Bảo lãnh ngân hàng

Thảo luận trong 'CĐKT các tổ chức tín dụng' bắt đầu bởi CNN, 28 Tháng ba 2005.

2,691 lượt xem

 1. CNN

  CNN Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  506
  Đã được thích:
  2
  Nơi ở:
  ĐH KTQD
  Em có một câu hỏi thế này: Khi mình ký kết thực hiện hợp đồng cho một đơn vị A chẳng hạn, bên A yêu cầu cần có bảo lãnh của ngân hàng. Ngân hàng bảo lãnh bằng cách tạm giữ một phần tiền trong tài khoản của DN tại ngân hàng và hưởng một khoản phí cho bảo lãnh đó. Như vậy khoản phí đó đối với doanh nghiệp có phải cho vào tài khoản 635 hay không? Với ngân hàng khi hạch toán có phải cho vào 511 hay không?
   
  #1
 2. WhoamI

  WhoamI Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  534
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Cố lên, cứ đi rồi sẽ tới!
  Mình nghĩ đó là khoản phí là chi phí dịch vụ mua ngòai (dịch vụ bảo lãnh dự thầu, dịch vụ bảo lãnh thực hiện hợp đồng..) chứ không phải các chi phí hay là các khoản lỗ liên quan đến hoạt động về vốn nên đ/v DN sẽ hạch toán vào TK 6427. Nhưng mình cũng đang phân vân đối với các DN có tập hợp chi phí SXKDDD-TK154 theo dõi từng hợp đồng, từng công trình thì có phải tập hợp khoản chi phí này vào từng hợp đồng hay từng công trình hay không?
   
  Last edited: 29 Tháng ba 2005
  #2
 3. tranvanhung

  tranvanhung Gãi ngứa

  Bài viết:
  2,976
  Đã được thích:
  9
  Nơi ở:
  Biên Hoà - Đồng Nai
  To CNN, WAI

  Nếu là bảo lãnh dự thầu và doanh nghiệp có trúng thầu thì có thể đưa phần chi phí này vào giá trị của công trình cũng được. Trường hợp có bảo lãng mà không trúng thầu thì đưa vào chi phí quản lý.
  Đối với trường hợp bảo lãnh để mua hàng thì phần phí này cũng có thể cộng vào giá vốn hàng nhập kho (TK 1562) vì nó là 1 loại chi phí cho quá trình mua hàng của mình.
   
  #3
 4. letrans

  letrans Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  696
  Đã được thích:
  9
  Nơi ở:
  وبلاگ ف پرشین بلاگ ، وبلاگ فار
  Ở các Ngân hàng, TCTD không sử dụng hệ thống tài khoản kế toán như doanh nghiệp mà Ngân hang Nhà nước ban hành một hệ thống tài khoản áp dụng riêng cho các TCTD (ngân hàng) vì vậy Ở các Ngân hàng người ta không hạch toán vào tài khoản 511 mà sẽ đưa vào tài khoản loại 7 (tài khoản thu nhập - Tài khoản 712 - Thu phí nghiệp vụ Bảo lãnh).
   
  #4

Chia sẻ trang này