TK 241 ???

  • Thread starter Small_candle
  • Ngày gửi
S

Small_candle

Trung cấp
10/4/03
121
0
16
HN
Truy cập trang
Cty SC đang đầu tư xây dựng một công trình, SC muốn hỏi các chi phí sau SC cho vào TK 241 có đúng ko ạ
- Lệ phí cấp phép xây dựng
- Lệ phí địa chính cấp Giấy chứng nhận
- Lệ phí cấp Giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất
- Lệ phí địa chính cấp trích lục bản đồ
- Phí chuyển tiền Ngân hàng khi chuyển tiền t/toán TIền thuê đất, Tiền bồi thường tài sản trên đất ... vào NSNN
 
Khóa học Quản trị dòng tiền
ketoan4mat

ketoan4mat

Cao cấp
24/4/03
3,906
17
38
Sài Gòn đẹp lắm
Ok, treo các chi phí liên quan đến công trình vào TK 241, khi hoàn tất công trình thì kết chuyển qua TK 214 (nếu đó là TS của Cty ) để tính nguyên giá
 
R

Rose

Guest
Không biết có ai còn trở lại xen trang cũ này không nhỉ? Về TK 241, vậy những chi phí như đi lại, công tác phí cho dự án thì đưa vào đâu?
 
R

Rose

Guest
Công ty mình làm dự án công trình xây dựng. Minh đang không biết nên bắt đầu như thế nào. Ai có thể chi giúp mình cách hạch toán chi phí với!!!
 
D

deka

Guest
___ Những chi phí như đi lại, công tác phí đâu có thể xem là CP XDCB vì nó chỉ là một dạng chi phí dùng để xúc tiến XDCB, có thể phát sinh nhưng chi phí nhưng không tiến đến XDCB cho nên không thể hạch toán chúng vào 241..., chỉ có các chi phí biết chắc chắn là góp phần vào quá tình XDCB và việc phát sinh XDCB cũng gắn liền với việc phát sinh CP đó thì mới ghi vào 241
 
H

HyperVN

<b>Phu hót rác</b>
17/3/03
1,833
16
0
47
Hải Phòng
www.webketoan.vn
Chi phí công tác, đi lại tiếp khách, giao dịch xác định có liên quan trực tiếp tới các hạng mục XDCB thì phải được hạch toán vào chi phí XDCB (TK241), trường hợp chưa xác định được hạng mục để hạch toán thì mới được phép đưa vào chi phí quản lý như deka nói. Trường hợp các chi phí công tác đi lại, tiếp khách này xác định là liên quan trực tiếp tới các công trình XDCB mà hạch toán vào chi phí quản lý hoạc chi phí thường xuyên khác thì sẽ dễ dàng bị các cơ quan thuế gạt đi khi tính chi phí hợp lý hợp lệ, khi đó mà công trình đã quyết toán xong thì lấy đâu ra chỗ để hạch toán số còn lại, nhất là đối với các cơ quan nhà nước có cấp trên duyệt quyết toán.
 
A

anhvu

Cao cấp
11/10/03
213
0
16
Truy cập trang
Cái này còn phụ thuộc vào dự án đó có ban quản lý riêng hay không nữa thì phải, vì nếu có ban riêng thì sẽ hạch toán không chung hệ thống sổ sách, khi đó sẽ tập hợp chi phí đó vào 642 gọi là chi BQLDA.
 
Q

QuangTuan

Guest
Nhưng theo em biết thì những chi phí đó phải đưa vào khoản mục chi phí bất thường chứ sao lại đưa vào TK214 được nhỉ. Các anh chị hãy giải thích rõ hơn được không?
 

Xem nhiều

Webketoan Zalo OA