Công ty tạm ngừng hoạt động có phải nộp báo cáo thuế hàng tháng, quý, năm không?

Thảo luận trong 'Pháp luật kinh doanh' bắt đầu bởi ngangoac, 31 Tháng ba 2009.

70,736 lượt xem

 1. ngangoac

  ngangoac Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  33
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Nam Định
  Theo Điều 156 Luật DN 2005, và điều 43 của ND 88/2006/ND- CP ngày 28/09/2006 về đăng ký kinh doanh; doanh nghiệp có quyền tạm ngừng hoạt động kinh doanh nhưng phải thông báo bằng văn bản cho nơi DN đã đăng ký KD và cơ quan thuế. Công ty tôi có làm thông báo: Thời gian: 1 năm; lý do: gặp khó khăn trong kinh doanh, sắp xếp lại tổ chức.
  Xin hỏi:
  1/ Sau khi tạm ngừng hoạt động thì có phải nộp các báo cáo thuế hàng tháng, quý, năm nữa không?
  Mong nhận được sự chia sẻ của diễn đàn.
   
  #1
 2. jobe

  jobe Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  108
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Trong thời gian ngừng hoạt động kinh doanh bạn phải lập biên bản giao nộp lại HĐ GTGT cho cơ quan thuế và làm BC tình hình sử dụng HĐ đến thời điểm tạm ngừng KD, khi nào họt động trở lại thì đăng ký mua mới quyển HĐ khác thì bạn không phải làm BC hàng tháng, hàng quý.
   
  #2
 3. ngangoac

  ngangoac Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  33
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Nam Định
  Cảm ơn bạn Jobe!
  Công ty mình chưa mua hóa đơn GTGT. Mình có tìm đọc trên diễn đàn, nhưng nhiều ý kiến quá. Người thì bảo vẫn phải làm vì DN chưa đóng cửa, người thì bảo không phải nộp. Công ty mình 100% vốn nước ngoài, các sếp muốn tạm ngừng kinh doanh 1 năm. Các sếp về nước, lao động thỏa thuận chấm dứt hợp đồng, văn phòng không thuê nữa, tài sản thì thanh lý.( Như giải thể mà không phải giải thể chỉ tạm ngừng hoạt động thôi). Sau 1 năm rồi tính tiếp.
  Mong diễn đàn ngã ngũ vấn đề này giúp mình với?
   
  #3
 4. ATcomm

  ATcomm Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  71
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Dạo trước mình có hỏi vấn đề này ở bộ phận hỗ trợ của chi cục Đống Đa trên Hoàng Cầu thì các chú ấy tả lời: hàng tháng vấn phải nộp báo cáo thuế và tích vào ô không phát sinh hoạt động mua bán trong kỳ, thuế môn bài đến kỳ vẫn đóng bình thường vì doanh nghiệp chỉ tạm dừng thôi chứ đâu có đóng cửa hẳn. :d
   
  #4
 5. Anhni

  Anhni Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  10
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Đà Nẵng
  Bạn ơi, bạn phải nộp BCTC đó bạn cho dù bạn đang trong thời gian tạm nghỉ. Trong BCTC các chỉ tiêu bạn ghi không phát sinh, t/h này mình cũng gặp rồi mà. Bạn cứ nộp đi theo Luật qlý thuế thì trễ rồi nhưng bạn nộp cho cơ quan thuế họ không phạt đâu vì theo 185 có nói sau tgian 1 tháng bạn mới bạn mới bị phạt, nói vậy chớ bạn cũng đừng để lâu quá đó nộp BCTC trống cho cquan thuế đi bạn ah:014::pepsi:
   
  #5
 6. ngangoac

  ngangoac Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  33
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Nam Định
  Cả nhà mình ơi! Sáng nay mình lên cục thuế Hà Nội hỏi về vấn đề này rồi. Người nói gà, người nói vịt, mình không biết phải làm sao?Cả nhà mình có biết có công văn hay văn bản nào hướng dẫn về vấn đề này không?Mình hỏi phòng tuyên truyền thì nói là có phải nộp( vì DN chấm dứt hd). Đọc TT 60 nhưng không nói rõ ràng à, giờ chưa có hướng dẫn cụ thể về vấn đề này. Hỏi người quản lý thì họ bảo không phải nộp. Mình thiết nghĩ không nộp là đúng bởi DN tạm ngừng trong 1 năm, tất cả bộ máy là ngừng, nhân viên cũng cho nghỉ......Mình phải làm công văn hỏi về vấn đề này. Diễn đàn có thể giúp gì được mình không?
   
  #6
 7. Dunghd

  Dunghd Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  374
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Ninh Thuan
  Mình nghĩ tốt hơn hết bạn làm cái Công Văn gởi đến cục thuế, họ trả lời sao làm theo như vậy, và giữ lại bản trả lời của họ để sau này còn có cái mà đối chiếu và trình bày, chứ chỉ nghe miệng thì thiệt DN bạn ơi.
   
  #7
 8. t.yen

  t.yen Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Hà Tây
  Ban ngangoac ơi!
  Bạn đã làm công văn gửi cục thuế về vấn đề tạm ngừng hoạt động của doanh nghiệp bạn chưa? Họ trả lời bạn thế nào?
  DN nghiệp mình cũng ở tình trạng như DN của bạn, hàng tháng mình chỉ nộp mỗi tờ khai thuế thôi còn mình chẳng làm gì nữa cả. Không biết bạn hỏi Cục Thuế thì họ trả lời bạn thế nào? Bạn có cái công văn trả lời post lên cho mình tham khảo với bạn ơi!!!!!!!!!!!!
   
  #8
 9. huong.nt

  huong.nt Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  174
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  ha noi
  Cty mình cung mới gửi công văn tạm dừng hoạt động kinh doanh trong CV mình ko nói rõ là tạm dừng hoạt động KD đến thời điểm nào?,mình cũng đang băn khoăn vấn đề nộp BC hàng tháng? Và nữa là Khi tạm dừng hoạt động KD thì có phải làm quyết toán thuế hay ko?
   
  #9
 10. YDCompany

  YDCompany Thành viên hoạt động

  Bài viết:
  34
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Dịch vụ Kế toán thuế 0986477118 ketoanthue.webs.co
  Khi tạm dừng hoạt đọng thì cơ quan thuế thu lại hoá đơn và bắt lập quyết toán sử dụng hoá đơn đến ngày trả nên về sau không phải làm BC sử dụng hoá đơn nữa

  Đáng lý ra DN phải kiểm kê, xử lý bảo quản tài sản khi tạm dừng hoạt động và phải lập bảng cân đối tại ngày ngừng hoạt động. Nhưng vì theo thí quen chưa kết thúc năm tài chính chưa làm BCTC năm nên khi kết thúc năm vẫn phải làm nộp BCTC. Số liệu nếu đúng thì số dư cuối kỳ cũng sẽ bằng số dư tại ngày ngừng hoạt động

  Khi ngừng hoạt động rồi lấy đâu ra người mà làm tờ khai thuế GTGT để nộp ???
   
  #10
 11. vitcutduoi

  vitcutduoi 0936368638

  Bài viết:
  129
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Quần Long Hội
  để tạm ngừng kinh doanh theo quy định của pháp luật cần phải làm thủ tục pháp lý tại cơ quan cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và cơ quan thuế. với cơ quan thuế thông thường chỉ cần biên bản, quyết định và thông báo tạm dừng kinh doanh là đủ. có cơ quan thuế mình đã làm còn đơn giản hơn chỉ cần mỗi cái thông báo tạm dừng kinh doanh chẳng cần cái gì nữa.
  hix tuy nhiên như 1 vài bạn ở trên đã nói cơ quan nào chặt chẽ hoặc họ cảm thấy có vấn đề gì đó thì họ sẽ bắt giao trả hóa đơn, làm các bản báo cáo liên quan.
  còn đương nhiên trong thời gian tạm ngừng kinh doanh thì ko phải báo cáo báo mèo gì cả. khi nào hoạt động trở lại thì báo cáo như bình thường
  cần tham thảo thêm thì có thể liên hệ với mình qua YM: vitcutduoi hoặc 0912467695 he he
   
  #11
 12. Decon

  Decon Thành viên hoạt động

  Bài viết:
  55
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Ha Noi
  Công ty chúng tôi có chi nhánh trong HCM, năm 2008 cũng làm công văn xin tạm dừng hoạt động. Họ yêu cầu làm thủ tục trả lại số hóa đơn chưa sử dụng và hàng tháng vẫn nộp tờ khai thuế bình thường, tích vào ô: không có hoạt động phát sinh trong tháng, nếu còn số thuế GTGT còn được khấu trừ thì vẫn chuyển bình thường đến khi hoạt động trở lại hoặc làm thủ tục hoàn thuế ( voi giá trị lớn) hay cam kết không hoàn thuế ( với giá trị nhỏ) khi giải thể
   
  #12
 13. juve7182

  juve7182 Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  74
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  hà nội
  Đọc xong thủ tục nay, mình chưa hiểu cuối cùng doanh nghiệp tạm ngừng hoạt động thì hàng tháng có phải nộp tờ khai thuế ko(theo mình là không vì trên thuế đã báo ngừng rùi mà thực tế vừa rồi mình có làm thử tục ngừng hoạt động và nộp các báo cáo thuế do cán bộ thuế của công ty yêu cầu). Còn báo cáo tài chính thì mình không biết nữa vì chưa hết năm báo cáo tài chính, nhưng để đến cuối năm thì lấy ai làm hộ vì công ty ngừng hoạt động nên còn đâu nhân viên nữa chứ.
   
  #13
 14. antuyen

  antuyen Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  hà nội
  mình không hiểu nếu tạm ngừng hoạt động rùi thì lấy đâu ra người đi làm nữa mà cứ bảo nộp tờ khai nhỉ? Ai có biết văn abnr nào hướng dẫn không? nếu thế này thì doanh nghiệp biết làm thế nào? huhuhuuh
   
  #14
 15. cacc84

  cacc84 Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  TP.Ho Chi Minh
  Bác nào đã làm văn bản xin tạm ngừng hoạt động gửi cơ quan thuế cho em xin file với? Cả năm nay công ty em không hoạt động gì cả. Cảm ơn các bác!
   
  #15
 16. hoanggialac

  hoanggialac Thành viên hoạt động

  Bài viết:
  35
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  ha noi
  Công văn xin tạm ngừng hoạt động thì là Cty tự biên tự diễn, trên đó nêu rõ lý do vì sao xin tạm ngừng hoạt động, thời gian tạm ngừng từ tháng mấy đến khi nào thì hoạt động trở lại.
  Sau khi tạm ngừng hoạt động thì trả lại số hoá đơn chưa sử dụng, bản cam kết sử dụng hoá đơn đã sử dụng. Tuy nhiên hàng tháng vẫn kê khai thuế như bình thường ( chỉ có điều không phát sinh hoá đơn )
   
  #16
 17. thuylien

  thuylien Thành viên hoạt động

  Bài viết:
  23
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  gần nhà mọi người
  Hi bạn, mình đã nộp hồ sơ tạm ngưng hoạt động rồi gồm:Thông báo tạm dừng, và quyết định tạm dừng đối với cty TNHH.Không biết cty bạn có hội đồng thành viên không thì bạn thay bằng quyết định của HDthành viên và nộp 3 nơi đó là nơi cấp giấy chứng nhận đầu tư hoặc KD và thuế, thống kê.
  Hàng tháng bạn vẫn báo cáo thuế đó.:angel::angel:
   

  Các file đính kèm:

  #17
 18. MariaHien

  MariaHien Thành viên hoạt động

  Bài viết:
  81
  Đã được thích:
  1
  Nơi ở:
  Hai Hau - Nam Dinh - Tp.HCM
  - Khi công ty tạm ngưng hoạt động SXKD thì phải làm công văn gửi cho cơ quan thuế quản lý. Và xin hướng dẫn thực hiện theo ( tùy từng nới quản lý chặt hay lỏng ) họ sẽ yêu cầu về vấn đề xử lý hóa đơn, Báo cáo thanh quyết toán HĐơn cho đến tời điểm ngừng SXKD,... Tuy nhiên vẫn phải nộp các loại b/cáo tháng ; quý; năm đầy đủ (ghi là không phát sinh).
  - Khi công ty đóng cửa (giải thể) thì mới không phải nộp các loại báo cáo nữa mà thôi
  ( Đó là hướng dẫn của cán bộ thuế Q.11 cho cty mình. Các bạn tham khảo thêm nhan)..oh yeah
   
  #18
 19. 0985480480

  0985480480 Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  0
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  yên bái
  !!

  sao không down đc vậy pro ......................................
   
  #19
 20. danhmat2002

  danhmat2002 Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  tphcm
  Mấy người này lạ thiệt đó, đã nói là dừng hoạt động rồi thì lấy gì mà báo cáo (dừng rồi thì có nghĩa là không làm, mà đã không làm thì lấy đâu ra người để đi báo cáo???) không lẽ tiếng việt chữ DỪNG có nghĩa là gì không lẽ cơ quan thuế cũng không hiểu được cái nghĩa của nó hay sao??? có ai đồng tình với tui không vậy???
   
  #20

Chia sẻ trang này