Sinh viên thực tập - Xưa và nay!

  • Thread starter Anhchuot
  • Ngày gửi
A

Anhchuot

Lên thớt...
23/7/03
362
6
18
Hanoi
www.
Thời điểm này các sinh viên của chúng ta bắt đầu kết thúc học kỳ để bước vào giai đoạn thực tập chuyên ngành.

Nhiều bạn lo lắng ko biết đi thực tập phải làm những gì, thu thập số liệu, kinh nghiệm học hỏi ra sao .... rồi lại nhiều bạn còn luống cuống vì chưa có chỗ thực tập ...

Các bạn có thể nắm bắt 1 số bí kíp hay :a3 lại biết đâu tìm được chỗ thực tập nhờ sự giới thiệu của các thành viên trên web.

Boihoangvt chuyên gia bắt sinh viên làm hết hơi, CNN cô nàng còn tìm kiếm và tất cả các bạn hãy " trao đổi và chia sẻ ".

:two:
 
Khóa học Quản trị dòng tiền
Margarita

Margarita

Guest
8/10/03
55
0
0
Truy cập trang
Hihi, nhân nói đến chuyện thực tập, hồi xưa khi em thực tập ở Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, nhớ những ngày đầu tiên đến thật nhiều bỡ ngỡ, nào các vụ, các phòng ban.v.v...Bọn em tuy là đi thực tập nhưng ngày nào cũng phải đi, đến đúng giờ và mọi thủ tục hành chính như một nhân viên bình thường, có cả thẻ ra vào "xịn" nhé, có dán ảnh hẳn hoi, nói chung thấy rất phấn khởi.
Mọi người bảo sao không đi vào các NH như Ngoại Thương, hay Công Thương, hay Nông nghiệp mà thực tập chứ ở đây làm gì có nhiều nghiệp vụ mà thực tập. Còn nhớ, mỗi lần được đụng vào sổ sách dữ liệu (em thực tập 3 tháng ở đấy, mà may ra hơn 1 tuần mới được ngó quá tài liệu một tẹo) thật như cá gặp nước. Ôi giời, nhưng toàn những sổ sách dữ liệu ở tầm "vĩ mô" nên mấy đứa lại như gà mắc tóc hết cả lũ, thấy sao kiến thức trong trường với những việc làm thực tập khác xa nhau thế. Nhưng hay hơn cả là cứ một tuần nhóm em lại được ngồi đấu thầu trái phiếu một lần (cái này cả trường đi thực tập mà chỉ có 3 đứa trong nhóm thực tập bọn em được dự thường xuyên) nên hơi bị "oai". :chuoi

Được cái một số anh chị ở trong đấy rất nhiệt tình, tuy sổ sách không cho mình đụng vào nhưng lại nhờ vả mình đánh tài liệu hộ suốt ngày nên thấy ngày đi thực tập cũng rất bổ ích. Mình tuy không được giao việc gì cụ thể cả, nhưng thấy mấy đứa cũng nhanh nhẹn nên ai cũng quí. :f_o
Nói chung tâm lý chung khi Sv đi thực tập là ai cũng ngại không dám hỏi han gì cả, nhưng kinh nghiệm của mình cho thấy, nếu mình biết hỏi han đúng lúc đúng chỗ thì không có ai ngại ngùng khi trả lời mình cả. Nhưng cũng nên biết nhìn người mà hỏi, Mar thấy tối kỵ nhất là việc khi người ta đang chú tâm vào việc riêng mà mình cứ mon men ra hỏi han là không có ai thích cả. :no
Còn vài chuyện mình lấy trộm dữ liệu thật ở NH để làm chuyên đề nữa nhưng ếch không chịu được vì không nghĩ là cuối cùng Cô trưởng phòng duyệt cả chuyên đề của mình nữa, thế là bị tóm sống. Nhưng cuối cùng thì cô ấy cũng vẫn cho làm, vì suy ra mình cũng toàn nói được những điều đúng. :leu:
Và nói chung, những ngày đi thực tập nếu mình được ở một chỗ tử tế thì sẽ rất tuyệt và bổ ích. Thực tập về nghiệp vụ thì không nhiều nhưng mình sẽ có kinh nghiệm để không bị bỡ ngỡ khi đến môi trường mới. :cool

Hy vọng những bạn sinh viên chuẩn bị ra trường ở Web ta cũng tìm được nơi thực tập thật tốt như chỗ của Mar. Đây chỉ là những điều mà mình đã trải qua và muốn chia sẻ với các bạn. Còn rất nhiều chuyện nữa nhưng mình muốn nói với các bạn là hãy thật tự tin lên, các bạn sẽ thấy mọi chuyện được giải quyết thật dễ dàng! :two:
 
C

CNN

Cao cấp
14/3/03
506
2
0
ĐH KTQD
Em đã định lúc nào rảnh rảnh sẽ đưa chủ đề này lên để "phỏng vấn" những người đi trước xem các anh chị đã thực tập như thế nào ----> viết một bài thật tử tế về chủ đề này cho lên trang chủ . Ước mơ về một webketoan không chỉ có những bài viết đi sưu tầm .
Bây giờ có hai chị AC và Ma ở đây, xin hỏi hai chị trước, bắt đầu là chị AC nhé : Ngày trước, chị thực tập thế nào vậy ?
 
penguinvn

penguinvn

Guest
Đọc tren diễn đàn thấy boihoangvt bắt sinh viên thực tập làm nhiều lắm, vậy cho hỏi là công ty đó ở đâu vậy để penguinvn đến xin thực tập, vì penguinvn thấy đi thực tập bị sai làm nhiuề càng tốt, như vậy là người ta có nhận biết là sinhv iên thực tập có hiện hữu.
 
Margarita

Margarita

Guest
8/10/03
55
0
0
Truy cập trang
Boihoangvt trốn ở đâu rồi nhỉ không chui vào đây trả lời em nó một tẹo ạ. Nhưng penguinvn à kể ra thì được sai làm việc nhiều thì đúng là tốt thật, nhưng cũng còn tuỳ thuộc vào công việc nữa em ạ. Nhưng chị thấy đa phần mọi người đều nói, sinh viên thực tập thì thường hay bị sai vặt thôi, chỗ nào tốt thì họ hay sai mình những việc như đánh hộ cái văn bản, hay copy hộ đống tài liệu, hay dịch hộ cái này cái kia thì tốt quá, nhưng nhiều chỗ nó cũng chuối lắm em ạ, họ lại sai mình đi mua đồ ăn trưa này, hay đi mua chè thuốc này thì cũng chết em ạ.

Còn các anh chị khác đâu rồi nhỉ? Vào đây kể chút kinh nghiệm thực tập cho các em nó học hỏi với nào.

P/S: T7 Web buồn quá, vắng tanh chẳng có ai, chán thật!
 
penguinvn

penguinvn

Guest
Sao họ xấu vậy, hồi đó họ cũng là sinh viên mà, boihoangbt thấy em xin như vậy nên sợ quá đâu dám trả lời đâu, trốn biệt, như thế có thể thấy là người ta rất ngại sinh viên thực tập.
 
A

Anhchuot

Lên thớt...
23/7/03
362
6
18
Hanoi
www.
Hehe, không phải vậy đâu penguinvn ạ, cũng tuỳ từng chỗ thôi, nhưng đại loại là vậy :)
Boihoangvt ko phải sợ các bạn đâu, mà do anh ấy chắc old nên chưa đủ hơi để chạy nhiều chỗ - nhất là khu vực cuối cùng này. Bạn chờ nhé, đừng bi quan, tưởng đâu cũng thế nhụt ý chí thực tập là chết dở đấy
 
Margarita

Margarita

Guest
8/10/03
55
0
0
Truy cập trang
À thế penguinvn chính thức cũng là chuyên ngành kế toán hay chuyên ngành gì? Để chị gọi cho anh Boihoangvt vào đây để anh ấy sắp xếp cho em vào thực tập ở chỗ anh ấy nào, nhưng hình như anh ấy ở tận Thành phố HCM cơ em ạ, em có vào tận được trong đấy thực tập không?
 
penguinvn

penguinvn

Guest
Chị ơi, em ở TPHCM cơ, nhưng bây giờ em cung94 tìm đuocc chỗ thực tập rồi, em đi thực tập kiểm toán chị à, cám ơn chị nhẹ
 
Margarita

Margarita

Guest
8/10/03
55
0
0
Truy cập trang
Vậy thì chúc cho penguinvn thành công trong đợt thực tập này nhé, cứ tự tin và mạnh dạn lên em ạ. Và bây giờ cũng sắp tới kỳ thi học kỳ mới rồi, chúc cho các bạn sinh viên trên Web của chúng ta có một kỳ thi đạt kết quả thật tốt!
 
T

thanchet

Guest
Híc híc không nói thì bảo không có chủ kiến nói ra xấu hổ quá!!!!
Thực tập xong biết thêm việc quét nhà, rửa cốc .... ko được ..chen ... :talk
 
A

Anhchuot

Lên thớt...
23/7/03
362
6
18
Hanoi
www.
Trời thanchet nói thế có hơi quá không ? Cũng còn tùy mà, nếu gặp người quản lý tốt, nhiệt tình + khả năng của mình thì chắc chắn việc đi thực tập sẽ mang lại nhiều điều bổ ích đấy.
 
Q

qat

Guest
10/2/06
23
0
0
tp
Magarita em học ngành kế toán kiểm toán chị có thể giới thiệu em một chỗ để thực tập không ạ
 
T

thu6tudo

I have changed
24/6/06
345
3
0
Đồng Nai
Đọc cái topic này..cứ tưởng sẽ thấy có sự so sánh hay đưa ra chút ít nhận xét về sv thực tập yesterday and now, mà không thấy?
Cò cần phải thế không nhỉ?
 
N

ngochantrung

Guest
30/8/06
12
0
1
40
TP. Ho Chi Minh
De tai thuc tap

Em da buoc vao ky thuc tap tot nghiep.
Cong ty em la cong ty thuong mai, nhap khau hang ve ban. Em muon viet de tai ve von bang tien va cac khoan phai thu, phai tra.
Cac anh chi co the chi giup dum em khung de tai nay khong a?
Em cam on cac anh chi nhieu lam!
 
H

huong_ngoclan99

Guest
24/11/06
3
0
0
Ha noi
đi thực tập that là khổ hạnh, tự dung lại quét nhà, cọ cốc chén siêu hẳn lên.Nếu cho mình chon giữa đi làm va thực tập thi minh thà đi lam Kế toan con hơn
 
T

thu6tudo

I have changed
24/6/06
345
3
0
Đồng Nai
Hicx, thu6 chả biết thế nào, nhưng cái kiểu thực tập mà phải quét nhà với cọ cốc thì nghỉ ngay...đối xử với cử nhân thế đấy?
 
Sửa lần cuối:
T

thu6tudo

I have changed
24/6/06
345
3
0
Đồng Nai
Thực ra, thu6 đang có nhiều ý định lắm ,nhưng nhìn đi nhìn lại thấy mình vẫn còn mông lung lắm.
Sinh viên ngày nay thực tập như thế nào và để làm gì, để ra trường à? (cái này, thu6 cũng..đồng ý phần nào đấy)
Chúng ta học gì khi thực tập, chúng ta cần chuẩn bị gì khi thực tập...oái, bối rối quá,hihi:)
Từ đầu tháng đến giờ, bạn bè bu lại hỏi han nhau chuyện xin này nọ kia, chuyện là hồ sơ...và cuối cùng bảo nhau rằng có chỗ nào nhận thì nộp đại,hix. Làm như thế có nên chăng, vậy nếu được nhận vào thực tập, lúc ấy mới nghĩ đến cái đề tài, mới biết mình cần làm gì và muốn gì sao? Lúc đó, có vẻ như..mình đang ở thế bị động quá nhỉ?
Thiết nghĩ, việc xin đi thực tập giống như..là bản nháp của xin việc, cũng cần có sự kiên nhẫn (patience), sự chủ động và định hướng (aim), khả năng cá nhân khi đi xin (ability)...
Dẫu sao, thực tập cũng chưa là tất cả, nhưng cái quan trọng là mình học được gì từ thực tập. Còn thực tập cũng có 2,3 kiểu, chọn kiểu nào là do mỗi cá nhân...
Có ai có lời khuyên nào cho sinh viên năm cuối đang mắc mớ chuyện thực tập ko? Cho tý đi nào...
 
P

PAT

PAT
10/12/04
287
1
18
61
Ho chi Minh city
thu6tudo nói:
Có ai có lời khuyên nào cho sinh viên năm cuối đang mắc mớ chuyện thực tập ko? Cho tý đi nào...

Hi thu6 :
Một số nhận xét về các bạn mong muốn có đề tài thực tập

  • Thứ nhất pat đánh giá các bạn đã tham gia vào những diễn đàn nghề nghiệp "có thể" là những người năng động hơn bạn bè cùng lứa.
  • Thứ hai : với những gì mà các bạn SV nêu trên 4r cho thấy các bạn vẫn thụ động chỉ nêu vấn đề nhưng chứ chưa có định hướng giải quyết vấn đề khi đặt câu hỏi cũng như khi mong muốn tìm chỗ thực tập.
  • Thứ ba : Rất nhiều bạn sau khi được một số công ty liên hệ thì không đưa được thông tin mình là ai, mình muốn gì, thời gian thực tập dự kiến là bao nhiêu. DN không thể chỉ thông qua một cái nick nào đó trên diễn đàn để quyết định nhận thực tập hay không. Họ chỉ cho phép một Sinh viên "thật" thực tập ở công ty họ
  • Không như bạn rất nhiều bạn chưa coi thời gian thực tập là một bước đệm tuyệt vời nhất để biến mình từ một SV thành một người có các hiểu biết trước khi trở thành một người làm việc trong môi trường chuyên nghiệp . Và vì vậy các bạn ấy chỉ quan niệm là tôi có đề tài gì từ công ty. Tại sao không đặt vấn đề là tôi có kiến thức gì có thể triển khai từ lý thuyết vào thực tiễn trong DN > Với cách nhìn này bạn sẽ trở nên chủ động hơn rất nhiều.
Tựu trung lại thì SV sắp ra trường vẫn chưa coi mình là cử nhân tương lai.

pat
 
dangkhoaquan

dangkhoaquan

Cao cấp
huong_ngoclan99 nói:
đi thực tập that là khổ hạnh, tự dung lại quét nhà, cọ cốc chén siêu hẳn lên.Nếu cho mình chon giữa đi làm va thực tập thi minh thà đi lam Kế toan con hơn
Chẳng qua những việc đó là để bạn hòa đồng hơn thân thiện hơn với mọi người đâu có ai bắt bạn phải làm như thế đâu, khi đi làm bạn cũng nên làm như thế , nếu bạn nghĩ những điều như thế là cực thì tốt nhất nên ở nhà đi,
 

Xem nhiều

Webketoan Zalo OA