Tiền thuê hội trường và giải khát giữa giờ

  • Thread starter hienxh2202
  • Ngày gửi
H

hienxh2202

Trung cấp
24/9/08
101
0
16
Hà Nội
Chào các bạn.
Mình làm ở cty sách, tháng 4 công ty mình có tổ hội thảo, phải thuê hội trường và giải khát giữa giờ (có HĐ VAT) với tổng số tiền: 13.800.000 VNĐ (đã có VAT), mình cho vào 6422 (theo QĐ 48) có đúng không? Nhờ các bạn giúp mình.
TKS.
 
Khóa học Quản trị dòng tiền
V

Vang Tuc Tri

Guest
3/11/07
5
1
0
41
Quận 5, Tp.HCM
Chào bạn!
Mình thấy bạn hạch toán thì ok, nhưng đưa vào 1 lần hay sd TK 142 tốt hơn? Nếu DN bạn là DN nhỏ, đưa vào 1 lần có khi nào KQKD lỗ nặng ko? Và chi phí này thuộc chi phí khống chế, xem Thông tư Số: 130 /2008/TT-BTC nha!
"Phần C
CĂN CỨ TÍNH THUẾ THU NHẬP DOANH NGHIỆP
IV. CÁC KHOẢN CHI ĐƯỢC TRỪ VÀ KHÔNG ĐƯỢC TRỪ KHI XÁC ĐỊNH THU NHẬP CHỊU THUẾ
2.19. Phần chi quảng cáo, tiếp thị, khuyến mại, hoa hồng môi giới; chi tiếp tân, khánh tiết, hội nghị; chi hỗ trợ tiếp thị, chi hỗ trợ chi phí, chiết khấu thanh toán; chi báo biếu, báo tặng của cơ quan báo chí liên quan trực tiếp đến hoạt động sản xuất, kinh doanh vượt quá 10% tổng số chi được trừ; đối với doanh nghiệp thành lập mới là phần chi vượt quá 15% trong ba năm đầu, kể từ khi được thành lập. Tổng số chi được trừ không bao gồm các khoản chi khống chế quy định tại điểm này; đối với hoạt động thương mại, tổng số chi được trừ không bao gồm giá mua của hàng hoá bán ra;""
 

Xem nhiều