Viet HD cho đon vi duoc mien chiu thue

  • Thread starter eureka
  • Ngày gửi
E

eureka

Guest
Giup minh voi! :help
DN minh vua roi ban hang cho mot don vi duoc mien chiu thue. Minh van viet HD VAT binh thuong cho ho. Nhung ho thac mac la don vi ho thuoc dien mien thue nen HD viet cho ho khong ghi gia co thue thi co duoc khong?. Va nhu the thi khi ke khai len thue phai lam giai trinh nhu the nao.
Minh da hoi mot so noi, co nguoi mach minh la cu viet HD binh thuong con phan mien chiu thue thi don vi do tu khau tru voi co quan thue co duoc khong?
Mach cho minh cach giai quyet dung nhat nhe!
 
Khóa học Quản trị dòng tiền
ketoan4mat

ketoan4mat

Cao cấp
24/4/03
3,906
17
38
Sài Gòn đẹp lắm
Hóa đơn vẫn viết bình thường, nhưng dòng tiền thuế GTGT và thuế suất thì gạch ngang (không ghi)
 
E

eureka

Guest
Cam on ban.
Vay neu minh van viet ca phan thue suat thi co duoc khong?. Don vi kia co duoc khau tru thue khong?
 
H

HyperVN

<b>Phu hót rác</b>
17/3/03
1,833
16
0
47
Hải Phòng
www.webketoan.vn
Nếu bán cho đơn vị được miễn thuế thì lưu ý thuế GTGT đầu vào không được khấu trừ tính vào giá vốn do đó tính toán giá bán cho hợp lý.
 
B

boihoangvt

Cao cấp
24/5/03
326
1
0
Bạn cần xác định đơn vị kia thuộc dạng không chịu thuế như thế nào và căn cứ thông tư 122 ( về đối tượng không chịu thuế ) xem có đúng không, lúc đó mới xác định là xuất hóa đơn có thuế hay không thuế.
 
P

pnphuong

NHẪN
12/12/02
610
7
18
Hanoi
Đúng rồi, bạn phải xác định rõ đối tượng là đối tượng nào, nếu đúng là đối tượng được miễn thuế GTGT thì ghi rõ trên hoá đơn là bán cho đối tượng được miễn thuế GTGT.
Riêng hàng hoá bán cho đối tượng được hưởng miễn trừ ngoại giao thì trước đây theo TT122 thì cũng ghi hoá đơn không thuế, tuy nhiên từ đầu năm 2003 thì đã thực hiện ghi hoá đơn GTGT như bình thường có thuế GTGT (Thông tư 08/2003/TT-BTC ngày 15/01/2003)
 

Xem nhiều

Webketoan Zalo OA