Cách nghĩ

  • Thread starter pnphuong
  • Ngày gửi
P

pnphuong

NHẪN
12/12/02
610
7
18
Hanoi
Hôm nay tôi có thể:

Phàn nàn tại sao trời cứ mưa hoài, hay có thể cám ơn vì đám cỏ đã được tưới đủ nước.

Buồn rầu vì không có nhiều tiền hơn thế này, hay vui mừng vì tình trạng tài chính eo hẹp hiện tại sẽ kích thích mình mau chóng hoạch định những kế hoạch làm giàu trong tương lai.

Tuyệt vọng về tình trạng sức khỏe đang ngày càng giảm đi theo tuổi tác hay hoan hỉ rằng mình vẫn đang sống đấy chứ.

Cằn nhằn vì cha mẹ đã không đáp ứng được tất cả những thứ mình cần, hay cảm thấy biết ơn vì họ đã sinh mình ra trên cõi đời này.

Chảy nước mắt vì những bông hồng đầy gai nhọn, hay tán dương rằng "hóa ra trong những cái gai lại có hoa hồng".

Than khóc vì bạn bè đã bỏ mình đi hết, hay chờ đợi những mối quan hệ tốt đẹp hơn.

Rên rỉ vì phải tất tả chạy xe đến cơ quan cho kịp giờ, hay vui mừng vì mình đang có một công việc thật tốt.

Tự hỏi rằng tại sao mình lại phải đi học, hay hăm hở đến lớp vì sắp được mở mang đầu óc và tiếp thu kho tàng kiến thức rộng lớn của nhân loại.

Kêu ca vì một đống việc nhà đang chờ, hay cảm thấy vinh dự vì mình có thể tự chăm sóc cho nơi trú ẩn của tâm hồn và thể xác...

Phía trước mỗi người là một ngày với biết bao nhiêu biến động. Ngày hôm nay của bạn sẽ là một ngày như thế nào tùy thuộc hoàn toàn vào bạn. Cũng giống như công việc của một nhà điêu khắc, bạn phải tự kiến tạo một ngày mới cho mình khi những tia nắng đầu tiên xuất hiện. Tất cả tùy thuộc vào cách nghĩ của bạn. Nếu bạn nghĩ hôm nay là một ngày tuyệt vời, hôm nay sẽ là một ngày tuyệt vời; nếu bạn nghĩ mọi việc thật tệ, bạn sẽ bị bao phủ bởi những áng mây đen. Một lời khuyên: Hãy suy nghĩ lạc quan, hãy phân tích mọi chuyện theo hướng tích cực và biết hài lòng với những gì đang có.

Theo ThanhNien Online
 
Khóa học Quản trị dòng tiền
N

Nguyen Hang

Tôi là người kiên nhẫn...
20/8/04
243
2
0
Pleiku
Hay thật, số em quả là rất may. Mỗi khi chán đời, vào wkt thì lại gặp ngay 1 bài như thế này. Cách đây lâu lắm rồi là bài của Sunf. Đọc xong lại thấy mọi chuyện bình thường.
"Nếu bạn nghĩ hôm nay là một ngày tuyệt vời thì hôm nay sẽ là một ngày tuyệt vời. Còn nếu bạn nghĩ nó tồi tệ thì nó sẽ tồi tệ"...Hihi...câu này có lẽ ai cũng biết, nhất là khi có ai đó an ủi mình thì càng lại được nghe nhiều. Nhưng lúc chán thì vẫn chán phải không ạ.
 
Sửa lần cuối:
L
"Buồn rầu vì không có nhiều tiền hơn thế này, hay vui mừng vì tình trạng tài chính eo hẹp hiện tại sẽ kích thích mình mau chóng hoạch định những kế hoạch làm giàu trong tương lai".

Dường như câu nói này để dành cho tôi !

Tôi đã từng như vậy khi nghĩ ra 2 bản đề án lập nghiệp nhưng chỉ vì người ta không tin vào sức trẻ, chỉ vì rất nhiều người thích sự ổn định của cơ quan nhà nước, chỉ vì tôi chưa thực sự có đủ tiền để quyết đoán...........và chỉ vì .......tôi tiếp tục chờ cơ hội.

Thực sự tôi vẫn âm thầm chờ cơ hội đến với mình ! Không ngồi đây kêu than, hàng ngày, hàng giờ tôi vẫn tìm đối tác và bày tỏ suy nghĩ của mình và tiếp tục lập kế hoạch làm giàu trong tương lai.

Viết vậy - Tôi có thể gọi đây là tuỳ bút không nhỉ !!!
 
cothant

cothant

Thằng ham chơi
29/9/04
875
18
18
HCMC
Thật lòng, mỗi ngày thức dậy tôi đều nghĩ đó sẽ là 1 ngày tốt đẹp cả, mọi thứ buồn phiền đều bỏ lại phía sau.... hix... tuy nhiên...tới giữa ngày thì "bọn buồn phiền" chúng nó cứ kéo đến ào ào, thế có khổ không cơ chứ...
 

Similar threads

Xem nhiều

Webketoan Zalo OA