Bổ nhiệm kế toán trưởng

  • Thread starter HaiTam
  • Ngày gửi
HaiTam

HaiTam

Nguyễn Hải Tâm
Thành viên BQT
7/11/02
2,177
595
113
TP.HCM
www.webketoan.vn
Hiên nay Một DNNN Đang có kế toán trưởng do cấp trên bầu nhưng Giám đốc Côngty lại Bãi miễn vị kế toán trưởng này và bầu một người khác lên làm phụ trách tài chính và thay vị kế toán trưởng bầu
Theo các bạn Ông giám đốc kia có làm đúng không ? và phải theo trình tự như thế nào mới đúng ?
 
Khóa học Quản trị dòng tiền
ketoan4mat

ketoan4mat

Cao cấp
24/4/03
3,906
17
38
Sài Gòn đẹp lắm
Bãi miễn kế toán trưởng phải có lý do chính đáng chứ? Có thể khiếu nại được mà.
 
B

boihoangvt

Cao cấp
24/5/03
326
1
0
Kế toán trưởng DNNN do UBND tỉnh ( Thành phố ) hoặc cơ quan chủ quản cấp trên bổ nhiệm. Muôn bãi miễn cũng phải do các cấp này ra quyết định, còn giám đốc của đơn vị không có thẩm quyền này.
 
L

linhnv

Guest
Theo mình vì 1 lý do nào đó, Giám đốc công ty có quyền tạm đình chỉ công tác của người kế toán trưởng đó và bổ nhiệm Quyền kế toán trưởng, trước khi có quyết định của cấp trên. Về nguyên tắc thì người ra quyết định bổ nhiệm sẽ ra quyết định miễn nhiệm.
 
L

Le Thanh Ha

Guest
13/12/03
87
0
0
Đà Nẵng
Truy cập trang
Giám đốc DN không có quyền bãi nhiệm KTT ,GĐ DN chỉ có quyền đề nghị cơ quan cấp trên kỷ luật và bãi nhiệm KTT (khi có lý do chính đáng ) Khi chưa có QĐ của cơ quan cấp trên thì GĐ không có quyền đình chỉ KTT,Người được GĐ bổ nhiện Quyền KTT không có quyền điều hành về tài chính trong DN khi chưa có QĐ bải nhiệm KTT củ của cơ quan cấp trên,nhân viên phòng kế toán và nhất là thủ quỉ nếu chưa nhận được QĐ bãi nhiệm KTT của cơ quan cấp trên mà thực hiện việc thu chi tài chính,thanh quyết toán tài chính của DN theo sự chỉ đạo của quyền KTT là sai nguyên tắc .
 
Thanh Nam

Thanh Nam

Admin
Thành viên BQT
Quản lý cao cấp
24/4/03
3,314
1,123
113
HCM
www.famaconsulting.vn
Bạn Hà có vẻ rành về luật quá nhỉ, ktnb không biết nhiều về luật nhưng doanh nghiệp nhà nước mà ktnb làm việc đang áp dụng luật giống như những gì bạn nói. :bia
 
H

HyperVN

<b>Phu hót rác</b>
17/3/03
1,833
16
0
47
Hải Phòng
www.webketoan.vn
đúng đó chức danh kế toán trưởng và giám đốc DNNN do đơn vị chủ quản bổ nhiệm, do vậy mà bãi nhiệm cũng phải do họ giải quyết mà, trong DNNN thì chỉ có hai chức danh này là người của nhà nước, các chức danh còn lại là đi làm thuê hết trơn.
 
C

conan3931

Bình thường nhất.
27/1/04
106
0
16
45
Hà nội
Truy cập trang
Conan xin được có ý kiến.

Vấn đề của VNGeek đã đề cập đến conan xin đuợc có ý kiến như sau:

Việc tổ chức quản lý trong Doanh nghiệp Nhà nước được quy định rất chặt chẽ trong Luật Doanh nghiệp Nhà nước 1995. và phải còn tùy thuộc vào loại hình doanh nghiệp được tổ chức theo loại hình nào nữa nhưng có thể nói theo nguyên tắc chung như sau:

Đối với Doanh nghiệp Nhà nước có Hội đồng Quản trị: Theo Khoản 5 Điều 30 Luật Doanh nghiệp Nhà nước có quy định: Hội đồng Quản trị của Doanh nghiệp trình Thủ trưởng Cơ quan quản lý nhà nước được Chính phủ phân cấp quyết định bổ nhiệm, miễn nhiệm, khen thưởng, kỷ luật Kế Toán Trưởng Doanh nghiệp theo đề nghị của Giám đốc.

Đối với Doanh nghiệp Nhà nước không có Hội đồng Quản trị: theo Khoản 5 Điều 40 Luật Doanh nghiệp Nhà nước: Giám đốc trình Người Quyết định thành lập Doanh nghiệp Nhà nước bổ nhiệm, kỷ luật Kế Toán trưởng Doanh nghiệp.
Việc quyết định cho Kế toán trưởng của một DNNN thôi việc được tiến hành thông qua một quyết định của cơ quan hoặc người có thẩm quyền đã bổ nhiệm người kế toán trưởng đó . Do vậy, Giám đốc không có quyền cho nghỉ việc Kế Toán Trưởng .

Conan cũng đã tham khảo văn bản mới nhất, có các bác nào có ý kiến khác không, cùng nhau xây dựng nào. :f_o

Thân ái!
 

Xem nhiều

Webketoan Zalo OA