mỗi 1 người chỉ có 1 MST thôi , bạn ko cân phải làm cho xếp nữa:046:Sếp bên em cho ng ta thuê nhà nên sếp đã có mst cá nhân. vậy em có kê khai đăng ký mst cá nhân cho sếp kg? hay mst này dùng luôn. E xin cảm ơn
trường hợp của xếp bạn thi vẫn sài MST cũ thôiThế còn trường hợp sếp em trước đây có MST cá nhân của cơ sở gia công, nhưng cơ sở đã giải thể mà MST không khóa. Giờ sếp mở công ty em đăng ký MST TNCN thì báo lỗi nên không cấp được nữa. Em phải làm sao đây nhỉ?
Theo mình khái niệm "giải thể" không thể dùng cho cơ sở kinh doanh. Cơ sở là một cách gọi, thực tế cơ quan đăng ký kinh doanh và cơ quan thuế chỉ quan tâm đến người chủ cơ sở kinh doanh. Khi chủ cơ sở làm thủ tục "giải thể cơ sở" có nghĩa là chủ cơ sở làm thủ tục chấm dứt kinh doanh theo giấy đăng ký kinh doanh. Dù chấm dứt kinh doanh thì cá nhân chủ cơ sở vẫn tồn tại trong dữ liệu của cơ quan thuế nên mới có tình trạng như bạn đề cập.Thế còn trường hợp sếp em trước đây có MST cá nhân của cơ sở gia công, nhưng cơ sở đã giải thể mà MST không khóa. Giờ sếp mở công ty em đăng ký MST TNCN thì báo lỗi nên không cấp được nữa. Em phải làm sao đây nhỉ?
Nếu cơ quan thuế đã hướng dẫn như vậy thì bạn nên làm theo, vì nếu không khóa thì mã số thuế đó vẫn còn mãi mãi trong dữ liệu của cơ quan thuế.Mình có gọi điện thoại lên phòng tuyên tuyền họ hướng dẫn làm công văn khóa MST cũ lại mới đăng ký mới MST TNCN được. Mà sao mình thấy vô lý vì MST cá nhân cũ cũng mang tên sếp mình giờ sử dụng vẫn được đâu có sao nhỉ. Mình có hỏi thì họ bảo MST đó lỗi rồi sử dụng gì nữa. Các pác góp ý nha.
Mã số thuế được cấp theo số CMND, một số CMND đã được cấp MST rồi thì không thể cấp mã số thuế thứ hai (hiện nay là như thế và chưa có hướng giải quyết cho các trường hợp bị trùng số CMND). Vậy cơ quan thuế không thể không chấp nhận chuyện đó.OK. Vậy là MST cũng giống như CMND vậy à. Ở tỉnh nào mặc kệ, miễn là lãnh thổ Việt Nam là xài tuốt. Nhưng còn cơ quan thuế người ta có hiểu không, có chấp nhận không. Mong hồi đáp của các anh chị.
OK. Vậy là MST cũng giống như CMND vậy à. Ở tỉnh nào mặc kệ, miễn là lãnh thổ Việt Nam là xài tuốt. Nhưng còn cơ quan thuế người ta có hiểu không, có chấp nhận không. Mong hồi đáp của các anh chị.
Sếp bên em cho ng ta thuê nhà nên sếp đã có mst cá nhân. vậy em có kê khai đăng ký mst cá nhân cho sếp kg? hay mst này dùng luôn. E xin cảm ơn
Việc này mình mới nghe lần đầu đó, có thật như vậy không bạn? Có bạn nào cũng nghe như vậy chưa?Cách tốt nhất là mang bản sao MST của sếp lên cơ quan thuế hỏi cho kỹ. Sếp được cấp MST để nộp thuế cho thuê nhà thuộc loại cá nhân kinh doanh.
Nhiều trường hợp cá nhân kinh doanh khi khai thuế ở địa điểm mới (khác quận, thành phố, tỉnh) thì cơ quan thuế vẫn bắt làm thêm MST phụ mới. Mỗi người chỉ có 1 MST chính, nhưng có thể có nhiều MST phụ bằng cách thêm -1, -2, -3... giống như các chi nhánh của một đơn vị kinh doanh.
Việc này hơi nhiêu khê nhưng các chi cục thuế chạy theo thành tích, họ không muốn người nộp thuế sử dụng MST do chi cục khác cấp.
Việc này mình mới nghe lần đầu đó, có thật như vậy không bạn? Có bạn nào cũng nghe như vậy chưa?
Theo mình thì số thuế một cơ quan thuế thu được thể hiện ở số tiền nộp vào tài khoản của cơ quan thuế tại Kho bạc chứ đâu căn cứ vào số mã số thuế được cấp tại cơ quan đó.
Có thể là mình đã sai nhưng hình như chính bạn cũng thừa nhận là số thuế thu được của một cơ quan thuế đâu có căn cứ vào mã số thuế? Mình ở TPHCM, MST được cấp tại cục thuế TPHCM nhưng có thu nhập tại Hà Nội, cơ quan chi trả tại Hà Nội khấu trừ và nộp thuế, khi đó số thuế thu được được tính cho cơ quan thuế ở Hà Nội mà.CQ thuế chỉ quản lý được tài khoản tạm thu 741 của mình tại KBNN thôi, không thể quản lý được tiền nộp trực tiếp vào NSNN. CQ thuế căn cứ trên báo cáo nộp thuế của các đơn vị trên địa bàn để báo cáo thành tích.