Nghiệp vụ kế toán nhà hàng?

  • Thread starter tvwketoan
  • Ngày gửi
snownheart

snownheart

Trung cấp
24/9/09
54
0
6
36
Hà nội
Khi đăng kí kinh doanh tại Sở KH và Đầu tư thì bạn phải khai ngành nghề, loại hình kinh doanh zồi còn j?
 
Khóa học Quản trị dòng tiền
N

nguyenle87

Guest
21/1/10
1
0
0
36
TP Vĩnh Long
Mình mới ra trường và xin việc kế toán cho một nhà hàng mà mình chưa rành lắm về phần này, có bạn nào có tài liệu tham khảo về kế toán nhà hàng thì cho mình xin nhé...Địa chỉ của mình là : nguyenle87@yahoo.com.vn...Mình cám ơn rất nhiều.......
 
H

hoasuong6975

Guest
19/11/09
1
0
1
Tp.HCM
Cong ty minh lam xay dung gio kinh doanh them nha hang, caphe. Minh khong biet lam ke toan nha hang, caphe nhu the nao. Ban nao co the giup minh voi....thanhks
 
simple

simple

Cao cấp
29/3/10
206
66
28
daklak
minh thay tien sy nguyen phu giang co cuon sach ve ke toan dich vu rat hay, trong do co phan ke toan nha hang, khach san du ca day! ban thu tim doc xem. minh cung dang lam bao cao thuc tap ve mang do day, cung dang tim tai lieu, co gi mail cho minh voi
 
L

lucbinh82

Guest
22/4/10
1
0
0
tphcm
Các Anh Chị ơi ! em củng mới làm quen về công việc kế toán nhà hàng, em củng không biết phải làm như thế nào cho đúng, cánh tính hao hụt của thức ăn, các nguyên liệu đi kèm,... nói chung là từ trước đến giờ em chư hề biết đến lĩnh vực này, bà chủ thì cứ hối em làm cho ra số liệu lãi lỗ trong ngày, em củng có nói là em chưa rành về công việc của kế toán nhà hàng, giờ em kg biết phải tính sao nửa, có ai rành thì làm ơn chỉ giúp em với, cám ơn rất nhiều. email của em : tocngan0616@yahoo.com
 
T

Tho Truong

Guest
30/5/10
3
0
0
Quận 11
Help!

Xin chao ban Khang.
Minh cung moi xin lam cho mot nha hang, ban co the giup minh ko?
 
T

Tho Truong

Guest
30/5/10
3
0
0
Quận 11
Hu hu!
Mình đọc rất nhiều bài các bạn hỏi về KT nhà hàng.Mình cũng vừa nhận làm cho một nhà hàng,mình cũng đang đau đầu đây.
Các bạn đã có được những thông tin cần thiết chưa, các bạn có thể giúp mình không?Cám ơn các bạn rất nhiều.
Mình cũng đã đọc cuốn sách về KTDV nhưng cũng ko giúp được mình nhiều lắm.
Các bạn có thể điện thoại nếu muốn cho mình, để tụi mình cùng nhau chia sẽ những kinh nghiệm về mảng nhà hàng này nha!
Mình tên Trường : 0902323807.
Mình hy vọng tụi mình sẽ vượt qua được thử thách này.
 
H

hoai188

Guest
8/7/09
1
0
0
tphcm
Có bạn nào có phần báo cáo thừa thiếu NVL(món ăn )cho mình xin
 
N

ntbtham

Guest
30/8/10
2
0
0
43
tphcm
Bạn ơi,cho minh xin file excel nhập xuất tồn vật tư ngành ăn uống được không bạn?Mình cảm ơn bạn vì mình mới làm cty ăn uống nên chưa biết cách tính thế nào?Địa chỉ mail : ntbtham@yahoo.com.vn

Mình xin góp ý với bạn như sau:
Với loại hình hoạt động như công ty của bạn thì kế toán hàng hóa phải sử dụng phương pháp kiểm kê định kỳ thôi.
Đầu vào không có chứng từ bạn phải lập bảng kê mua hàng hằng ngày và trình Giám đốc ký duyệt. Để cơ quan thuế " có thể " chấp nhận được thì công ty bạn phải xây dựng định mức tiêu hao nguyên vật liệu chế biến thôi, đây là cơ sở để xem xét chấp nhận chi phí nguyên vật liệu tiêu hao đấy ! Bạn kết hợp với bộ phận chế biến để thực hiện việc này, bạn dùng bảng tính excel để lập bảng tính cho tiện. Mình đã từng làm và thành công, nhưng ở công ty mình thì mình sử dụng phương pháp kê khai thường xuyên vì công ty mình kinh doanh nhà hàng và kinh doanh XNK.
 
H

honganhneu

Sơ cấp
21/2/10
20
0
0
37
Thường Tín Hà Nội
Chào cả nhà!!!

Em cũng vừa nhận làm thêm tại 1 nhà hàng nhỏ thôi nhưng em thấy đúng là ở nhà hàng rắc rối thật vì hạch toán của nó rất lặt vặt. Với mô hình nhỏ như bên công ty em , em hạch toán như vầy cả nhà xem có hợp lý hông góp ý cho em nhé :
- Khi mua NVL về em htoan Nợ TK 152/Có TK 331,111
- Với hàng hóa nước ngọt bia rượu Nợ TK 156/Co TK 331,111
- Cứ khoảng 5 ngày em làm 1 phiếu xuất kho để sxuat và tiêu thụ Nợ TK 154/ Có TK 152
và 5 ngày hoặc 10 ngày em làm phiếu xkho hàng nước ngọt : Nợ TK 632/Có TK 156
- Cuối mỗi ngày em đều lập 1 hóa đơn kèm bảng kê hàng bán trong ngày
Cuối tháng sau khi kiểm kê NVL + phần hao hụt em mới hạch toán giá vốn Nợ TK 155/Co TK 154 và Nợ TK 632/Có TK 155.
Em hạch toán như vậy có đúng ko ạ? Mong cả nhà chỉ giáo cho em xem còn cách nào hợp lý hơn ko ?
Một điều nữa là công ty em đky hạch toán thuế theo pp ktru mà đầu vào hầu như chỉ có hóa đơn bán hàng thông thường nên số thuế GTGT đầu ra nộp hàng tháng tương đối lớn. Các bác chỉ giáo cho em làm cách nào để giảm thuế GTGT pnop mà vẫn hợp lệ đúng luật với?
Hi hi em thanks cả nhà!!!!
 
H

hongvantn67

Guest
1/9/10
1
0
1
thai nguyen
chào các bạn, tôi cũng mới chuyển sang làm kế toán nhà hàng, nên chưa có kinh nghiệm trong lĩnh vực này , rât mong các bạn có hướng dẫn nào về kế toán nhà hàng thì gửi cho tôi theo d/c : hongvan_67@yahoo.com.vn , xin cám ơn nhiều
 
G

giang truc

Guest
8/11/07
17
0
0
TP Quy Nhơn
Tôi đã làm kế toán nhà hàng và thường làm như sau:
- Khi mua nguyên liệu (rau, gia vị,...) nhập kho 152. Đối với những nguyên liệu không có hóa đơn (rau, gạo, ...) bạn phải làm bảng kê mua hàng và lấy xác nhận của người bán.
- Khi xuất chế biến bạn hạch toán 154.
- Bán cho khách hạch toán: N111, 131/ C511, 3331
N632/ C154
- Giá vốn được tính như sau: Cuối ngày kiểm kê và lấy nguyên liệu tồn đầu ngày + nguyên liệu xuất ra trong ngày - nguyên liệu tồn cuối ngày.
- Bia, rượu, nước ngọt có thể hạch toán như hàng hoá.
Thân ái!
Theo mình biết những nguyên vật liệu không có hoá đơn thì mình làm bảng kê như anh nói nhưng phải đưa vào sau khi tính thuế mà nói thật là phần này cực kì mệt. Mình phải định lượng cho từng món ăn và làm bảng kê nhập hàng sao cho hợp lí.Mình đang vướng trường hợp này.Mình làm theo PP Kiểm kê định kỳ mình chưa bít là cần nhập cái j và làm như thế nào.Anh chị nào có phần tách chi phí theo bill cho từng món ăn theo hoá đơn thì cho e xin.
Mail của em là Trucgiang0204@yahoo.com.vn
 
M

meo meo tu

Sơ cấp
4/11/10
12
0
1
23
Ha Noi
Chào các bạn.

Mình mới ra nhập thành viên của diễn đàn. Có 1 số điều muốn xin chia sẻ kinh nghiệm của các bạn. Rất mong được sự giúp đỡ của các bạn.
Tháng 09/2010 bên mình mới mở cty cổ phần, kinh doanh về khách sạn. Hiện tại chưa đi vào hoạt động, hàng tháng cty mình vẫn báo cáo thuế GTGT. Tháng 12 tới bên mình bắt đầu triển khai xây dựng KS.
Vậy nhờ các bạn hướng dẫn giúp mình đăng ký mở sổ sách kế toán theo hình thức nào và cách làm sổ sách kê toán hàng tháng như thế nào.
Rất mong nhận được sự chia sẻ kinh nghiệm của các bạn. Cảm ơn các bạn rất nhiều.
 
H

hanhnhung

Trung cấp
8/8/10
51
0
6
bd
Anh/ Chị Kế toán, em muốn hỏi mọi người về định khoản này:
Doanh nghiệp em có vay Chu Doanh nghiệp 1 khoản tiền 20.000.000
Vậy Định khoản sao vậy
Anh/ Chị trả lời gium em nha
 
T

thuy8888

Guest
12/12/10
1
0
0
35
ha noi
cac bac cho e hỏi, sách dùng trong kế toán nhà hàng là sách nào? em chuẩn bị làm kế toán nhà hàng mà e chưa bít j, chưa có kinh nghiệm j? nhà hàng e làm là nhà hàng hải sản.. các bậc tiền bối có mẫu kê khai, các bảng kê ăn uống ở exel vui lòng gửi cho e với. dia chi của e là cobephonuikt@yahoo.com.vn
 
Sửa lần cuối:

Xem nhiều

Webketoan Zalo OA