hoá đơn bán hàng của Siêu thị

Thảo luận trong 'Hóa đơn, chứng từ' bắt đầu bởi hoangphuc, 5 Tháng tư 2005.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

6,477 lượt xem

 1. hoangphuc

  hoangphuc Thành viên hoạt động

  Bài viết:
  46
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Mình muốn hỏi là công ty mình mới thành lập. Ban đầu phải mua sắm đồ dùng dụng cụ. MÌnh đã mua những thứ đó ở siêu thị. Họ chỉ cấp cho mình mỗi cái hoá đơn bán hàng của họ thôi. Hoá đơn đó có được coi là hợp lý ko? Số tiền mình đã bỏ ra để mua sắm có được coi là chi phí hợp lý không? (Số tiền cũng không nhiều lắm, chỉ khoảng hơn 2triệu thôi).
   
  #1
 2. Acc242

  Acc242 Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  284
  Đã được thích:
  1
  Nơi ở:
  HCMC
  Hoá đơn bán hàng là không được chấp nhận. Mình nghĩ bạn phải yêu cầu siêu thị xuất hóa đơn tài chính cho công ty bạn thôi. Còn chi phí có hợp lệ không phụ thuộc vào nhiều hay ít mà phải là các chi phí phục vụ cho hoạt động của cty bạn là OK. Nếu như bạn nói là mua sắm các đồ dùng dụng cụ thì OK. Nếu chưa có mã số thuế thì đăng ký cấp MST ngay với cơ quan thuế đi. Thân chào
   
  #2
 3. MINA

  MINA TV Ban Quản Trị / Admin

  Bài viết:
  3,496
  Đã được thích:
  108
  Nơi ở:
  Ninh Thuận
  Nếu hóa đơn đó là hóa đơn đã đăng ký là hóa đơn tự in thì đựơc bạn ạ. Bạn nên xem lại đó là hóa đơn tự in có xin phép chưa hay chỉ là hóa đơn bán lẻ. Nếu là hóa đơn bán lẻ thì người ta phải xuất thêm hóa đơn đỏ nữa. Trong thành phố HCM hiện nay có BigC là có hóa đơn bán hàng chính là phiếu tính tiền luôn.
   
  #3
 4. Gia Linh

  Gia Linh Thành viên hoạt động

  Bài viết:
  357
  Đã được thích:
  2
  Nơi ở:
  VN
  tất cả các hóa đơn tự in theo đề nghị của DN được chấp thuận của Tổng cục thuế - Bộ tài chính đều là hóa đơn được chấp thuận hạch toán phí ( với điều kiện phí phát sinh đúng là phục vụ cho hoạt động của DN).
  Trên hóa đơn đặc thù đó thường có dòng chữ:
  Công văn số xxxxx TCT/AC ngày dd/mm/yyyy của TCT -Bộ tài chính
  Các bạn hãy lưu ý nội dung này.
  Không phải siêu thị nào cũng đăng ký mẫu hóa đơn đặc thù.
   
  #4
 5. cothant

  cothant Thằng ham chơi

  Bài viết:
  894
  Đã được thích:
  16
  Nơi ở:
  HCMC
  Nếu hóa đơn bán hàng bạn nhận của siêu thị là tờ giấy nho nhỏ, trắng trắng và... dài thòng (in tất cả những thứ bạn mua) thì bạn có thể đem tờ giấy đó tới siêu thị nhờ họ xuất hóa đơn cho bạn, họ sẽ vui vẻ làm ngay mà.
   
  #5
 6. highland

  highland Guest

  To hoangphuc: Hãy làm như cothant nói đi. Mà lúc mua hàng khi có cái giấy lòng thòng như cothant nói ấy thì mình có thể đổi liền Hoá đơn tài chính lúc đó được mà.Cty mình cũng thế đấy đi mua hàng ở siêu thị về là cũng có HĐ liền hà.
   
  #6
 7. Bathanh

  Bathanh Thành viên hoạt động

  Bài viết:
  316
  Đã được thích:
  4
  Nơi ở:
  Hà nội - VN
  Nhưng những siêu thị đã đăng ký hóa đơn đặc thù rồi, thì cái giấy dài lòng thòng đó lại là cái hóa đơn tài chính đó. bạn nhìn kỹ lại chút, Những siêu thị này bói cả ngày chẳng có hóa đơn GTGT của BTC đâu.
   
  #7
 8. ketoan4mat

  ketoan4mat Thành viên hoạt động

  Bài viết:
  3,910
  Đã được thích:
  18
  Nơi ở:
  Sài Gòn đẹp lắm
  Ai chà, chắc là Bathanh chưa đi siêu thị ở Sàigòn rồi. (hihih, nói đùa tí thôi). Vì 4mat thấy các tờ giấy lòng thòng đó ko có chỉ tiêu gì về MST, tên khách hàng ..... Chỉ có cách lấy nó đem đi đổi hóa đơn TC
   
  #8
 9. highland

  highland Guest

  To bathanh!
  Cái hóa đơn lòng thòng đó đâu phải là hoá đơn TC đâu. Mỗi khi nhân viên cty mình mua hàng đều lấy cái giấy dài lòng thòng đó rồi đổi hoá đơn mà.
   
  #9
 10. Bathanh

  Bathanh Thành viên hoạt động

  Bài viết:
  316
  Đã được thích:
  4
  Nơi ở:
  Hà nội - VN
  Hóa đơn tài chính? Nó là cái gì vậy các bạn?
  Nó có thể là hóa đơn do bộ tài chính trực tiếp phát hành ( thông qua các phòng ấn chỉ - thuế địa phương, là nơi mà các CSKD có thể mua về sử dụng);
  Và nó cũng có thể là hóa đơn đặc thù do CSKD phát hành theo mẫu riêng, đã đăng ký với Bộ tài chính và được chấp thuận. Việc chấp thuận này = văn bản, và số hiệu văn bản chấp thuận được thể hiện trên chính hóa đơn đặc thù đó.
  Với Siêu thị cũng vậy, chẳng lẽ Siêu thị ở SG ko có siêu thị nào có hóa đơn đặc thù như vậy sao?
  Ở Hà nội cũng có một số siêu thị đã làm như vậy, chứng từ in ra từ máy tính tiền là hóa đơn đặc thù dc chấp thuận.
  Các bạn ko có tin sao? điều quan trọng là đọc hết các nội dung diễn đạt trên chứng từ. Nếu chứng từ có những dòng chữ .........; thì chẳng ai có thể loại bỏ khỏi phí hoạt động được nếu nó đúng là ND kinh tế phát sinh của ĐV.
   
  #10
 11. Bathanh

  Bathanh Thành viên hoạt động

  Bài viết:
  316
  Đã được thích:
  4
  Nơi ở:
  Hà nội - VN
  Bathanh cũng đi khá nhiều ở các Siêu thị trong SG rồi, nhưng toàn đi mua đồ cho bạn bè và cá nhân, chứ ko mua đồ cho CV của đơn vị nên ko dùng chứng từ này để thanh toán, vì vậy cũng ko để ý nó có phải hóa đơn đặc thù không.
  (Mua đồ cho người yêu thì chưa, vì ko có người yêu!) Bí mật giúp nhé, mọi người.
   
  #11
 12. ketoancon

  ketoancon Giang hồ quy ẩn

  Bài viết:
  94
  Đã được thích:
  5
  Nơi ở:
  HCM
  Hehe, hôm nay học được một 'thuật ngữ' mới là hóa đơn lòng thòng, Cothant đi đăng ký bản quyền đi! Mà sao nó hợp với Cothant thế không biết!!!. Bất kể là hóa đơn tài chính, tự in hay đặc thù gì gì đó mà có tên, địa chỉ và mã số thuế của công ty bạn thì được chấp thuận.
   
  #12
 13. cothant

  cothant Thằng ham chơi

  Bài viết:
  894
  Đã được thích:
  16
  Nơi ở:
  HCMC
  Hi hi, ở đây có 1 sự hiểu lầm nho nhỏ rồi anh Bathanh ơi.
  Cả 2 loại hoá đơn: tờ giấy trắng trắng của em nói ( nè, cái gì lòng thòng đây anh ketoancon, em nói tờ giấy, anh lại đi.... so sánh với em hả?!? ) và hoá đơn tài chính anh Bathanh nói tới đều là 1, đều phản ánh các nội dung sau: ngày bán, hàng hóa bán ra, đơn vị bán hàng.
  Tuy nhiên, như anh ketoanco nói, tờ giấy trắng trắng đó không ghi tên, địa chỉ và MST của công ty người mua cho nên không được CQ Thuế chấp thuận. Và tờ giấy đó chỉ dùng để... đem đổi hoá đơn thôi.
  Ở các nơi bán hàng nhiều như siêu thị (người mua nhiều) thì họ sẽ tách riêng 2 bộ phận: bộ phận thu ngân và bộ phận viết hoá đơn. Để tránh cho các khách hàng phải đứng chờ (chờ viết hoá đơn) tại quầy thu ngân, thì những người có nhu cầu đổi hoá đơn sẽ dùng tờ giấy đó đi đổi hoá đơn (hầu hết các khách hàng đi siêu thị không có nhu cầu này, vì họ đi mua hàng hoá tiêu dùng trong nhà thôi).
  Hiện tại có vài siêu thị được in hoá đơn tài chính (tự in) tại quầy thu ngân (như chị Mina nói)
   
  #13
 14. Bathanh

  Bathanh Thành viên hoạt động

  Bài viết:
  316
  Đã được thích:
  4
  Nơi ở:
  Hà nội - VN
  Cái này chắc là ổn cho topic này?
   
  #14
 15. hoangphuc

  hoangphuc Thành viên hoạt động

  Bài viết:
  46
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Hà Nội
  thanks! mình đã hiểu ra vấn đề rồi. cám ơn bạn nhiều
   
  #15
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này