outlook
Đây là cách thu hồi một E-mail viết sai nội dung hay nhầm địa chỉ , mời các bạn tham khảo .
Khi nào gửi nhầm thư tới một địa chỉ không mong muốn, có thể lấy lại với điều kiện bên nhận chưa mở ra xem.
Tiến hành làm như sau:
- Mở Folder Sent Item, nhấp chuột vào cái E-mail gửi sai kia.
- Trong Menu của cửa sổ E-mail chọn: Tools - Recall - this message.
Tiếp theo có 2 lựa chọn:
1- Nếu muốn lấy lại E-mail: Nhấn chuột vào chọn "Delete unread copies of this message"
2- Nếu muốn thay E-mail đã gửi bằng E-mail khác. Chọn "Delete unread copies and Replace with a new message".
Nhấn autoplay=false>, rồi đánh thư mới vào.
Nếu muốn kiểm tra lại cho chắc chắn, nhấn vào "Tell me if recall succeds or fails for each recipients" là biết có thành công hay không.
Gmail bổ sung tính năng lấy lại thư đã gửi
Dịch vụ Google Mail (Gmail) vừa bổ sung một tính năng khá hữu dụng trong Google Labs có tên là Undo Send, cho phép người dùng có thể quay trở lại thao tác gửi thư trước đó.
[Gmail bo sung tinh nang lay lai thu da gui]
Chức năng Undo Send trong Gmail
Được biết, tính năng này đã được trình gửi email là Outlook khai thác trước đó, thế nhưng nó chỉ có thể thực hiện được khi quá trình gửi thư đang được diễn ra. Và nay, Google đã thực hiện được việc này ngay cả khi thư đã gửi (miễn sao người nhận thư chưa đọc được).
Tìm hiểu về Undo Send
Undo Send sẽ cho phép người dùng hoàn lại tác vụ đã gửi email trước đó nếu một khi nào đó bạn lỡ gửi một bức thư mà không đến đúng địa chỉ muốn gửi. Đây là tình huống người dùng email ắt hẳn đã không ít lần gặp nhưng không biết làm cách nào vì dù sao cũng đã có dòng chữ “Your message has been sent” (Thư điện tử đã được gửi đi). Tuy nhiên, khi tính năng Undo Send này được kích hoạt thì bạn có thể lấy lại email vừa gửi tức thì.
Kích hoạt tính năng và sử dụng
Để kích hoạt tính năng này, trước tên tài khoản gmail của bạn phải là tài khoản sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh/Mỹ. Sau đó, bạn vào mục Settings, chọn thẻ Labs và di chuyển xuống chọn ứng dụng mới được bổ sung có tên là Undo Send rồi đánh dấu trước mục Enable. Cuối cùng nhấn Save Changes để lưu lại các thay đổi. Bây giờ, tài khoản của bạn đã được hỗ trợ tính năng này.
Và để thử nghiệm, bạn hãy gửi một email cho bất kỳ một tài khoản nào thì sau dòng chữ truyền thống của gmail là “Your message has been sent” và View message thì bạn sẽ thấy dòng chữ Undo xuất hiện ngay chính giữa. Chỉ cần nhấp chuột vào đó, bạn sẽ được trở lại thao tác trước khi nhấn nút Send.
Còn Yahoo thì sao nhỉ?