Giải trình và bổ sung thông tin, tài liệu cho Cơ Quan Thuế
Xin chào các Anh/Chị trong diễn đàn,
Lời đầu tiên em xin chúc tất cả Anh/Chị trong diễn đàn lời chúc sức khỏe và thành đạt. Em là thành viên mới tham gia vào diễn đàn nên cũng còn nhiều bỡ ngỡ nếu có gì thất lễ với mọi người xin bỏ qua cho em nhé, thanks Anh/Chị trước.
Hôm nay em có một thắc mắc nhờ các Anh/Chị trong diễn đàn giúp như sau:
Số là em mới vào làm o Cty hiện nay được 6 tháng cũng chưa nắm hết được quy trình kế toán của Cty như thế nào. Nhưng hôm qua em nhận được thông báo của chi cục thuế với nội dung yêu cầu giải trình và bổ sung thông tin tài liệu của hai phần sau đây:
- Giá vốn hàng bán năm 2005-2006
- Phải thu khách hàng năm 2005-2006
Họ yêu cầu cử đại diện đến lam việc tại cơ quan thuế hoặc văn bản giải trình, thông tin, tài liệu. Em lo lắng lắm vì em mới vào Cty nen ko biết số liệu của những năm đó ra sao nữa, liên lạc với chị kế toán cũ thì không được
Nên em vào diễn đàn nhờ ác Anh/Chị có kinh nghiệm giúp em xử lý tình huống này vì thời gian rất gấp đến ngày 21/08/2009 là em phải giải trình với Thuế rồi mong các Anh/Chị giúp em gấp nhé em xin chân thành cảm ơn.
Ah em cần phải chuẩn bị chứng từ sổ sách nhu thế nào để họ kiểm tra ah, các Anh/Chị hướng dẫn giúp em nhé
Một lần nữa em xin cảm ơn mọi người