Google Wave : Đăng ký nhận thư mời

  • Thread starter phantuannam
  • Ngày gửi
phantuannam

phantuannam

Altria Tax
Thành viên BQT
Quản lý cao cấp
17/12/04
4,305
1,012
113
41
Quận 12 - Hồ Chí Minh
www.tapchiketoan.vn
google_wave_logo.jpg

Google Wave là một dịch vụ mới ra lò của Google và hiện nó vẫn đang trong giai đoạn beta. Cách đây không lâu, Google đã gửi 100.000 invites (thư mời) tới những người mong muốn được tham gia thử nghiệm Google Wave. Tuy nhiên, cũng như thời điểm ra mắt Gmail, số lượng 100.000 invites này là rất ít so với sự quan tâm của hàng chục triệu người trên thế giới.

Muốn có Google Wave Invitation ít nhất bạn phải bỏ ra từ 20-30$ để mua trên Ebay :004: (Trích từ blog Misao)

Chắc giờ cũng chả mắc thế đâu...

Bạn nào cần Thư mời của Google Wave thì pm mình ... Lấy giá rẻ 19-29$ /cái thôi

chs5o5zdo7ybs7w.JPG

Mỗi acc được tạo ra sẽ có được 8 thư mời để mời các bạn khác :1luvu:... Nếu kinh doanh theo kiểu "đa cấp" sẽ có 1 khoản tiền be bé xinh xinh ăn tết


Chú ý : Sử dụng chức năng pm của diễn đàn, đừng post bài ở đây...
 
phantuannam

phantuannam

Altria Tax
Thành viên BQT
Quản lý cao cấp
17/12/04
4,305
1,012
113
41
Quận 12 - Hồ Chí Minh
www.tapchiketoan.vn
When to use Google Wave​

There are tons of ways to use Google Wave--here are just a few examples to get you thinking and an overview video that shows Google Wave in action.

Organizing events

Keep a single copy of ideas, suggested itinerary, menu and RSVPs, rather than using many different tools. Use gadgets to add weather, maps and more to the event.

Meeting notes

Prepare a meeting agenda together, share the burden of taking notes and record decisions so you all leave on the same page (we call it being on the same wave). Team members can follow the minutes in real time, or review the history using Playback. The conversation can continue in the wave long after the meeting is over.

Group reports and writing projects

Collaboratively work in real time to draft content, discuss and solicit feedback all in one place rather than sending email attachments and creating multiple copies that get out of sync.

Brainstorming

Bring lots of people into a wave to brainstorm - live concurrent editing makes the quantity of ideas grow quickly! It is easy to add rich content like videos, images, URLs or even links to other waves. Discussion ensues. Etiquettes form. Then work together to distill down to the good ideas.

Photo sharing

Drag and drop photos from your desktop into a wave. Share with others. Use the slideshow viewer. Everyone on the wave can add their photos, too. It is easy to make a group photo album in Google Wave.
 
phantuannam

phantuannam

Altria Tax
Thành viên BQT
Quản lý cao cấp
17/12/04
4,305
1,012
113
41
Quận 12 - Hồ Chí Minh
www.tapchiketoan.vn
Google Wave - mạng xã hội bên trong hòm thư

Ấn tượng đầu tiên của 100.000 người may mắn có cơ hội thử nghiệm dịch vụ mới của Google là giao diện của nó trông khá giống Gmail kết hợp Twitter.

Google Wave là công cụ trực tuyến thời gian thực, cho phép người dùng kết hợp e-mail và công nghệ mạng xã hội. Một "wave" (tương tự một "tweet" - thông điệp không quá 140 ký tự của Twitter) có thể là một cuộc hội thảo, nơi mọi người trò chuyện, làm việc hoặc chia sử file, video…

Chức năng của Google Wave​

Giao diện của Wave gồm 3 cột, trong đó cột đầu chứa chức năng và danh sách bạn bè, cột thứ 2 liệt kê các wave đang hoạt động trong Inbox và cột thứ 3 để người dùng tạo mới hoặc mở ra các Wave đang có.

Khi ai đó cập nhật wave mới trong Inbox của bạn, nó sẽ được bôi đậm và đưa lên đầu danh sách, tương tự một e-mail mới. Nếu những người trong danh sách bạn bè online, một chấm nhỏ màu xanh sẽ xuất hiện trên biểu tượng của họ.

Người dùng có thể điều chỉnh các thành phần trong Wave hoặc thu nhỏ chúng để nới rộng không gian làm việc.

gwave-2.jpg

Chẳng hạn ở dưới đây, các thành phần khác đều đã thu gọn và chỉ chừa lại không gian để tạo mới 1 wave.

Các thành phần khác được thu gọn, chừa lại không gian để tạo wave mới.

Người dùng có thể chèn mọi nội dung vào trong wave, như video từ Youtube, Google Map, hình ảnh…

gwave-3.jpg

Sau khi soạn xong nội dung của wave, click nút Done và chọn những người mình muốn chia sẽ nội dung trong danh sách bạn bè.

gwave-4.jpg

Khi chia sẻ xong một wave, "điều kỳ diệu" mới bắt đầu xảy ra. Người dùng có thể thấy rõ từng ký tự mà bạn bè họ đang được soạn và biên tập để trả lời wave như thể thông điệp được gõ ngay trên máy tính của mình (có thể tắt tính năng này bằng cách chuyển sang chế độ Draft).

G1.jpg

Thành viên có thể trả lời wave qua chat hoặc e-mail cũng như chèm thêm chú thích vào bên trong nội dung.

gwave-5.jpg


gwave-6.jpg


Các dòng chú thích được ẩn bên trong các dấu + ở bên trái.​

Nếu wave là một cuộc hội thoại giữa nhiều người, Google Wave cung cấp chế độ "Private Reply" để 2 người nói chuyện riêng mà những người còn lại không hay biết.

gwave-7.jpg

Bên cạnh khả năng cập nhập thời gian thực, một điểm đáng chú ý của Wave đó là tính năng "quay ngược". Chẳng hạn, khi được mời tham gia vào một cuộc hội thảo đã có từ lâu, người dùng có thể bấm vào nút Playback để xem những gì từng diễn ra trong cuộc nói chuyện đó.


Mở rộng chức năng với Wave Extension

Tương tự Firefox, Wave là một ứng dụng nền có thể phát triển thêm. Extension của Wave xuất hiện dưới 2 dạng: Gadget và Robot.

Gadget là một phần nội dung hoặc ứng dụng mà người dùng có thể thêm vào khi khởi tạo một wave. Một vài hình ảnh ví dụ về Gadget sẵn có khi khởi tạo:

gwave-8.jpg

Robot là các địa chỉ e-mail mà người dùng thêm vào danh sách bạn bè. Sau đó, họ tạo wave và gửi đến chúng với yêu cầu công việc nào đó. Các robot nhận biết nội dung trang wave và làm theo những yêu cầu mà chúng có thể thực hiện.

Ví dụ, trong trường hợp không có bạn bè trực tuyến nào để nói chuyện, người dùng có thể chat với robot Shrink để giải khuây. Hữu ích hơn, robot Bloggy giúp đăng các wave của người dùng lên dịch vụ Blogger.

gwave-9.jpg

Ví dụ trong đoạn wave dưới đây (có cả sự tham gia của Bloggy), người dùng sẽ thấy được chức năng để Pulish nằm trên thanh Taskbar.

gwave-9.jpg


Trong wave này (có sự tham gia của Bloggy),
người dùng sẽ thấy chức năng Publish trên thanh Taskbar.​

Hoặc Polly the Pollster là robot hỗ trợ tạo các bình chọn để thăm dò ý kiến của mọi người tham gia một cách nhanh chóng.

gwave-10.jpg

Nguồn : www.vnexpress.net
 
Webketoan PRO

Xem nhiều