Kế toán đội thi công

  • Thread starter Le Thanh Ha
  • Ngày gửi
L

Le Thanh Ha

Guest
13/12/03
87
0
0
Đà Nẵng
Truy cập trang
Bạn tôi làm Đội trưởng của 1 Công ty XD theo hình thức khoán gọn,Cậu ấy có nhờ tôi giúp tổ chức công tác hạch toán vì cậu ấy sợ rằng sau này thuế kiểm tra Công ty và truy thu thuế của cậu ấy thì sẽ bị lổ các bạn giúp tôi với nhé:
- Hạch toán chi phí như thế nào cho đúng .
- TSCĐ của riêng cậu ấy muốn trích khấu hao vào chi phí của công trình thì làm cách nào ?
 
Khóa học Quản trị dòng tiền
Vualua

Vualua

Geosynthetics
18/12/03
307
8
18
51
Hà Nội
www.asx.com.au
Lại còn điều này nữa . Một người không biết nhờ một người không rõ lắm tổ chức công tác kế toán hộ , sau đó người này lại đi nhờ một người khác mà chưa biết rõ họ là ai , khả năng đến đâu và người thứ ba này mù tịt về chuyện có bao nhiêu công đoạn phát sinh và hành động của người thứ nhất .....

Thứ nhất , Một đội thi công XD không có đủ tư cách pháp nhân để hạch toán độc lập cho mình . Họ phải nhở qua một tổ chức pháp nhân của dự án để hạch toán . Công việc của họ là kiếm lấy một chân kế toán dự án tập hợp đầy đủ các thông tin kế toán của bộ phận hạch toán yêu cầu . Kế tóa này chẳng có cái quyền gì khi thuế đến kiểm tra mà đại diện sẽ là bộ phận kế toán của chủ pháp nhân . Các đội này luôn bị kiểu đập từ trên xuống nếu có vấn đề gì . Có lẽ xem lại yêu cầu của bộ phận kế toán bên trên mà làm cho đúng là hay nhất . Xin đơn cử là cái đội ấy có muốn trích khấu hao 50% trên 1 năm thì cũng không được vì phải tuân theo đăng ký trích kháu hao của công ty với cơ quan thuế . Làm cách nào bọn mình hay bạn có thể giúp anh ta khi không phải là người trong cuộc ?

Thứ hai , bạn là người dũng cảm . Tuy nhiên nếu mình không biết rõ thì mình không nhận công việc đó , mà nếu là nhờ thì mình như anh chàng bạn cũng không làm như vậy . Mình sẽ tính toán khoản chi phí xử lý số liệu khi tính toán chi phí dự án và thuê hẳn một pháp nhân nếu có quyền hay tuyển một người có thể đảm trách tốt và mang lại giá trị nhiều hơn cái khoản bỏ tiền ra .
 

Xem nhiều

Webketoan Zalo OA