Phân bổ CCDC cho các công trình xây dựng.

Thảo luận trong 'QĐ 15 - Chế độ kế toán DN' bắt đầu bởi betini, 18 Tháng một 2005.

3,787 lượt xem

 1. betini

  betini Guest

  Các anh chị có kinh nghiệm xin vui lòng hướng dẫn em trường hợp này! Xin cảm ơn ạ!
  Công ty em là công ty xây dựng mới thành lập, hiện đang có 2 công trình, em không biết phải phân bổ CCDC cho hai công trình này như thế nào cho hợp lý, phân bổ đều cho mỗi công trình hay phân bổ theo một tiêu thức nào đó (ví dụ như chi phí nguyên vật liệu trực tiếp).
   
  #1
 2. cam_to_80

  cam_to_80 Nghỉ mất sức !

  Bài viết:
  586
  Đã được thích:
  6
  Nơi ở:
  Hà đông
  Phân bổ theo tiêu thức nào thì tuỳ thuộc vào bạn và yêu cầu quản lý của Cty miễn sao cho đơn giản và dễ theo dõi nhất. Như bên mình thường thì mình hạch toán chi phí CCDC vào 154 ( có nghĩa là chung ) chứ không phân bổ cho công trình nào . cuối năm kết chuyển như vậy sẽ đơn giản hơn... vì theo mình nghĩ nếu chi phí CCDC không lớn thì không nhất thiết phải phân bổ 1 cách rõ ràng, miễn sao có tính trong chi phí hợp lý là được rồi.
   
  #2
 3. ngaact

  ngaact Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  34
  Đã được thích:
  0
  Noi nhu Cam to thi ban khong theo doi 154 cho t­ung cong trinh ah.

  Con minh thi minh lam nhu sau: CCDC mua ve neu truc tiep dung cho cong trinh nao thi phan bo vao cong trinh do va minh phan bo 50% gia tri CCDC do. Sau nay khi bi hong khong su dung duoc thi phan bo not.
   
  #3
 4. van_accvn

  van_accvn Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  117
  Đã được thích:
  1
  Nơi ở:
  Hà Nội
  theo tôi cam_to_80 muốn đơn giản thủ tục nhưng mà, thuế thường yêu cầu doanh thu hợp lý với chi phí cho nên ccdc phải phân bổ theo công trình đó.r u ok?
   
  #4
 5. Đối vơi CCDC thi khi đưa đi sử dụng của công trình nào thi ta phân bổ vào công trình đó thi khi đó chi phí mới hợp lý được. vi CCDC thi công thường có giá trị rất lớn được phân bổ nhiều lần. chẳng hạn nếu như không đem đi thi công thi ta phân bổ vào chi phí quản lý còn đem đi thi công của công trình nào thi ta phân bổ vào công trình đó vì nó phục vụ cho công trình đó ma. còn phan bổ theo tiêu thức nào thi bạn có thể áp dụng theo TT120 o trang cuối có phần trích khấu hao của TSCĐ vag CCDC theo năm và thời gian sủ dụng khi đó ròi ta phân bổ thôi , đơn giản lắm bạn cứ nghiên cứu làm đi.
   
  #5

Chia sẻ trang này