Khi quyết toán thuế loại ra).
Quan điểm hạch toán vào quỹ phúc lợi chỉ là quan điểm của nhà thuế. Về mặt kế toán thì cứ mất đi nguồn lực mà không làm giảm nợ thì phải hạch toán vào chi phí.
Vậy theo mọi người mình phảu hạch tóan sao?
Ví dụ như mua 4 USB đi rồi làm phần thưởng cho chương trình dự đóan trúng thưởng thì mình phải hạch tóan sao?
Mong các bác chỉ giúp?