Báo cáo Lưu chuyển tiền tệ

  • Thread starter Minhfc
  • Ngày gửi
M

Minhfc

Guest
2/10/03
27
0
1
Liên quan đến báo cáo Lưu chuyển tiền tệ theo pp trực tiếp
Theo TT 105/2003 – BTC, thì các khoản đầu tư ngắn hạn có thời gian thu hồi vốn dưới 3 tháng thì được xem là tương đương tiền, nên mình chia Tk 1211 - Cổ phiếu ra thành 3 tk chi tiết:
12111 - Cổ phiếu (vì mục đích thương mại)
12112 - Cổ phiếu (vì mục đích nắm giữ đầu tư)
12113 - Cổ phiếu (tương đương tiền)
(tương tự cho Tk 1212 – Trái phiếu)
Xin hỏi: 1) các giao dịch mua bán bằng tiền liên quan đến Tk 12113 trong năm thì có phản ánh trên báo cáo không? nếu có thì nó thuộc chỉ tiêu thu khác, chi khác từ HDSXKD phải không?
2) Các giao dịch giữa các tk tiền với nhau thì không phản ánh trên báo cáo? Ví dụ: chi tiền VND mua ngoại tệ, rút tiền gởi ngân hàng nhập quỹ.
Mong các bạn cho ý kiến để mình được rõ hơn. Xin cảm ơn.
:help
 
Khóa học Quản trị dòng tiền
Vualua

Vualua

Geosynthetics
18/12/03
307
8
18
51
Hà Nội
www.asx.com.au
Không rõ bạn định hỏi gì ? Các khoản cổ phiếu vứt vào đầu nhóm TK trên là các cổ phiếu nắm giữ của các công ty khác . Các khoản này thuộc Current Assets dí nhiên nó có ảnh hưởng trực tiếp đến dòng tiền của Current Working Capital . Nếu theo cách tính dòng tiền trực tiếp thì tất cả cái này phải được thể hiện trên báo cáo dòng tiền , chí ít là trong thuyết minh .

Bạn nói thật rõ thì mình có thể giúp bạn cách thức setup cái này ổn theo ý bạn đó .Hơi thiếu thông tin .
 
penguinvn

penguinvn

Guest
Tại sao phải chia ra giữa tương đương tiền và mục đích thương mại kia chứ, vì lên báo cáo thì nó cũng vào Lưu chuyển tiền thuần từ hoạt đọng kinh doanh theo phương pháp trực tiếp, còn mấy cái giữa tiền với nhau thì 0 lên báo cáo này đâu .
 
M

Minhfc

Guest
2/10/03
27
0
1
À, mình gặp rắc rối khi set up các giao dịch (mua bán) liên quan đến các khoản đầu tư dưới 3 tháng (mà theo thông tư những khoản đó được xem là tương đương tiền). Cụ thể trong thông tư 105 có hướng dẫn như sau:

“5. Yêu cầu về mở và ghi sổ phục vụ lập báo cáo LCTT
- Tại thời điểm cuối niên độ kế toán, khi lập Báo cáo lưu chuyển tiền tệ, doanh nghiệp phải xác định các khoản đầu tư ngắn hạn có thời hạn thu hồi hoặc đáo hạn không quá 3 tháng kể từ ngày mua thoả mãn định nghĩa được coi là tương đương tiền phù hợp với quy định của Chuẩn mực “Báo cáo lưu chuyển tiền tệ” để loại trừ ra khỏi các khoản mục liên quan đến hoạt động đầu tư ngắn hạn. Giá trị của các khoản tương đương tiền được cộng (+) vào chỉ tiêu “Tiền và các khoản tương đương tiền cuối kỳ” trên Báo cáo lưu chuyển tiền tệ.
- Đối với các khoản đầu tư chứng khoán và công cụ nợ không được coi là tương đương tiền, kế toán phải căn cứ vào mục đích đầu tư để lập bảng kê chi tiết xác định các khoản đầu tư chứng khoán và công cụ nợ phục vụ cho mục đích thương mại (mua vào để bán) và phục vụ cho mục đích nắm giữ đầu tư để thu lãi”.
Nếu nói như Benquinvn thì khi đọc cái gạch đầu dòng thứ 2 mình thấy sao sao ấy, không rõ lắm .
Mong các bạn giải thích dùm vấn đề trên (nếu setup luôn thì càng tốt), xin cảm ơn nhiều.
 
V

VIP

Guest
24/10/03
0
0
0
TP HCM
Các khoản tương đương tiền không có cổ phiếu đâu. Vì cổ phiếu là chứng khoán vốn, có nhiều rủi ro và không phải lúc nào cũng dễ dàng chuyển đổi thành tiền. Các khoản tương đương tiền chỉ bao gồm: kỳ phiếu, tín phiếu, chứng chỉ tiền gửi... Do đó khi mua bán các khoản tiền và tương đương tiền thì trong Báo cáo lưu chuyển tiền tệ không phản ánh, chỉ thể hiện trên báo cáo tại dòng "Tiền và các khoản tương đương tiền đầu kỳ (cuối kỳ)" thôi. Trong kỳ khi giao dịch thì vẫn hạch toán vào TK 1212 như bình thường.
 
G

giahoa1206

Guest
5/11/03
16
0
1
Truy cập trang

cho giahoa1206 hỏi : trong BC lưu chuyển tiền tệ - dòng tiền thu bán hàng (mã số 01) là tổng doanh thu có thuế hay không thuể ?
hỏi thêm :trong tờ khai thu nhập doanh nghiệp dòng số 9(mã số 12) là số tổng lỗ của năm trước hay chỉ ghi số lỗ mà doanh nghiệp đăng ký chuyển lỗ cho mỗi năm ? ( hiện tại chưa đăng ký kế hoạch chuyển lỗ vì mới lỗ năm nay)
thanks
 

Xem nhiều

Webketoan Zalo OA