Nhờ nâng cấp ứng dụng thu - chi

  • Thread starter benny
  • Ngày gửi

9409 lượt xem

B

benny

Sơ cấp
12/2/10
13
0
0
hcm
mình đang sử dụng ứng dụng viết phiếu thu - chi này http://www.mediafire.com/?znd4wnmtlma .nhưng nó thiếu tính năng sinh số phiếu tự động ,không có table data để lưu dữ liệu ,và báo cáo theo ngày tháng năm .nay mình nhờ mọi ngưới nâng cấp giúp mình những tính năng đó .
cái số phiếu tự động mình muốn nó có dạng PT000yyddmm và PC000yyddmm ,thank mọi người giúp đỡ đang cần gấp lắm
 
N

nguoiconxunui

Khách vãng lai
29/6/04
1,270
210
63
Bình Định
aso2pc.co.cc
mình đang sử dụng ứng dụng viết phiếu thu - chi này http://www.mediafire.com/?znd4wnmtlma .nhưng nó thiếu tính năng sinh số phiếu tự động ,không có table data để lưu dữ liệu ,và báo cáo theo ngày tháng năm .nay mình nhờ mọi ngưới nâng cấp giúp mình những tính năng đó .
cái số phiếu tự động mình muốn nó có dạng PT000yyddmm và PC000yyddmm ,thank mọi người giúp đỡ đang cần gấp lắm
Không biết làm sao mà chỉ có thu với chi , chắc bạn là thủ quỹ a
dùng file này thue xem:
 

Đính kèm

Sửa lần cuối:
D

dangtoantrung

Sơ cấp
22/9/09
6
0
0
TP HCM
Bạn thiết kế phiếu thu/ chi trên cùng 1 Form cũng đượ, nhưng làm sao phân biệt được khi nào thu / chi?
Còn về số phiếu tự động, thì ở ô số phiếu bạn delete control source và thay bằng :
=format(dmax("so","hethong")+1,"000")
==> Giải quyết được số CT tự động
Cách tạo mã phiếu :
+ Viết câu lệnh lssql để update Mã phiếu (viết code trong nút in chứng từ)
lssql="update hethong set hethong.chungtu = 'PT' & format([so],'000') & format(year([ngay],'00') & format(month([ngay]),'00') & format(day([ngay]),'00') where (((hethong.chungtu) is null ));
currentdb.execute(lssql)
Lưu ý: chungtu phải sữa lại kiểu text
 
B

benny

Sơ cấp
12/2/10
13
0
0
hcm
tại mình dùng chương trình của BHXH bây giờ còn có thêm mục cùng chi trả nên phải thường xuyên viết phiếu thu nên chỉ cần như vậy thôi
 
B

benny

Sơ cấp
12/2/10
13
0
0
hcm
thank bạn nhé nếu có thêm from cài đặt họ tên người lập ,kế toán trưởng càng tốt. nhưng như vầy cũng đủ rồi
 
D

dangtoantrung

Sơ cấp
22/9/09
6
0
0
TP HCM
thank bạn nhé nếu có thêm from cài đặt họ tên người lập ,kế toán trưởng càng tốt. nhưng như vầy cũng đủ rồi
Theo mình thấy thì trong table mk phần mật khẩu bạn nên chọn kiểu Input mask cho cột mk là Password thì sẽ bảo mật được.
Nếu bạn cần tìm hiểu thêm về cách tạo form đăng nhập mình sẽ hướng dẩn cho.
 
B

benny

Sơ cấp
12/2/10
13
0
0
hcm
bạn có thể bổ sung thêm :
table người lập phiếu để có thể chọn danh sách người lập phiếu
table nội dung thu vì có nhiều khoản thu phải nhập đi nhập lại tất cả dạng combo box không vì đang học nên hong bít :)
 
N

nguoiconxunui

Khách vãng lai
29/6/04
1,270
210
63
Bình Định
aso2pc.co.cc
bạn có thể bổ sung thêm :
table người lập phiếu để có thể chọn danh sách người lập phiếu
table nội dung thu vì có nhiều khoản thu phải nhập đi nhập lại tất cả dạng combo box không vì đang học nên hong bít :)
1. Người đăng nhập: có fullname sẽ thể hiện trên các báo cáo(report).
2. Bổ sung theo yêu cầu của bạn
----------
Tải lại file trên
Đăng nhập:
Tài khoản quản lý
Username:ADMIN
Password: 123
Tài khoản test:
test 123
 
Sửa lần cuối:
B

benny

Sơ cấp
12/2/10
13
0
0
hcm
BRAVO!đúng là cái mình đang cần
 
B

benny

Sơ cấp
12/2/10
13
0
0
hcm
mình xin hỏi mấy bạn là với ứng dụng thu chi ở trên mình viết code xuất báo cáo ra excell thì sử dụng hàm gì để không bị lỗi font và hàm sao lưu dữ liệu từ các bảng.thank ae
 
N

nguoiconxunui

Khách vãng lai
29/6/04
1,270
210
63
Bình Định
aso2pc.co.cc
mình xin hỏi mấy bạn là với ứng dụng thu chi ở trên mình viết code xuất báo cáo ra excell thì sử dụng hàm gì để không bị lỗi font và hàm sao lưu dữ liệu từ các bảng.thank ae
1. Có cái report Sổ quỹ thôi dùng luôn thanh công cụ trên report cho ra excel là được
2. Còn backup có nhiều kiểu:
-Backup nguyên file (nếu mất file thì dùng cái back này chạy lại vẫn được chỉ mất một số dữ liệu kể từ sau khi backup)
-Backup object: table, query...(chỉ lấy dữ liệu- mất file chương trình thi file này cũng chỉ đọc được số liệu thôi, không chạy như chương trình được)
Con nữa: Auto (theo ngày chẳng hạn) hay khi user backup mới thực thi
 
B

benny

Sơ cấp
12/2/10
13
0
0
hcm
đâu có pass gì đâu trời.chắc pass unlock data chứ gì .sau một thời gian sử dụng thì có phát sinh một lỗi là có lúc không cho nhập phiéu thu mới và sau khi tìm hiểu thì phát hiện ra muốn nhập thì phài coi stt của phiếu thu hiện tại hiện ra mà không cho nhập rồi vào data xóa đi phiếu có số thứ tự đó đi rồi mới nhập tiếp được. Mình đã chia sẻ cho một số trạm y tế và phòng khám trong khu vực Bình Dương sử dụng và AE có hỏi rằng có thể chạy nhìu máy và backup dự phòng số liệu đươc không .Cái này thì mình phải nhờ tác giả giúp thôi :))
 
N

nguoiconxunui

Khách vãng lai
29/6/04
1,270
210
63
Bình Định
aso2pc.co.cc
đâu có pass gì đâu trời.chắc pass unlock data chứ gì .sau một thời gian sử dụng thì có phát sinh một lỗi là có lúc không cho nhập phiéu thu mới và sau khi tìm hiểu thì phát hiện ra muốn nhập thì phài coi stt của phiếu thu hiện tại hiện ra mà không cho nhập rồi vào data xóa đi phiếu có số thứ tự đó đi rồi mới nhập tiếp được. Mình đã chia sẻ cho một số trạm y tế và phòng khám trong khu vực Bình Dương sử dụng và AE có hỏi rằng có thể chạy nhìu máy và backup dự phòng số liệu đươc không .Cái này thì mình phải nhờ tác giả giúp thôi :))
-----------
1. Cái này dùng file data riêng (dạng link tbl) nên bạn có thể để file data trên server với điều kiện share full, tuy nhiêu trong quá trình làm việc sẽ xảy ra 1 số lỗi vì khi làm file mình chỉ làm ứng dụng trên 1 máy. (hì hì)
2. Back up thì minh đã hỏi rồi, muốn backup kiểu nào? mình dự định cứ mỗi lần thoát chương trình sẽ hỏi " bạn có muốn lưu dự phòng không" (yes/no) hoặc tự động luôn không cần hỏi ?
3. Hì mình làm mà hổng sử dụng nên hổng biết lỗi như thế nào, mà mình làm chơi ai ngờ bạn sử dụng thật(!) Cái số Phiếu nó khác số thứ tự. Số thứ tự có thể trùng nhau (khác tháng) Còn số phiếu (PT/C-STT-tháng-năm) thì không bao giờ trùng nhau. (nếu không cho nhập thì có cái button Delete sao không dùng)
------
Dạo này đang bận ăn chơi nên ít khi rảnh hì hì
Bổ sung:
1.Ai đang dùng file trước mà không muốn mất dữ liệu thì làm như sau:
1.1 Vào tool ->Database utilities -> Database Splitter : Split DB: Split -> tao files: *_be.mdb
Mục đich tách data ra khỏi code : chú ý cái file *_be.mdb sẽ sử dung giờ đạt tên nó là DB.MDB
1.2 Tải file đính kèm về copy cái App.mdb rồi mở nó lên nó đòi chọn database thì chọn cái DB.MDB ở bước 1.1 OK là xong.
2. Ai dùng mới thì dùng luôn file db.mdb kèm theo
3. Mỗi lần thoát chương trình nó hỏi có back up không? muốn thì OK , không thì Cancel
4. Trường hợp nó im re không hỏi gì đến kết nối thì có 2 trường hợp : 1) đã kết nối; 2) chưa có kết nối nào (hì hì)
--------
Có phát sinh gì thì lên trao đổi thêm
http://www.webketoan.vn/forum/attachment.php?attachmentid=9155&stc=1&d=1277978049
 

Đính kèm

Sửa lần cuối:
B

benny

Sơ cấp
12/2/10
13
0
0
hcm
để mình làm thử rồi s4 cho ý kiến .từng bước nâng cao ứng dụng :))
 
C

CDCCHIEN

Sơ cấp
1/3/10
1
0
0
43
HN
Mình cũng là dân kế toán tên mình là CDCCHIEN , cho mình hỏi với mình đang thực nghiệm phiếu thu chi trên aces của bạn , nhưng sao khi mình gõ xong bấm vào in phiếu thì không in được . Bạn giúp mình với
 
N

nguoiconxunui

Khách vãng lai
29/6/04
1,270
210
63
Bình Định
aso2pc.co.cc
Mình cũng là dân kế toán tên mình là CDCCHIEN , cho mình hỏi với mình đang thực nghiệm phiếu thu chi trên aces của bạn , nhưng sao khi mình gõ xong bấm vào in phiếu thì không in được . Bạn giúp mình với
mô tả chi tiết lỗi xem sao bạn,
 
B

benny

Sơ cấp
12/2/10
13
0
0
hcm
chạy mạng bị lỗi cụ thể nếu máy 1 tạo một phiếu thu xong rồi máy 2 tạo một phiếu thu khác thì sẽ có hai cái phiếu thu có củng số phiếu nên máy 2 không chạy được .rốt cuộc phải thoát chương trình cả máy chủ lẩn máy con rồi chạy lại.Lỗi nữa là nếu có rớt mạng dù bất kỳ máy nào thì tất cả không thể chạy được và ra một lạot bảng thông báo lỗi data khoảng hơn chục cái cùng lúc.nên hiện thời vẫn xài bản cũ.còn bạn gì đó muốn in thì khi bấm in vào trang in bạn bấm ctrl - P rồi mới in được
 
N

nguoiconxunui

Khách vãng lai
29/6/04
1,270
210
63
Bình Định
aso2pc.co.cc
chạy mạng bị lỗi cụ thể nếu máy 1 tạo một phiếu thu xong rồi máy 2 tạo một phiếu thu khác thì sẽ có hai cái phiếu thu có củng số phiếu nên máy 2 không chạy được .rốt cuộc phải thoát chương trình cả máy chủ lẩn máy con rồi chạy lại.Lỗi nữa là nếu có rớt mạng dù bất kỳ máy nào thì tất cả không thể chạy được và ra một lạot bảng thông báo lỗi data khoảng hơn chục cái cùng lúc.nên hiện thời vẫn xài bản cũ.còn bạn gì đó muốn in thì khi bấm in vào trang in bạn bấm ctrl - P rồi mới in được
Hi hi, nói trước là bị lỗi roài mà, khi nào rảnh sẽ viết lại (new code) sẽ định hướng cho nhiều người dùng.
Có cái laptop bán mất roài he he
 

Thành viên trực tuyến

  • k46h5dhtm

Xem nhiều