Thuế GTGT cho kinh doanh DV viễn thông.

Thảo luận trong 'Thuế GTGT' bắt đầu bởi anhttv, 12 Tháng tám 2005.

2,111 lượt xem

 1. anhttv

  anhttv Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  HCM
  Công ty mình kinh doanh thiết bị và dịch vụ viễn thông nên dịch vụ được hưởng hoa hồng từ nhà cung cấp dịch vụ, vì vậy phải xuất hđ cho nhà cung cấp khỏan hoa hồng được hưởng đó. Tuy nhiên có khỏan HH VAT 10%, có khoản lại ko VAT, rắc rối từ đây vì khoản ko VAT lại quá cao. Nếu tính tỷ lệ để khấu trừ thuế đầu vào thì ôi thôi, tiu, trong khi đó VAT của HH mua vào ko phải là nhỏ.
  Khi QTT 2003 ở công ty cũ mình được hướng dẫn trừ VAT của HH mua vào trước rồi mới tính tỉ lệ, sang 2004 thì ko được. Bây giờ tính ntn là tốt nhất vì chuyên quản của công ty mình cũng rối nùi, ko biết tính sao.
  Còn nữa, hàng tháng mình vẫn khấu trừ 100% VAT đầu vào rồi cuối năm mới tính tỉ lệ lại được không (cho bớt rắc rối _ chuyên quản nói thế _ :banana: )
  :0frown:
   
  #1
 2. Viet Huong

  Viet Huong TV Ban Quản Trị / Admin

  Bài viết:
  3,036
  Đã được thích:
  984
  Giới tính:
  Nữ
  Nơi ở:
  TP.HCM
  Mình không hiểu có khỏan hoa hồng nào lại không phải đóng thuế VAT? Luật thuế GTGT mới đã quy định rất rõ những mặt hàng không chịu thuế VAT & những khỏan VAT 0% rồi mà.
   
  #2
 3. quyetthang

  quyetthang Thành viên hoạt động

  Bài viết:
  31
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Có đấy, nếu mình là đại lý bán hàng đúng giá nhà cung cấp quy định thì khoản hoa hồng mình được hưởng (có xuất hoá đơn) thì không phải chịu thuế GTGT đầu vào. Còn các mặt hàng khác như bạn nói được nhận hoa hồng mà phải chịu thuế VAT là do công ty bạn bán với giá khác mà nhà cung cấp quy định (thường là thấp hơn).
   
  #3
 4. lannhu

  lannhu It's me!

  Bài viết:
  1,373
  Đã được thích:
  2
  Nơi ở:
  ~S~
  Nếu thấy tính theo tỉ lệ mà thiệt thòi quá thì bạn hãy theo dõi chi tiết cho từng đầu vào với đầu ra tương ứng để có con số chính xác tuyệt đối (hichic).

  Cán bộ chuyên quản nói thế là trái với TT120 rồi đấy!
   
  #4

Chia sẻ trang này