Bổ nhiệm kế toán trưởng

Thảo luận trong 'Pháp luật kinh doanh' bắt đầu bởi HaiTam, 20 Tháng mười một 2003.

4,309 lượt xem

 1. HaiTam

  HaiTam Nguyễn Hải Tâm

  Bài viết:
  1,945
  Đã được thích:
  325
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  TP.HCM
  Hiên nay Một DNNN Đang có kế toán trưởng do cấp trên bầu nhưng Giám đốc Côngty lại Bãi miễn vị kế toán trưởng này và bầu một người khác lên làm phụ trách tài chính và thay vị kế toán trưởng bầu
  Theo các bạn Ông giám đốc kia có làm đúng không ? và phải theo trình tự như thế nào mới đúng ?
   
  #1
 2. ketoan4mat

  ketoan4mat Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  3,910
  Đã được thích:
  18
  Nơi ở:
  Sài Gòn đẹp lắm
  Bãi miễn kế toán trưởng phải có lý do chính đáng chứ? Có thể khiếu nại được mà.
   
  #2
 3. boihoangvt

  boihoangvt Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  326
  Đã được thích:
  1
  Kế toán trưởng DNNN do UBND tỉnh ( Thành phố ) hoặc cơ quan chủ quản cấp trên bổ nhiệm. Muôn bãi miễn cũng phải do các cấp này ra quyết định, còn giám đốc của đơn vị không có thẩm quyền này.
   
  #3
 4. linhnv

  linhnv Guest

  Theo mình vì 1 lý do nào đó, Giám đốc công ty có quyền tạm đình chỉ công tác của người kế toán trưởng đó và bổ nhiệm Quyền kế toán trưởng, trước khi có quyết định của cấp trên. Về nguyên tắc thì người ra quyết định bổ nhiệm sẽ ra quyết định miễn nhiệm.
   
  #4
 5. Le Thanh Ha

  Le Thanh Ha Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  87
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Đà Nẵng
  Giám đốc DN không có quyền bãi nhiệm KTT ,GĐ DN chỉ có quyền đề nghị cơ quan cấp trên kỷ luật và bãi nhiệm KTT (khi có lý do chính đáng ) Khi chưa có QĐ của cơ quan cấp trên thì GĐ không có quyền đình chỉ KTT,Người được GĐ bổ nhiện Quyền KTT không có quyền điều hành về tài chính trong DN khi chưa có QĐ bải nhiệm KTT củ của cơ quan cấp trên,nhân viên phòng kế toán và nhất là thủ quỉ nếu chưa nhận được QĐ bãi nhiệm KTT của cơ quan cấp trên mà thực hiện việc thu chi tài chính,thanh quyết toán tài chính của DN theo sự chỉ đạo của quyền KTT là sai nguyên tắc .
   
  #5
 6. Thanh Nam

  Thanh Nam Admin

  Bài viết:
  2,971
  Đã được thích:
  824
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  HCM
  Bạn Hà có vẻ rành về luật quá nhỉ, ktnb không biết nhiều về luật nhưng doanh nghiệp nhà nước mà ktnb làm việc đang áp dụng luật giống như những gì bạn nói. :bia
   
  #6
 7. ketoan4mat

  ketoan4mat Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  3,910
  Đã được thích:
  18
  Nơi ở:
  Sài Gòn đẹp lắm
  Ok, giám đốc DNNN cũng chỉ là đi làm thuê như KTT thôi .
   
  #7
 8. HyperVN

  HyperVN <b>Phu hót rác</b>

  Bài viết:
  1,833
  Đã được thích:
  14
  Nơi ở:
  Hải Phòng
  đúng đó chức danh kế toán trưởng và giám đốc DNNN do đơn vị chủ quản bổ nhiệm, do vậy mà bãi nhiệm cũng phải do họ giải quyết mà, trong DNNN thì chỉ có hai chức danh này là người của nhà nước, các chức danh còn lại là đi làm thuê hết trơn.
   
  #8
 9. conan3931

  conan3931 Bình thường nhất.

  Bài viết:
  106
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Hà nội
  Vấn đề của VNGeek đã đề cập đến conan xin đuợc có ý kiến như sau:

  Việc tổ chức quản lý trong Doanh nghiệp Nhà nước được quy định rất chặt chẽ trong Luật Doanh nghiệp Nhà nước 1995. và phải còn tùy thuộc vào loại hình doanh nghiệp được tổ chức theo loại hình nào nữa nhưng có thể nói theo nguyên tắc chung như sau:

  Đối với Doanh nghiệp Nhà nước có Hội đồng Quản trị: Theo Khoản 5 Điều 30 Luật Doanh nghiệp Nhà nước có quy định: Hội đồng Quản trị của Doanh nghiệp trình Thủ trưởng Cơ quan quản lý nhà nước được Chính phủ phân cấp quyết định bổ nhiệm, miễn nhiệm, khen thưởng, kỷ luật Kế Toán Trưởng Doanh nghiệp theo đề nghị của Giám đốc.

  Đối với Doanh nghiệp Nhà nước không có Hội đồng Quản trị: theo Khoản 5 Điều 40 Luật Doanh nghiệp Nhà nước: Giám đốc trình Người Quyết định thành lập Doanh nghiệp Nhà nước bổ nhiệm, kỷ luật Kế Toán trưởng Doanh nghiệp.
  Việc quyết định cho Kế toán trưởng của một DNNN thôi việc được tiến hành thông qua một quyết định của cơ quan hoặc người có thẩm quyền đã bổ nhiệm người kế toán trưởng đó . Do vậy, Giám đốc không có quyền cho nghỉ việc Kế Toán Trưởng .

  Conan cũng đã tham khảo văn bản mới nhất, có các bác nào có ý kiến khác không, cùng nhau xây dựng nào. :f_o

  Thân ái!
   
  #9

Chia sẻ trang này