Vấn đề Đóng dấu cho Hóa đơn đặc thù, Hóa đơn tự in.

  • Thread starter ketoan46
  • Ngày gửi
K

ketoan46

Guest
30/3/04
85
0
0
Chào WKT!
Mình cũng đọc một số bài trong diễn đàn này là một số hóa đơn đặc thù của một số ngành: Hàng không, điện, nước, không cần đóng dấu tròn của đơn vị, vẫn được chấp nhận là hợp lệ. Tuy nhiên ngành vận tải, đại lý giao nhận thì không thấy. Bên mình có HD của một số cty như sau (HD họ xuất không đóng dấu tròn của công ty)

1, Công ty Tân cảng sài gòn - Phường 22, Quận Bình Thạnh, HCM
2, Công ty TNHH Dịch vụ vận tải Tân Vĩnh Thịnh -67 Lê Thị Hồng Gấm, Q1, TP Hồ Chí Minh
3, Công ty SX TM XNK Tây Nam - 253 Hoàng Văn Thụ, P2, Q.Tân Bình, HCM
4, Công ty TNHH Hapag-Lloyd (Việt nam) -147 Nguyễn Tất Thành, Q4, TP HCM
5, Cảng Hải Phòng - 8A Trần Phú, Hải Phòng

Bạn nào cũng có hóa đơn của các nhà cung cấp này, HD xuất cho bên các bạn có đóng dấu không?, và nếu không thì có gì chứng minh là họ được phép làm như vậy không ( VD công văn của cục thuể).

Hoặc các bạn có công văn, giấy tờ gì chứng minh được các đơn vị trên hóa đơn không cần đóng dấu thì thông tin hộ mình nhé.

Cảm ơn cả nhà mình rất nhiều!
 
Khóa học Quản trị dòng tiền
ketoan4mat

ketoan4mat

Cao cấp
24/4/03
3,906
17
38
Sài Gòn đẹp lắm
Vấn đề là dù hđơn tự in hay hđơn của BTC gì thì cũng fải xuất theo đúng luật về con dấu, chữ ký...
Nhưng vì hđơn tự in thì đc quản lý chặt hơn, khó lảm giả hơn nên quan niệm người VN khi mua hàng nhận hđơn này thường bỏ qua các yếu tố q/trọng về con dấu tròn, chữ ký giám đốc, chữ ký người bán...
Chỉ vậy thôi! nên bạn cứ ycầu bên bán hàng làm đúng theo luật v/v phát hành hđơn.
 
K

ketoan46

Guest
30/3/04
85
0
0
Cảm ơn ketoan4mat, nhưng mình không thể yêu cầu bên đó làm được, mình đang băn khoăn mà là hoá đơn bên đó có được phép như vậy không, vì như mình nói, ví dụ như hoá đơn tiền điện làm gì có dấu đâu. Xin các bạn cho ý kiến giúp mình nhé.
 
L

letuan28

Guest
12/6/09
4
0
0
Tp. Hồ Chí Minh
Dấu treo được in sẵn ở phía trên góc trái của hóa đơn đặc thù được Cục thuế cho phép bằng công văn, hóa đơn của đơn vị phát hành hoàn toàn hợp pháp, đối với những hóa đơn đóng dấu treo thì không cần chữ ký của Thủ trưởng đơn vị. Hiện nay, công văn số 1766/TCT-CS ngày 08/5/2008 của Tổng cục Thuế cho rằng việc in sẵn dấu treo là không đúng với qui định nhưng việc này vẫn còn bất cập vì đơn vị có 1 con dấu mà muốn đóng dấu treo bằng tay thì mất bao lâu để hoàn thành việc đó cho số lượng 1.500.000 hóa đơn của Metro cash & Cary để kịp phát hành nếu không in sẵn dấu treo?
 
VTM

VTM

Guest
14/10/05
5,506
81
48
TÂY NAM BỘ
Cảm ơn ketoan4mat, nhưng mình không thể yêu cầu bên đó làm được, mình đang băn khoăn mà là hoá đơn bên đó có được phép như vậy không, vì như mình nói, ví dụ như hoá đơn tiền điện làm gì có dấu đâu. Xin các bạn cho ý kiến giúp mình nhé.

Những đơn vị mà bạn cung cấp tên (trừ Cảng HP ra vì co có quan hệ) chổ tôi cũng có hoá đơn cũa họ không đóng dấu tròn, nhưng hoá đơn điện thì có dấu treo. Có thể khi làm CV xin phép sử dụng HD đặc thù họ được đồng ý từ CQ thẩm quyền cho phép làm như vậy.
 
ketoan4mat

ketoan4mat

Cao cấp
24/4/03
3,906
17
38
Sài Gòn đẹp lắm
..Có thể khi làm CV xin phép sử dụng HD đặc thù họ được đồng ý từ CQ thẩm quyền cho phép làm như vậy.
Đúng rồi, những trg hợp này fải có sự đồng ý của BTC.
Vd: hđơn đặc thù của pác Điện & pác Nước và pác Bưu điện được fép mặc định ko có chữ ký của Thủtrưởng,
 

Xem nhiều