Kê khai thuế vãng lai cho công trình xây dựng

Thảo luận trong 'QĐ 15 - Chế độ kế toán DN' bắt đầu bởi vo thi Huyen, 9 Tháng sáu 2009.

30,684 lượt xem

 1. vo thi Huyen

  vo thi Huyen Ngày xưa ơi!

  Bài viết:
  122
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Nơi ấy quê mình!
  Mọi người ơi giúp em vụ này với ạ!
  Mình mới làm trong công ty xây dưng nên chưa rõ Công ty mình đang thi công công trình ở tĩnh khác như vậy khi hoàn thành công trình thì mình nghiệm thu bàn giao và xuất hóa đơn như vâyk khi khai báo thuế thì mình có phải khai báo ở tinh tại công trình mình xây dựng không ạ? và nếu có thì mình khai báo như thế nào và cần những mẫu, thủ tục gi? thời hạn mình nộp tờ khai ở tĩnh khác như thế nào?:wall:
  Rất mong sự giúp đỡ của mọi người
  Cảm ơn rất nhiều!
   
  #1
 2. TiendungDT

  TiendungDT Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Miền Bắc
  Bạn tham khảo Thông tư số 60/2007/TT-BTC:
   
  #2
 3. vo thi Huyen

  vo thi Huyen Ngày xưa ơi!

  Bài viết:
  122
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Nơi ấy quê mình!
  Vậy anh ơi cho em hỏi tí. Như vậy mình khai báo thuế ở ngoại tĩnh mình vẫn làm tờ khai bình thường như mình khai tại CQT mình và mình kèm theo mãu 06 GTGT nữa và đồng thời mình phải nộp thuế 2% cho ngoại tĩnh Còn phần mình khấu trừ đầu vào thì sao a? Và trước đây em không rõ phải nọp thuế ngoại tỉnh nên em không khai báo vậy có vấn đề gì không ạ?
  Cảm ơn rất nhiều!
   
  #3
 4. Hai Quan

  Hai Quan Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  66
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Viet Nam
  Khi khai báo thuế ở ngoại tĩnh ko phải làm tờ khai bình thường như bạn khai tại CQT của bạn đâu. Chỉ làm mãu 06 GTGT ( mẫu tờ khai vãng lãi ). Sau khi ban có chứng từ nộp tiền thuế vãng lãi đó vào kho bạc ngoại tỉnh, thì bạn thực hiện khấu trừ trên tờ khai của công ty chính, chọn phụ lục 01-3/GTGT điền số thuế phải nộp giảm ( phụ lục 01-3/GTGT cạnh phụ lục mua vào bán ra 01-1/GTGT và 01-2/GTGT), sau đó điền số tiền thuế giảm đó vào chỉ tiêu 37 trên tờ khai mẫu 01/GTGT.
  Như vậy bạn đã hiểu chưa ? OK ?
  Bye!
   
  #4
 5. vo thi Huyen

  vo thi Huyen Ngày xưa ơi!

  Bài viết:
  122
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Nơi ấy quê mình!
  Cảm ơn anh rất nhiều bây giờ thì em đã hiểu và hiểu rất rõ. Có gì thiếu sót mong anh chỉ giáo nữa. Mới làm công ty xây dựng nên còn nhiều ngu ngơ lắm. Em thấy nó rối rắm lắm, nào là bản vẽ, dự toán, nghiệm thu ....rồi tùm lum hết.
   
  #5
 6. Hai Quan

  Hai Quan Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  66
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Viet Nam
  À, quên! hic hichic:030::030::030: phải chọn thêm phụ lục 05/GTGT ( tờ khai vãng lãi ) cũng nằm cạnh phụ lục 01-3/GTGT nộp kèm theo bộ báo cáo thuế GTGT tháng của công ty chính!
  Xong rồi! như vậy mới đầy đủ chính xác!:lily::lily::lily::flower1:
   
  #6
 7. haihue

  haihue Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Đà Nẵng
  Mình có một chút khó khăn các bạn có thể giúp mình được không. Mình mới làm kế toán nên ko rành lắm, nhưng công ty mình đang làm công trình trên Kon Tum, nên phải nộp 2% thuế vãng lai trên đó, Bạn nào có mẫu này gởi giúp mình với nhé địa chỉ: haihoang14.02@gmail.com. Cám ơn nhiều
   
  #7
 8. vuxuantl

  vuxuantl Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Xin chào cả nhà.
  Công ty mình có dự án đầu tư ngoại tỉnh, va hàng tháng phát sinh nhiều lần doanh thu mình muốn hỏi: Hồ sơ đăng ký với chi cục thuế nơi nộp hồ sơ khai thuế để chuyển sang nộp hồ sơ khai thuế giá trị gia tăng theo tháng theo TT 60 gồm những gì? Có bạn nào biết chỉ giúp mình với.
  Cảm ơn rất nhiều!

  6.3. Hồ sơ khai thuế giá trị gia tăng đối với hoạt động kinh doanh xây dựng, lắp đặt, bán hàng vãng lai ngoại tỉnh được nộp theo từng lần phát sinh doanh thu. Trường hợp phát sinh nhiều lần nộp hồ sơ khai thuế trong một tháng thì người nộp thuế có thể đăng ký với chi cục thuế nơi nộp hồ sơ khai thuế để chuyển sang nộp hồ sơ khai thuế giá trị gia tăng theo tháng
   
  #8
 9. Phan Thanh Huyen

  Phan Thanh Huyen Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Hải Dương
  Mọi người ơi! cty em co nộp thuế vãng lai nhưng em làm xong phụ lục 01-3/GTGT và phụ lục 05/GTGT sau đó điền số tiền thuế giảm đó vào chỉ tiêu 37 trên tờ khai mẫu 01/GTGT.Xong rồi em ghi lại thi phần mềm thuế bảo là kê khai sai la sao vậy?
   
  #9
 10. thuhh

  thuhh Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  42
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  ninh bình
  Tư vấn xây dựng ngoại tỉnh có phải nộp thuế vãng lai hay không?

  Mong các bác giúp đỡ
   
  #10
 11. hoavuth

  hoavuth Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Ha noi
  Thuế vang lai

  Mọi người ơi cho em hỏi: Công ty em nộp thuế vãng lai tháng 1/2008 nhưng nay tháng 5/2011 em chưa kê khai ở công ty, vậy bây giờ em có thể kê khai được không hay quá hạn rồi.
  Em cảm ơn nhiều!
   
  #11
 12. yeuketoan09

  yeuketoan09 Thành viên hoạt động

  Bài viết:
  114
  Đã được thích:
  1
  Nơi ở:
  Ha noi
  Các anh chị cho e hỏi chút là: Cty e là thầu phụ cho 1 cty A tại Hà Nội, nhưng cty a ký hợp đồng xây lắp với chủ đầu tư ở tỉnh khác. vậy khi e cty e xuất hoá đơn cho cty a thì có phải kê khai và nộp thế vãng lai không a. Và sẽ phải chịu phạt như thế nào vì phát sih doanh thu từ 2010 mà đến giờ e vẫn chưa kê khai và nộp thuế.
  Mong các anh chị và các bạn giúp.
   
  #12
 13. tamnt07

  tamnt07 Sống đơn giản, lấy nụ cười làm căn bản!

  Bài viết:
  5,056
  Đã được thích:
  440
  Nơi ở:
  The Capital
  Bạn vẫn kê khai được nhưng có thể sẽ bị phạt vì kê khai chậm!

  Cái chính là công ty bạn có thi công ngoại tỉnh hay không, có thì phải kê khai và nộp thuế vãng lai, không làm thì sẽ bị phạt kê khai chậm, phạt nộp chậm.
   
  Last edited: 2 Tháng sáu 2011
  #13
 14. hoanglan1212

  hoanglan1212 Thành viên hoạt động

  Bài viết:
  18
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  SG
  Xin hỏi quy định mới nhất về thuế vãng lai là những quy định nào?
  Đã nộp thuế vãng lai 2% thì chỉ còn phải nộp 8% tại địa phương mà cty có trụ sở. Vậy nếu không nộp thuế vãng lai mà tại địa phương mình vẫn nộp đủ 10% thì có biết phạt gì không? Trong trường hợp (kiểm tra) nào cục thuế địa phương mình hay cục thuế vãng lai sẽ phát hiện là điều này? Thuế vãng lai có thể kê khai và nộp bù (mà không bị phạt) không?
  Bên mình đang chuẩn bị ký 1 hợp đồng thi công tại tỉnh khác, trên hợp đồng chủ đầu tư ghi rõ bên mình "phải nộp 2% thuế vãng lai, nếu không nộp chủ đầu tư sẽ nộp và trừ vào tiền công trình" có hợp lý không? Mình nghĩ thuế này là nghĩa vụ của bên mình, đâu có liên quan gì đến chủ đầu tư đâu nhỉ? trường hợp bên mình không nộp thì chủ đầu tư cũng đâu bị phạt gì.
  Mình đang cần gấp, cám ơn rất nhiều
   
  #14
 15. hoanhtuan25

  hoanhtuan25 Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  nhatrang
  CỤC THUẾ TỈNH KHÁNH HOÀ CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
  CHI CỤC THUẾ TP. NHA TRANG Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

  Số: 3580 /CCT- KTr1 Nha Trang, ngày 06 tháng 6 năm 2011
  V/v: Đăng ký nộp thuế SXKD vãng lai
  đối với các cơ sở vãng lai ngoại tỉnh.

  Kính gửi : Công ty Cổ phần Thương mại - Dịch vụ Hàng Việt
  (Địa chỉ: 27 Lý Văn Phức - Quận I - thành phố Hồ Chí Minh)
  Căn cứ Luật quản lý thuế; Theo qui định tại điểm a, khoản 6, điều 10, Chương II, Thông tư số 28 /2011/TT-BTC ngày 28 tháng 02 năm 2011 của Bộ Tài chính hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Quản lý thuế và hướng dẫn thi hành Nghị định 85/2007/NĐ-CP ngày 25/5/2007 của Chính phủ qui định chi tiết một số điều của Luật Quản lý thuế, qui định: “ Người nộp thuế kinh doanh xây dựng, lắp đặt, bán hàng vãng lai ngoại tỉnh thì khai thuế giá trị gia tăng tạm tính theo tỷ lệ 2% đối với hàng hoá, dịch vụ chịu thuế suất thuế giá trị gia tăng 10% hoặc theo tỷ lệ 1% đối với hàng hoá, dịch vụ chịu thuế suất thuế giá trị gia tăng 5% trên doanh thu hàng hoá, dịch vụ chưa có thuế giá trị gia tăng với Chi cục Thuế quản lý địa phương nơi kinh doanh, bán hàng”.
  Công ty đang thực hiện hợp đồng tổ chức Hội chợ Hàng Việt Nam chất lượng cao tại Đường Trần Phú, phường Vĩnh Nguyên, thành phố Nha Trang, thuộc diện phải nộp hồ sơ khai thuế cho Chi cục Thuế TP. Nha Trang.
  Để thực hiện đúng qui định trong quản lý thu thuế, Chi cục Thuế TP. Nha Trang đề nghị: Công ty Cổ phần Thương mại - Dịch vụ Hàng Việt
  1. Lập thủ tục đề nghị cấp Mã số thuế tại Cục Thuế tỉnh Khánh Hoà (địa chỉ: Số 05 Pastuer – phường Xương Huân – TP. Nha Trang), hồ sơ gồm có:
  - Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (Photocoppy);
  - Giấy chứng nhận đăng ký thuế (Photocoppy);
  - Hợp đồng tổ chức Hội chợ hàng Việt Nam chất lượng cao tại Nha Trang;
  - Tờ khai đăng ký thuế: Mẫu số 01-ĐK-TCT .
  2. Nộp hồ sơ khai thuế giá trị gia tăng theo mẫu số 05/GTGT, (theo Thông tư số 28 /2011/TT-BTC) đơn vị nộp tại Chi cục Thuế thành phố Nha Trang, địa chỉ: 02 Võ Văn Ký, Phường Phương Sài, Thành phố Nha Trang, Tỉnh Khánh Hoà.
  3. Nộp thuế theo hồ sơ kê khai vào tài khoản 7111 Kho bạc Nhà nước TP. Nha Trang (Mã kho bạc 51101) chương 754, loại 000, khoản 000, mục 1700, tiểu mục 1701.
  Nếu có vướng mắc đề nghị liên hệ tại Đội kiểm tra thuế số 1 - Chi cục Thuế thành phố Nha Trang. Điện thoại: 058.3822011 để được giải quyết./.

  Nơi nhận : CHI CỤC TRƯỞNG
  - Như trên;
  - UBND TP Nha Trang (để biết);
  - Lưu VT; Đội KTr1.
   
  #15
 16. lengocthanh198

  lengocthanh198 Thành viên hoạt động

  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  bac giang
  công ty e có phát sinh doanh thu thi công công trình ở tỉnh khác, đáng lẽ ra phải làm nộp thuế vãng lai, nhưng kế toán trước không làm . Vậy thì có bị sao không các bác!!!!Công trình kết thúc từ tháng 12/2010 cơ ạ!
   
  #16
 17. dothuhuong282

  dothuhuong282 Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  166
  Đã được thích:
  2
  Nơi ở:
  Ngôi nhà hạnh phúc
  Ðề: Kê khai thuế vãng lai cho công trình xây dựng

  Bạn chỉ kê vào bảng kê 05 thôi và số thuế bạn nộp nó sẽ sang chi tiêu 39 trên tờ khai thế là đúng thôi bạn ạ!
   
  #17
 18. Van anh tran

  Van anh tran Thành viên hoạt động

  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Thuế vãng lai

  Cả nhà ơi cho em hỏi, cty em ở HN, hiện đang thi công 1 ctrình ở Hà Tĩnh.
  Công trình này bên em chưa xuất hóa đơn nhưng tháng này vừa nộp thuế vãng lai ở chi cục thuế nơi thi công rồi.
  Em muốn hỏi vậy tháng này em làm tờ khai thuế GTGT em có điền vào phụ lục 01-5/GTGT không hay phải đợi khi nào xuất hóa đơn mới được ạ?
  Em rất mong nhận được sự giúp đỡ của mọi người.
   
  #18
 19. nguyennghia

  nguyennghia Thành viên hoạt động

  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  1
  Nơi ở:
  Sai Gon
  Ðề: Thuế vãng lai

  Đa dong thue roi thi ke khai trong thang luon ban ah. nhung tai sao lai phai dong truoc vay? khi nao xuat hoa don moi phai dong va khi do so thue xac dinh dong cung chuan xac hon!
   
  #19
 20. Van anh tran

  Van anh tran Thành viên hoạt động

  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Ðề: Thuế vãng lai

  Em cũng không rõ nữa. Bên chủ đầu tư trừ luôn tiền thuế vãng lai sau khi gửi trả tiền cho bên em mà lại k yêu cầu xuất hoá đơn vì ctrinh vẫn chưa xong anh ạ.
  Nếu em để khi nào xuất hoá đơn mới kê khai thì liệu có bị phạt không anh nhỉ?
   
  #20

Chia sẻ trang này