Mất hoá đơn GTGT đầu ra liên 2 phạt bao nhiêu

Thảo luận trong 'Hóa đơn, chứng từ' bắt đầu bởi trinhthily, 8 Tháng mười 2008.

26,758 lượt xem

 1. trinhthily

  trinhthily Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  67
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  bac giang
  Em có câu hỏi này nhờ giúp đỡ,em mất hoá đơn đầu ra liên 2 khi gửi đi cho KH tức là hoá đơn này đã sử dụng vậy sao Cục thuế phạt bên em 500.000đ,em nghĩ việc này công ty em chỉ bị phạt 200.000đ,em hỏi thì cô ấy bảo là cô ấy nhận được tờ photo liên 1 và 3 chứ không có liên 2,em nghĩ liên 2 mất rồi làm sao mà photo đuợc nữa,mọi người bảo em phải sử phạt như thế nào,em đang cần thông tin gấp
   
  #1
 2. trieukhang

  trieukhang Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  606
  Đã được thích:
  2
  Nơi ở:
  SG
  Phạt mất HĐ

  Đã mất liên 2 rồi , nếu cô ấy mà nhận được liên 2 đã bị mất... thì cô ấy... cũng bị ...mất theo luôn. Hihihi
  Liên 2 đã sử dụng thì chỉ bị phạt 200.000 đồng (TT 120, NĐ 89). Còn Cục thuế chỗ bạn phạt 500.000 đ thì nên xem lại. Bạn có thể khiếu nại Quyết định phạt trong thời hạn 90 ngày.
  Chào
   
  #2
 3. trinhthily

  trinhthily Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  67
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  bac giang
  Mình cảm ơn nhiều nha,mình cũng đọc thông tư xử phạt này rồi ,mình có gọi lên Cục thuế hỏi lại cô ấy và bị cô ấy cáu lên mắng mình chứ,bực quá,mình nghĩ có mất mới báo cáo lên chứ ,còn thì photo được nói làm gì?mà mình khiếu nại như thế nào nhề,có ảnh hưởng gì không
   
  #3
 4. huent08

  huent08 Thành viên hoạt động

  Bài viết:
  27
  Đã được thích:
  0
  Chào cả nhà. Mình cũng đang có 1 vụ khá là đau đầu đây. Trong tháng 7 vừa qua mình có xuất 01 HĐ đầu ra trị giá khoảng 400trđ. Nhưng mình lại gạch chéo và ghi chữ hủy to đùng mà đáng lẽ tờ này không hủy (Vì nhầm sang tờ hóa đơn liền kề ngay sau đó). Bây giờ làm báo cáo thuế thu nhập tạm tính, nhìn lại mình mới phát hiện ra. Hic hic. Lần này mình chết chắc và k biết giải quyết thế nào. Mong các bác chỉ giáo cho con đường đi.
   
  #4
 5. trieukhang

  trieukhang Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  606
  Đã được thích:
  2
  Nơi ở:
  SG
  Xuất hoá đơn, "gạch chéo và ghi chữ hủy to đùng" thì chắc hoá đơn này ngươi mua chưa hoặc không dám nhận đâu. Vậy thì cứ huỷ đi (Nếu xé ra khỏi quyển phải có BIên bản nhe). "đáng lẽ tờ này không hủy ", vậy thì lập hoá đơn khác đi và kê khai thuế.
  Như vậy là không "chết chắc " rồi.
  Chịu hôn.
  Hihihi
   
  #5
 6. trieukhang

  trieukhang Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  606
  Đã được thích:
  2
  Nơi ở:
  SG
  "bị cô ấy cáu lên mắng mình chứ". sao không cáu lại xem cô ấy ra sao???
  Bạn cứ làm thủ tục báo mất hoá đơn và bị xử lý có 200.000 đồng thôi. Cứ photo hoá đơn để khai khấu trừ. Không gì đâu.
  Nếu thấy xử lý sai thì khiếu nại sao lại "có ảnh hưởng gì không"
  Hihihi
   
  #6
 7. huent08

  huent08 Thành viên hoạt động

  Bài viết:
  27
  Đã được thích:
  0
  hic, mình quên không nói với bạn rằng hóa đơn đó mình đã xuất từ tháng 7. Tức là mình đã xé liên 2 đi giao cho khách hàng rồi. Sau đó mình mới gạch chéo và ghi chữ hủy vào tờ đó (Thực chất đó chỉ là do sơ xuất nên nhầm). mà đây lại là cái nhầm tai hại mới chết chứ. Hu Hu. Chuyến này mình tiêu rùi
   
  #7
 8. hoaiphong99

  hoaiphong99 Thành viên hoạt động

  Bài viết:
  52
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Tp. Hồ Chí Minh
  Tức là liên 2 đã giao cho khách, chỉ còn liên 1+3 tại quyển thui, và bạn có khai thuế tờ hóa đơn đó vào tháng 7. Không nghiêm trọng lắm đâu, khi người ta kiểm tra, bạn cứ trình bày sự việc đồng thời chứng minh bằng bảng kê khai thuế tháng, không ai bắt bí đâu.
   
  #8
 9. nguyenduyen1511

  nguyenduyen1511 Thành viên hoạt động

  Bài viết:
  16
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  hà nam
  Bạn cứ kê khai vào tháng 8 này đi và nộp phạt số ngày nộp chậm, vì bên mua đã KK nếu bạn không kê lúc đó tội phạt còn nặng hơn đấy. khi nào quyết tóan mình giải trình được mà.
   
  #9
 10. Song Minh

  Song Minh Thành viên hoạt động

  Bài viết:
  37
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Hà nội
  Tại điểm 1.7, VII: Quản lý hoá đơn của Thông tu 120/2002/TT-BTC đã quy định rõ quy trình thực hiện khi mất hoá đơn GTGT.
  Tại Điều 16, Chương III: Về xử lý vi phạm hành chính của Nghị định 89/2002/NĐ- CP quy định về mức xử phạt với hành vi làm mất hoá đơn.
  Bạn hãy tìm hiểu nhé.
   
  #10
 11. timvolove

  timvolove Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  tp.HCM
  Các bạn ơi cho mình hỏi.
  Cuoi tháng 7 minh xuất hóa đơn với số tiền bao gồm thuế là 4.966.500đ bị sai đơn giá và mình xất lại vào đầu tháng 8 số tiền gồm thuế 3.707.000. Mình gởi HĐ sai cùng biên bản hủy HĐ qua cty KH Kí (vì ng ta đòi HĐ đỏ thì mới kí BB Hủy), hóa đơn xuất lại mình cũng đã gởi cty KH. Do bên KH trì trễ và đã làm mất hóa đơn sai đó.vậy bây giờ mình phải làm gì? bị phạt có nhiều không?
  Trả lời sớm dùm mình với vì mình đang rất cần gấp
   
  #11
 12. hoanang1182

  hoanang1182 Thành viên hoạt động

  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Hoàng Mai, Hà Nội
  Các bạn cho mình hỏi, nếu bị mất hóa đơn xuất ra từ 10/08 nhưng đến nay mới biết thì có làm thủ tục báo mất hóa đơn để xuất lại hóa đơn khác cho KH được ko, vì KH yêu cầu phải có hóa đơn GTGT gốc thì mới thanh toán, ko chấp chận liên 1 photo. Nếu gửi thông báo mất hóa đơn ra thuế thì sẽ bị phạt bao nhiêu?
   
  #12
 13. ghet_that

  ghet_that Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  372
  Đã được thích:
  42
  Nơi ở:
  vietnam
  Trước thì bị phạt 200 nếu mất hoá đơn đã sử dụng. Quy chế giờ thì không rõ phạt nhiêu nhưng cũng không quá 500 k đâu. Sao bạn không thử cố thuyết phục bên kia xem, chế độ cho phép sử dung liên 1 sao y bản chính thay mà. Còn nếu không được thì làm biên bản huỷ hoá đơn đề nghị bên kia ký giúp rồi xuất hoá đơn khác. Tiền phạt mất hoá đơn vẫn thế mà bên kia có hoá đơn đỏ cũng yên lòng hơn.
   
  #13
 14. hoanang1182

  hoanang1182 Thành viên hoạt động

  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Hoàng Mai, Hà Nội
  Cám ơn bạn, mình cũng đã thuyết phục KH nhưng vì hoá đơn quá hạn kê khai khấu trừ thuế đầu vào đã lâu nên bên KH cứ y/c phải xuất lại hoá đơn khác.
   
  #14
 15. mylove8684

  mylove8684 Thành viên hoạt động

  Bài viết:
  19
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Anh chi cho em hỏi với? Em có 1 HĐGTGT đầu ra : Sl 4 * đơn giá 2.050.000 = 2.050.000 viết sai thành tiền nhưng mà Cộng tổng thành tiền em lại ghi đúng là 8.200.000 vat 5% là: 410.0000 Tổng TT: 8.610.000? Giờ GĐ bảo em nộp phạt 200K, vi ko liên lạc được với bên mua, mà đã kê khai của tháng 9 rồi? cả nhà giúp em với em có phải nộp phạt thật không? nếu ko thì xử lý thế nảo?
  Em cảm ơn cả nhà nhé!
   
  #15
 16. HOI DE HOC

  HOI DE HOC Thành viên hoạt động

  Bài viết:
  23
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Binh Duong
  Theo mình nghĩ thì bạn nên liên hệ với khách hàng mà bạn giao hóa đơn sau đó photo liên 2 đó kẹp vào để chứng minh là mình gạch nhầm và mình gạch bỏ nó sau khi đã giao cho khách hàng và bạn nên kê khai bình thường nhưng bạn cũng phải dám chắc là bên khách hàng có kê khai và bên bạn cũng có kê khai thì mới ổn nha.Chúc bạn thành công
   
  #16
 17. cunyeu168

  cunyeu168 Thành viên hoạt động

  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Vũng Tàu
  nhân tiện mọi người cho mình hỏi với. vừa rùi mấy anh công ty mình có đi đãi khách ở nhà hàng khi về đưa hóa đơn cho mình thì thấy sai mã số thuế. mấy hom sau mình mang tới thì chị kế toán bên đó sửa lại mã số rồi đóng dấu vào chỗ sửa như vậy bên thuế họ chấp nhận không vậy trả lời ngay giúp mình với
   
  #17
 18. nguyenthu307

  nguyenthu307 Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  86
  Đã được thích:
  1
  Nơi ở:
  hà nội
  Tất nhiên là không được rồi. Sai ngày tháng, thì có thể sửa và đóng dấu treo được. Sai mst, sai tiền thanh toán, thuế thì phải làm biên bản huỷ và xuất hoá đơn thay thế. Bạn nên yêu cầu bên bán hàng làm biên bản huỷ hoá đơn đó và xuất cho bên bạn hoá đơn mới ghi đầy đủ, chính xác các chỉ tiêu nhé
  chúc bạn zui ze
   
  #18
 19. trangvan

  trangvan Thành viên hoạt động

  Bài viết:
  26
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  TP.HCM
  các bạn ơi cho mình hỏi mình mua hàng bên bán hàng xuất HĐ đỏ cho cty mình rồi và khi họ giao cho cty tổng của mình có ký nhận bên cty tổng của mình rồi nữa, trong quá trình vận chuyển đến cty mình thì thất lạc từ lúc nào ko biết nên giờ mình nhìn lại chỉ có 7tờ liên 1 bên bán fax cho mình thôi, vậy là liên đỏ bên cty mình đã mất( hoá đơn đó có giá trị 5tr) vậy giờ mình phải làm sao? Nếu mất hoá đơn thì bên mình bị phạt 200 ngàn hả? mà thủ tục làm như thế nào? đây là lần đầu mình gặp phải.
  chỉ mình phải làm sao đây?
   
  #19
 20. wawa

  wawa Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  TP HCM
  Hic, mình cũng vừa mất 2 liên đỏ of 1 cty, đang ko bit làm thế nào. "chế độ cho phép sử dung liên 1 sao y bản chính thay mà" điều này nằm trong ND9 hay TT nào vậy bạn? Mình đang cần gấp lắm

  Thanks !!!
   
  #20

Chia sẻ trang này