Sôi động cùng World cup 2010

  • Thread starter timbolac
  • Ngày gửi
timbolac

timbolac

Học việc
13/9/07
456
2
18
MC
Hà Lan - Uruguay 3 - 2​



Trong thế trận vượt trội, nhưng khá khó khăn Hà Lan đã vượt qua đại diện cuối cùng của Nam Mỹ để lần đầu tiên lọt vào trận chung kết World Cup sau 32 năm, như vậy WC 2010 giờ chỉ còn là chuyện nội bộ của Lục địa già. Tuy thua nhưng Uruguay và đặc biệt là chân sút Diego Forlan có thể ngẩng cao đầu sau thất bại, họ đã thể hiện một lối chơi và tinh thần tuyệt vời.

Đội hình ra quân:

Hà Lan: Stekelenburg, Boulahouz, Heitinga, Mathijsen, Van Bronkhorst, De Zeeuw(Van der Vaart 45’), Van Bommel, Robben(Elia 90’), Sneijder, Kuyt, Van Persie.

Uruguay: Muslera, Maxi Pereira, Godin, Victorino, Caceres, Avelaro, Perez, Alvaro Pereira( Abreu 78’), Gargano, Forlan( S.Fernandez 84’), Cavani.

Bàn thắng:
Hà Lan: Van Bronkhorst (18’), Sneijder(70’), Robben (73’)
Uruguay: Forlan (41’), Maxi Pereira(90+2’)
 
Sửa lần cuối:
Khóa học Quản trị dòng tiền
timbolac

timbolac

Học việc
13/9/07
456
2
18
MC
Tây Ban Nha - Đức 1 - 0 Nợ lần chống chất


Đàn bò tót Tây Ban Nha đã húc đổ Cỗ xe tăng Đức để băng băng tiến đến trận chung kết WC với Cơn lốc màu da cam Hà Lan, Cỗ xe tăng Đức đã ko trả được món nợ thua 0 - 1 trong trận Chung kết EURO 2008 mà còn gánh thêm nợ. WC 2010 sẽ có Ông Vua mới Hà Lan hay Tây Ban Nha câu trả lời này sẽ được xác định sau trận chung kết vào ngày 12/07/2010.

Đội hình thi đấu:

Tây Ban Nha: Iker Casillas, Sergio Ramos, Carles Puyol, Gerard Pique, Joan Capdevila, Sergio Busquets, Xabi Alonso (Carlos Marchena 90), Xavi Hernandez, Andres Iniesta, Pedro Rodriguez (David Silva, 85), David Villa (Fernando Torres, 81).

Bàn thắng: Puyol 73'

Đức: Manuel Neuer, Philipp Lahm, Per Mertesacker, Arne Friedrich, Jerome Boateng (Marcell Jansen, 52), Bastian Schweinsteiger, Sami Khedira (Mario Gomez, 81), Piotr Trochowski (Toni Kroos, 62), Mesut Oezil, Lukas Podolski, Miroslav Klose.
 
timbolac

timbolac

Học việc
13/9/07
456
2
18
MC
Đức - Uruguay 3 - 2
Cỗ xe tăng Đức bảo vệ thành công tấm huy chương đồng World Cup​


Trận tranh giải ba diễn ra rất hấp dẫn khi hai đội đã chơi tấn công cởi mở. Với chiến thắng 3-2 sau cuộc rượt đuổi tỷ số nghẹt thở, Đức đã bảo vệ thành công tấm huy chương đồng World Cup mà họ đạt được trước đó 4 năm.

Đội hình thi đấu:

Đức: 22-Hans-Joerg Butt; 2-Marcell Jansen (18-Toni Kroos 80'), 3-Arne Friedrich, 17-Per Mertesacker, 20-Jerome Boateng, 13-Thomas Mueller, 4-Dennis Aogo, 6-Sami Khedira, 7-Bastian Schweinsteiger, 19-Cacau (9-Stefan Kiessling 73'), 8-Mesut Ozil (5-Serdar Tasci 90').

Uruguay: 1-Fernando Muslera; 2-Diego Lugano, 3-Diego Godin, 4-Jorge Fucile, 16-Maximiliano Pereira, 15-Diego Perez (5-Walter Gargano 76'), 17-Egidio Arevalo, 7-Edinson Cavani (13-Sebastian Abreu 89'), 22-Martin Caceres, 9-Luis Suarez, 10-Diego Forlan.

Bàn thắng (3-2): Mueller 19’; Jansen 56’; Khedira 82’ - Cavani 28’; Forlan 51’
 
timbolac

timbolac

Học việc
13/9/07
456
2
18
MC
Đánh bại Hà Lan, Tây Ban Nha trở thành tân vương World Cup



Pha làm bàn duy nhất của Andres Iniesta trong quãng cuối hiệp phụ thứ hai giúp Tây Ban Nha giành chiến thắng 1-0 lịch sử trong trận chung kết nghẹt thở và kỳ lạ hôm qua.

Phút 116, khi tỷ số vẫn là 0-0 và hiệp phụ thứ hai chỉ còn chừng bốn phút, lưới của Hà Lan tung lên. Sau đường chuyền của Cesc Fabregas, trong tư thế trống trải ngay trước khu 5m50, Iniesta bắt vô-lê quyết đoán đưa bóng qua tay thủ thành Maarten Stekelenburg. Trong cuộc đời sự nghiệp cầu thủ, Iniesta đã nhiều lần lập công nhưng đây có lẽ là bàn thắng đẹp nhất, quan trọng nhất đối với không chỉ cá nhân anh. Bởi đó là khoảnh khắc làm nên chiến thắng lịch sử cho Tây Ban Nha - đưa đội tuyển nước này lên ngôi vô địch trong lần đầu tiên lọt vào chung kết World Cup.

Thủ thành Iker Casillas đã bật khóc trong niềm vui sướng ngay trên sân, sau pha làm bàn của Iniesta. Còn dưới chân Arjen Robben và đồng đội bên phía đội tuyển Hà Lan, trời đất như sụp đổ. Họ cũng đã có một giấc mơ, và đã có nhiều cơ hội để tô hồng giấc mơ ấy. Nhưng họ không thành công. Dường như đang có một lời nguyền nào đó đối với Hà Lan. Đây đã là lần thứ ba đội tuyển áo cam lọt vào chung kết một kỳ World Cup, và cũng là lần thứ ba họ thất bại.

7.jpg


Robben đã có những cơ hội tốt nhưng không thể trận dụng.

Trước trận quyết đấu tối qua Robben khẳng định đội bóng của anh không hề run sợ Đương kim vô địch châu Âu, và nếu cần sẽ đá xấu để có chiến thắng. Và điều đó được chứng thực bằng những gì diễn ra trên sân. Vẫn trung thành với sơ đồ 4-2-3-1 nhưng trong cách đá của Hà Lan tối qua tính thực dụng được đưa lên đỉnh điểm. Họ ngay từ đầu đã chơi quyết liệt, thậm chí sẵn sàng phạm lỗi thô bạo để làm run chân những "nghệ sĩ" Tây Ban Nha. Ngoại trừ thủ thành Stekelenburg, Wesley Sneijder và Dirk Kuyt, tất cả những cầu thủ còn lại trong đội hình chính của Hà Lan đều nhận thẻ. Trung vệ John Heitinga thậm chí bị truất quyền thi đấu không lâu trước thời điểm Iniesta ghi bàn.

Sự chặt chẽ và khắc nghiệt mà Hà Lan tạo ra về cơ bản khiến Tây Ban Nha gặp không ít khó khăn trong khâu triển khai. Nhưng họ vẫn có những giải pháp hợp lý trong từng phân đoạn trận đấu để không đánh mất bản sắc, không sa vào bẫy của đối phương và tạo nên một chiến thắng được thừa nhận là xứng đáng.

Ngay phút thứ 4 Tây Ban Nha đã có cơ hội để mở tỷ số nhưng cú đánh đầu của Sergio Ramos trong cấm địa đã không thể hạ gục thủ thành Stekelenburg. Phút 11 lại là Ramos đi bóng mạnh dạn rồi tung chân dứt điểm ở cự ly gần, tuy Heitinga kịp có mặt kịp thời để phá được ra nhưng tình huống đó vẫn đủ khiến nhiều cầu thủ Hà Lan thót tim. Chỉ sai lệch một chút thôi đó có thể thành một bàn đá phản. Gần như ngay sau đó cơ hội lại đến với Tây Ban Nha, nhưng thành công thì không sau khi David Villa tung chân dứt điểm ở cự ly rất gần đưa bóng ăn vào mặt bên của lưới.

Pha hỏng ăn của Villa không phải là cá biệt trận này. Một số ngôi sao rất được kỳ vọng của cả hai đội đều thi đấu dưới sức. Pedro không bùng nổ như cái cách anh thể hiện trong trận gặp Đức. Bên phía Hà Lan chân sút số một Sneijder chỉ để lại vài cú dứt điểm thiếu chính xác và yếu lực từ xa, trong khi Robin Van Persie hay Dirk Kuyt hoàn toàn mất dạng ở phía trên. Sự chặt chẽ trong thế trận cũng như áp lực của kỳ vọng trong một trận đấu sống còn có vẻ như đã ảnh hưởng đến khả năng thể hiện của họ.

8.jpg


Hà Lan đã chọn lối chơi rắn nhằm khắc chế Tây Ban Nha.

Từ khoảng giữa hiệp trở đi Tây Ban Nha buộc phải chia sẻ thế trận cho Hà Lan. Một phần nguyên nhân đến từ lối chơi rắn của các tiền vệ áo cam. Không ít cầu thủ Tây Ban Nha đã phải nằm sân trong đau đớn. Nếu không vì tính quan trọng của trận chung kết, cú đạp như một miếng võ karate của Nigel De Jong vào ngực Xabi Alonso có thể đã phải nhận thẻ đỏ chứ không chỉ là phạt cảnh cáo.

Trên mặt trận tấn công của Hà Lan, Robben là người để lại ấn tượng lớn nhất. Anh thường xuyên có những pha dốc biên phải rồi kéo vào trung lộ. Phút bù giờ đầu tiên của hiệp một, nếu thủ thành Casillas không kịp đổ người, mành lưới của Tây Ban Nha có thể đã phải tung lên sau cú dứt điểm sệt sở trường của Robben.

Trái với hiệp một, cuộc chiến sau giờ nghỉ ít bị nát vụn và có nhiều tình huống hấp dẫn. Không ít trong số đó có thể tạo bước ngoặt trận đấu. Phút 48 trong tình huống lên tham gia đá phạt góc, Puyol gợi lại hình ảnh ghi bàn bằng đầu mạnh mẽ trong trận gặp Đức ở bán kết. Lần này bóng đi chệch mục tiêu nhưng vô tình tạo ra cơ hội cho Capdevila ở phía sau. Tuy nhiên, hậu vệ cánh trái của Tây Ban Nha cũng chẳng thể làm tốt hơn. Không lâu sau, từ đường chuyền của Robben bóng tìm đến đầu Heitinga nhưng bàn thắng vẫn không đến với Hà Lan.

Để tạo đột biến trong thế trận có chiều giằng co, phút 60 HLV Vicente Del Bosque quyết định tung Jesus Navas có khả năng bám biên vào thay thế Pedro. Tuy nhiên chính Hà Lan sau đó mới là đội có cơ hội rõ rệt để vươn lên. Đường chuyền thông minh của Sneijder đưa Robben vào tư thế thuận lợi đối mặt với thủ thành Casillas. Thủ thành đội trưởng của Tây Ban Nha đã đổ người sai hướng nhưng vẫn kịp dùng chân từ chối cơ hội ngon ăn nhất kể từ đầu trận của Hà Lan.

Sự xuất hiện của Navas sau đó mới dần phát huy hiệu quả, giúp Tây Ban Nha mở rộng thêm hướng tấn công bên phía phải, đánh mạnh vào vị trí của Van Bronckhorst đã có dấu hiệu xuống sức. Phút 69 từ quả lật bóng của cầu thủ đang chơi cho Sevilla, bóng tìm đến với Villa nhưng cú sút của anh bị Heitinga chặn phá văng ra biên. Càng xuôi về cuối hiệp hai Tây Ban Nha càng tổ chức tấn công dồn dập, buộc Hà Lan phải lui về trong thế phòng ngự phản công. Phút 77 Ramos bỏ lỡ một cơ hội như mơ khi bật cao đánh đầu uy lực trong thế không ai kèm, đưa bóng ra ngoài.

4.jpg


Iniesta vui sướng tột độ sau khi ghi bàn vào lưới Hà Lan.

Mải mê tấn công thiếu chút nữa Tây Ban Nha hứng chịu đòn phản công sắc như dao cạo của Hà Lan, phút 83. Từ đường chuyền dài của đồng đội, Robben dùng tốc độ vượt mặt Puyol trước khi vào cấm địa đối mặt với thủ thành Casillas. Nhưng pha băng ra và can thiệp hợp lý của Casillas một lần nữa khiến Robben lỡ cơ hội. Anh sau đó phản ứng quyết liệt với trọng tài Howard Webb cho rằng mình bị phạm lỗi, nhưng vô hiệu. Phản ứng thái quá thậm chí còn khiến Robben bị phạt thẻ.

Hòa không bàn thắng sau hai hiệp chính, hai đội buộc phải bước sang thời gian đá hiệp phụ. Trong 15 phút đầu tiên rất nhiều cơ hội đã được tạo ra, và đội chơi tấn công quyết liệt hơn, hợp lý hơn là Tây Ban Nha chiếm phần lớn số lần bắn phá. Phút 95, cầu thủ vào thay người Cesc Fabregas có cơ hội đối mặt nhưng vẫn không đánh bại được thủ thành Stekelenburg. Chừng một phút sau Hà Lan đáp trả bằng cú đánh đầu của Mathijsen, nhưng bóng vẫn không chịu tìm vào lưới. Khung thành đôi bên như bị yểm bùa. Ngay cả Iniesta khi được trao cơ hội thuận lợi phút 98 cũng chưa thành công dù ở vào thế đối diện với thủ thành Stekelenburg.

Chưa tìm được điểm nhấn cụ thể nhưng sức ép tấn công càng lúc càng tăng của Tây Ban Nha dần khiến hàng thủ vốn khá vững chắc của Hà Lan từ đầu trận bắt đầu bộc lộ sai lầm. Hệ quả là sau một pha ngăn cản trái phép Iniesta thoát xuống phút 109, Heitinga đã phải nhận thẻ đỏ rời sân. "Cơn lốc màu cam" từ đây trở nên bối rối, trong khi Tây Ban Nha tận dụng thế hơn người liên tục tấn công. Họ hiển nhiên không muốn để trận đấu kéo sang thời gian đá penalty may rủi. Và cái điều họ mong chờ cũng đã đến ở phút 116, khi Iniesta ghi bàn mở tỷ số.

9.jpg


Hai năm sau khi vô địch châu Âu, Tây Ban Nha đã lên ngôi ở sân chơi thế giới.

Quãng thời gian còn lại quá ít khiến Hà Lan không cách nào tìm được bàn gỡ. Một khi Tây Ban Nha chủ định cầm bóng để đá chậm, ít ai có thể tranh cướp với họ. Và khi tiếng còi dứt trận vang lên, nhiều cầu thủ Tây Ban Nha gào lên trong sung sướng. Ở không xa họ, những đồng nghiệp bên phía Hà Lan lặng người tê tái. Thêm một lần nữa họ phải uống chén đắng trong một trận chung kết World Cup như các bậc tiền bối.

Đội hình thi đấu

HÀ LAN: Stekelenburg, Van Der Wiel, Heitinga, Mathijsen, Van Bronckhorst (Braafheid, 105), Van Bommel, De Jong (Van der Vaart, 99), Sneijder, Kuyt (Elia, 70), Van Persie, Robben.

TÂY BAN NHA: Casillas, Pique, Puyol, Capdevila, Sergio Ramos, Iniesta, Xavi, Alonso (Fabregas, 87), Busquets, Villa (Torres, 105), Pedrito (G Jesus Navas, 60).

Bàn thắng: Iniesta 116 (hiệp phụ)

Nguồn VnExpress
 
Thanh Nam

Thanh Nam

Admin
Thành viên BQT
Quản lý cao cấp
24/4/03
3,315
1,125
113
HCM
www.famaconsulting.vn
Ngưòi Tây Ban Nha thật là hạnh phúc: cảm giác lên ngôi vương châu Âu cách đây 2 năm, giờ lại là ngôi vương thế giới. Chúc mừng TBN.
 
ketoan4mat

ketoan4mat

Cao cấp
24/4/03
3,906
17
38
Sài Gòn đẹp lắm
Có ai để ý trước khi Iniesta ghi bàn khoảng 2phút, Sneijder có sút phạt 1 trái trúng hậu vệ TBN đứng hàng rào chắn, bóng bay chệch hướng ra khỏi biên ngang, nhưng sao không thấy trong tài cho HL được đá phạt goc trái đó nhỉ?
Chỉ thấy Casilas phát bóng lên và các cấu thủ TBN tổ chức tấn công cho Iniesta ghi bàn.
 
quacai

quacai

ngây ngô nhất web
23/2/09
110
17
18
39
Hồ Tây Cty
muốn thấy rõ cảnh đó chỉ khi xem băng hình phát lại thôi ạ, cái lúc hồi họp như thế chỉ nhanh nhanh chóng chóng hết giờ để sang phần sút 11m thì....cái tên Iniesta ghi bàn tung lưới đặt dấu chấm cho đội Hà Lan
 
timbolac

timbolac

Học việc
13/9/07
456
2
18
MC
Có ai để ý trước khi Iniesta ghi bàn khoảng 2phút, Sneijder có sút phạt 1 trái trúng hậu vệ TBN đứng hàng rào chắn, bóng bay chệch hướng ra khỏi biên ngang, nhưng sao không thấy trong tài cho HL được đá phạt goc trái đó nhỉ?
Chỉ thấy Casilas phát bóng lên và các cấu thủ TBN tổ chức tấn công cho Iniesta ghi bàn.

Bác ketoan4mat ơi, theo BBC thì: " Phút 26, Sneijder sút phạt trực tiếp cho Hà Lan, bóng có vẻ đập chân một đồng đội của anh, đi chệch khung thành Casillas trong gang tấc.

Chỉ vài chục giây sau, Iniesta đã ghi bàn thắng 1-0 cho Tây Ban Nha sau khi phá bẫy việt vị thành công. Tây Ban Nha đã đặt một tay vào cúp vàng. "

Sự việc diễn ra nhanh quá nên Em cũng ko nhớ nữa, chỉ xin trích dẫn, Bác tham khảo nha!

http://www.bbc.co.uk/vietnamese/football/2010/07/100711_live_holland_spain_news.shtml
 
ketoan4mat

ketoan4mat

Cao cấp
24/4/03
3,906
17
38
Sài Gòn đẹp lắm
Bác ketoan4mat ơi, theo BBC thì: " Phút 26, Sneijder sút phạt trực tiếp cho Hà Lan, bóng có vẻ đập chân một đồng đội của anh, đi chệch khung thành Casillas trong gang tấc.

Chỉ vài chục giây sau, Iniesta đã ghi bàn thắng 1-0 cho Tây Ban Nha sau khi phá bẫy việt vị thành công. Tây Ban Nha đã đặt một tay vào cúp vàng. "

Sự việc diễn ra nhanh quá nên Em cũng ko nhớ nữa, chỉ xin trích dẫn, Bác tham khảo nha!

http://www.bbc.co.uk/vietnamese/football/2010/07/100711_live_holland_spain_news.shtml

Bác có video clip của đoạn này không?
Vì em nhớ rõ là bóng chạm vào 1 cầu thủ áo xanh đen.
 
timbolac

timbolac

Học việc
13/9/07
456
2
18
MC
Tạm biệt World Cup 2010


Vậy là sau hơn một tháng tranh tài, với 64 trận đấu, trái bóng Jabujani đã lăn trên khắp các sân cỏ của đất nước cầu vồng ( Nam Phi ) để tôn vinh nhà vô địch mới Tây Ban Nha. Nước chủ nhà Nam Phi đã làm tốt công tác tổ chức, các sân cỏ chật cứng người xem, cùng ấn tượng đặc biệt về tiếng kèn Vuvuzela. Đã làm nên một WC lần đầu tiên tổ chức tại "Châu lục đen" thành công mỹ mãn. Mondial lần thứ 19 đã chứng kiến rất nhiều bất ngờ. Ngay tại vòng một đương kim vô địch (Italia) và đương kim á quân (Pháp) đã sớm phải nói lời chia tay cùng những trận đấu nhạt nhòa. Rồi lần lượt các ông lớn của bóng đá thế giới như: Anh, Brasil, Argentina ,... lần lượt phải sách va li về nước. Đến trận cuối cùng chỉ là cuộc chiến nội bộ của "Lục địa già" . Sau 19 lần tổ chức WC, tỷ số vô địch đang nghiêng về Châu Âu ( Châu Âu - Nam Mỹ 10 - 9 ).

World-cup-2010-logo.jpg

Sau hơn 30 ngày " Cùng ăn bóng đá, ngủ bóng đá " Tạm biệt South Africa 2010, Hẹn gặp tại Brasil 2014.

 
Sửa lần cuối:
ketoan4mat

ketoan4mat

Cao cấp
24/4/03
3,906
17
38
Sài Gòn đẹp lắm
Bác ketoan4mat ơi, theo BBC thì: " Phút 26, Sneijder sút phạt trực tiếp cho Hà Lan, bóng có vẻ đập chân một đồng đội của anh, đi chệch khung thành Casillas trong gang tấc.

Chỉ vài chục giây sau, Iniesta đã ghi bàn thắng 1-0 cho Tây Ban Nha sau khi phá bẫy việt vị thành công. Tây Ban Nha đã đặt một tay vào cúp vàng. "

Sự việc diễn ra nhanh quá nên Em cũng ko nhớ nữa, chỉ xin trích dẫn, Bác tham khảo nha!

http://www.bbc.co.uk/vietnamese/football/2010/07/100711_live_holland_spain_news.shtml

http://www.bbc.co.uk/vietnamese/football/2010/07/100712_wc_holland_referee.shtml
Trọng tài sai trái đó .

...Khi thời gian đá hiệp phụ đã gần hết mà hai bên vẫn chưa mở được tỷ số, trung vệ Tây Ban Nha Andres Iniesta đã có cú vô-lê chính xác sút tung lưới đội Hà Lan, ngay sau khi trọng tài không cho phía Hà Lan hưởng quả phạt góc. Đây là tình huống bóng đi từ cú đá phạt gián tiếp do Wesley Sneijder thực hiện đã bật vào Cesc Fabregas bay ra ngoài....
 

Xem nhiều