Mỗi tuần một chuyên đề

Quyết tóan thuế TNCN đối với cá nhân vãng lai

  • Thread starter dragon76
  • Ngày gửi
dragon76

dragon76

Cao cấp
12/3/04
257
2
18
Công ty mình cung cấp dịch vụ vận tải hàng hóa nội địa do cạnh tranh và cần nguồn hàng vận chuyển nên hàng tháng công ty mình có chi hoa hồng môi giới cho một số cá nhân, có một số cá nhân đặc biệt từ khỏang 8-10 triệu đồng một tháng, và chi từ đầu năm đến giờ nhưng đến tháng 8 mời có văn bản TT 81 hường dẫn đối với những khỏang chi hoa hồng môi giới phải tạm khấu trừ 10%, do đó quyết tóan thuế TNCN năm 2004 mình dự dịnh sẽ tính lại tóan bộ số thuế TNCN mà các cá nhân này phải nộp vào bảng quyết tóan thuế TNCN và nộp tòan bộ số thuế TNCn còn thiếu vào kho bạc Nhà nước, như vậy thì tòan bộ chi phí chi hoa hồng môi giờ trong năm của mình có được xem là chi phí hợp lý không ? Mong các bạn tư vấn nhé!
 
Khóa học Quản trị dòng tiền
tranvanhung

tranvanhung

Gãi ngứa
20/2/04
2,976
10
38
21
Biên Hoà - Đồng Nai
Dragon !

Cậu phải xem lại nhé. Trước khi có TT81 thì đã có TT05 rồi, bản thân thông tư này bắt phải khấu trừ tại nguồn với những khoản thu nhập không thường xuyên từ 300,000 đ trở lên. Nếu cậu không khấu trừ thì sai quy định đấy.
Cậu dự định nộp bổ sung cho các khỏan thu nhập này thì cũng đúng theo quy định và khi trích nộp khoản này cũng được coi như 1 khoản chi phí.
 

Xem nhiều

Webketoan Zalo OA