Tạo Menu bằng Source code của bạn Levanduyet gửi tặng EFC

Thảo luận trong 'Ứng dụng Excel' bắt đầu bởi handung107, 20 Tháng hai 2005.

7,255 lượt xem

 1. handung107

  handung107 Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  576
  Đã được thích:
  13
  Nơi ở:
  VN
  Đã lâu, trên diễn đàn có loạt Source Code do bạn Levanduyet cung cấp, nhưng có lẽ các bạn thấy khó áp dụng vào thực tế quá, thật ra không phải vậy. Loạt bài này, tôi dành cho tất cả các bạn chưa biết hoặc biết rất ít về VBA, nhưng vẫn có thể áp dụng được một số Code của các bạn trên diễn đàn gửi tặng, để các kiến thức về Excel của chúng ta ngày một phong phú hơn và áp dụng vào thực tế được nhiều hơn
  Tôi gởi kèm File minh hoạ, các bạn có thể mở ra và theo dõi
  1/ Các bạn hãy Insert vào File của mình một Sheet mới và đặt tên là MenuSheet.
  - Cột Level nói về cấp độ của menu (sô 1 là cấp cao nhất sẽ thể hiện trên thanh Toolbar, số 2 là cấp độ menu con của 1, và số 3 thể hiện các menu con của cấp 2)
  - Cột Caption là tên của các Menu mà bạn muốn đặt
  - Cột Position/Macro là tên các Macro dành cho Menu của các bạn
  - Cột Divider : nếu bạn nhập chữ TRUE sẽ có lằn phân cách giữa các Menu
  - Cột FaceID : Nếu bạn nhập hàm ngẫu nhiên, sẽ có những hình minh hoạ, với các hình Face ID được cài trong máy của bạn, nếu bạn để trống thì trên thanh Menu của bạn sẽ không có hình.
  2/Các bạn vào của sổ VBE, (nhấn Alt+F11), bạn Insert 3 Module, và bạn lần lượt Copy Source Code của MenuModule và Menu Tìm Sheet vào, (Code của Tìm Sheet hầu như không cần sửa chỗ nào cả, còn MenuModule, bạn sửa giùm tôi hàng thứ 3 : "Tao Menu.xls" bằng tên File của các bạn
  Public Const TenWB As String = "Tao Menu.xls"
  Module MoSoSach, tôi giời thiệu với các bạn những câu lệnh đơn giản nhất cho các Macro mở những Sheet có trong Workbook của các bạn. Câu lệnh đó như sau :
  Td : dùng để mở Sheet NKC (Nhật ký chung). MoNKC là tên của Macro có trong cột Macro của MenuSheet
  Sub MoNKC()
  Sheets("NKC").Select
  End Sub
  3/Cuối cùng , cũng trong cửa sổ VBE, bạn Double Click vào This Workbook của File Tao Menu và Copy Source vào File của các bạn. Lưu File lại và bạn sẽ thấy các Menu của các bạn hoạt động thế nào.
  Tôi đã giới thiệu với các bạn File Tìm Sheet mấy hôm trước, lần này tôi giới thiệu lại và hướng dẫn các bạn gắn nó vào Menu của các bạn. Các bạn có thể RightClick, bạn cũng thấy Menu của mình trong ấy. Menu này sẽ được xóa bỏ khi bạn đóng File, và tự động hiện ra khi bạn mở File.
  Chúc các bạn thành công
   
  Last edited: 20 Tháng hai 2005
  #1
  nguyenthituyetnguyet thích bài này.
 2. levanduyet

  levanduyet Welcome

  Bài viết:
  535
  Đã được thích:
  11
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  HCM
  Cám ơn Chị Handung,
  Mình cũng xin chú ý với các bạn là trong thủ tục tạo menu và xoá menu, chúng ta có thể thực hiện với 3 loại menu. Ví dụ như menu chuẩn của Excel (File, Edit, Data...), Shortcut menu (ví dụ như bạn Click chuột phải thì menu hiện ra khi bạn để chuột trong vùng làm việc của Excel), Toolbar menu. Trong hai thủ tục tạo và xoá menu, nếu bạn muốn tạo hay xoá loại menu nào thì cứ việc truyền tham số là True hay False. Mình cũng đó có bài viết về vấn đề này trong box Tin học.
  Chúc các bạn một năm mới mạnh khoẻ, bình an và hạnh phúc.
  Lê Văn Duyệt
   
  #2
 3. handung107

  handung107 Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  576
  Đã được thích:
  13
  Nơi ở:
  VN
  Tất cả các File có Macro, khi mở File bạn cần để ý chế độ Security, nếu ở mức độ High, thì các Macro sẽ không thể hoạt động. Bạn vào Tools/Option/Security, click vào Macro Security/Security Level, chọn Low hoặc Medium. Nếu sau khi đã làm xong mà vẫn không hiện ra Menu thì bạn Download File lại, và mở lại xem. Để thấy rõ nội dung khác nhau của các Sheet, bạn hãy nhập thử nội dung của các Sheet. Chúc bạn thành công
   
  #3
 4. quangtuyen

  quangtuyen Thành viên hoạt động

  Bài viết:
  11
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Tây Ninh
  Bạn handung107 có thể hướng dẫn rõ thêm không? Mình làm như hướng dẫn của bạn nhưng vẫn không có Menu mới vừa tạo
   
  #4
 5. nguoiconxunui

  nguoiconxunui Khách vãng lai

  Bài viết:
  1,256
  Đã được thích:
  219
  Nơi ở:
  Bình Định
  #5

Chia sẻ trang này