Sổ bảo hiểm xã hội

Thảo luận trong 'Bảo hiểm xã hội, y tế, thất nghiệp' bắt đầu bởi hoangthuy, 21 Tháng năm 2005.

4,028 lượt xem

 1. hoangthuy

  hoangthuy Thành viên hoạt động

  Bài viết:
  41
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Binh Duong
  Nhờ các anh chị giúp dùm!
  Có quy định nào về việc trả sổ bảo hiểm xã hội sau khi nghỉ việc không? Thời hạn là bao lâu công ty phải hoàn tất mọi thủ tục để trả sổ cho người lao động? Em nghỉ ở công ty cũ đã 6 tháng vẫn chưa rút được sổ, chị nhân sự công ty cũ chỉ cho em số sổ BHXH để công ty mới làm thủ tục. Về phía em không có rắc rối gì nhưng em muốn biết rõ hơn về những thủ tục này.
  Cám ơn.
   
  #1
 2. tranvanhung

  tranvanhung Gãi ngứa

  Bài viết:
  2,976
  Đã được thích:
  9
  Nơi ở:
  Biên Hoà - Đồng Nai
  Thời gian rút sổ hình như là không có quy định nhưng bạn chỉ được rút sổ khi công ty cũ của bạn đã hoàn tất thủ tục xác nhận thời gian đóng bảo hiểm XH cho bạn vào cuốn sổ đó.

  (Anh Nam giúp 1 tay đi nhỉ)
   
  #2
 3. vu minh

  vu minh Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  389
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  TPHCM
  Bổ sung thêm ý kiến của bạn Hùng,

  Bạn phải yêu cầu cơ quan cũ ghi đầy đủ quá trình đóng BHXH tại cơ quan cũ có xác nhận của Giám đốc, sau đó đem sổ BHXH về nộp cho đơn vị mới để đơn vị mới tiếp tục theo dõi (nếu đơn vị mới yêu cầu). Nếu để lâu, sau này cơ quan cũ có thay đổi nhân sự hảnh chính hay giám đốc thì mất thời gian lắm đấy.

  Vài ý cùng bạn.
   
  #3
 4. PHIHUNGVN

  PHIHUNGVN Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  1,394
  Đã được thích:
  11
  Nơi ở:
  HANOI
  Hiện chưa có qui định sau bao nhiêu lâu thì cty trả sổ BHXH, nhưng thời gian 6 tháng của bạn là quá lâu.
  Sau khi bạn chuyển đi người làm BHXH ở công ty cũ của bạn phải giao sổ BHXH cho bạn để khi đến đơn vị mới bạn đưa quyển sổ BHXH này cho người làm BHXH để họ tiếp tục nộp tiếp cho bạn.
  Vấn đề là bạn nên đến công ty cũ giục người làm BHXH đến đối chiếu với BHXH, nếu họ đối chiếu rồi thì bạn đến lấy sổ về. Chứ chị nhân sự chỉ thông báo số sổ mà không đưa sổ cho bạn thì làm sao bạn có sổ đây. Vì nguyên tắc trên sổ BHXH của bạn phải có xác nhận của BHXH là công ty cũ của bạn (hoặc bạn) đã đóng BHXH đến ngày tháng năm nào.
   
  #4
 5. Sangvo

  Sangvo Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  145
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  TP Ho Chi Minh
  Theo mình thấy thường không có qui định về việc trả sổ BHXH nhưng khi người lao động nghỉ việc thì nơi làm cũ sẽ báo cáo lên BHXH để chốt sổ (khoảng 1 tháng). Sau đó giao lại cho công ty trả cho người lao động. Trường hợp cuả bạn mình thấy khá lâu đấy.
   
  #5

Chia sẻ trang này