kiem toan bao cao tai chinh

Thảo luận trong 'Kiểm toán' bắt đầu bởi zeny, 6 Tháng một 2004.

3,336 lượt xem

 1. zeny

  zeny Người mê chơi nhất

  Bài viết:
  114
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Biên Hoà
  Anh,chi oi!cho em hoi tham chut xiu
  Co ai cho em biet ve quy dinh kiem toan bao cao tai chinh cua cong ty nuoc ngoai duoc khỏng cong ty cua em la cong ty moi thanh lap tu thang 3,da hoat dong va da co doanh thu, noi co nhu vay thoi, that ra la xuat hang ve cong ty me, de kiem tra san pham . vay trong nam 2003 em co the xin phep khong lam bao cao kiem toan duoc khong , de ket thuc nam 2004 em lam chung cho 2 nam .
  Neu co the xin phep duoc thi can cu vao quy dinh nao .
  Cam on nhiẹu
   
  #1
 2. Vualua

  Vualua Geosynthetics

  Bài viết:
  307
  Đã được thích:
  3
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Theo quy định bắt buộc các doanh nghiệp FDI và có vốn đầu tư nước ngoài khi kết thuc niên độ kế toán phải có báo cáo tài chính đựoc lập và kiểm toán . Các công ty kiếm toán phải là kiểm toán độc lập trong nước hoặc các công ty kiểm toán độc lập có văn phòng hoặc chi nhánh hoạt động hợp pháp tai Việt nam . Các báo cáo tài chính được kiểm toán này gửi tới BTC, TCT , TCTK và cơ quan thuế địa phương .

  Cuối cùng , theo VL thì việc kiểm toán báo cáo tài chính có lợi cho doanh nghiệp hơn rât nhiều khi không kiểm toán . VD khi tham gia dự án , đấu thầu , liên doanh liên kết , Vay vốn ngân hàng và đối với các công ty niêm yết chứng khoán thì càng quan trọng .Ngoài ra , các vấn đề tư vấn để năm sau làm tốt hơn trên báo cáo tư vấn kèm theo cùng là một lợi điểm . Theo VL thì nên chon các công ty trong nước hơn là công ty nước ngoài vì mức phí và họ làm cũng khá cẩn thận .

  Nếu có nhu cầu : Liên hệ : Công ty Compt 46 Trần Hưng Đạo, Hà Nội , ĐT 0.4.9348522 mail :compt@hn.vnn.vn Gặp chị Vân .Compt có thể kiểm toán cả hai miền VN
   
  #2
 3. leloanbt

  leloanbt Con gái Bến Tre

  Bài viết:
  261
  Đã được thích:
  10
  Nơi ở:
  TP.HCM
  Em đang ở HCM, công ty em đang chuẩn bị thuê kiểm toán. Anh chị nào biết hay quen công ty kiểm toán độc lập nào giới thiệu cho em biết với. Em chỉ cần công ty kiểm toán của Việt Nam thôi , công ty nhỏ nhỏ thôi ( vì cty nước ngoài thì phí ..??? :wall chắc không trả nổi quá ).
  Cho em :thank trước nghe !
   
  #3
 4. Vualua

  Vualua Geosynthetics

  Bài viết:
  307
  Đã được thích:
  3
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Nếu bạn thực sụ có nhu cầu , gọi điện cho mình mình giới thiệu cho . ĐT :0913205833 . Đảm bảo hài lòng . Mức phí khoảng 1000 USD cộng với chi phí hành chính và di chuyển nữa .
   
  #4
 5. Thanh Nam

  Thanh Nam Admin

  Bài viết:
  2,967
  Đã được thích:
  817
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  HCM
  Mình có quen công ty kiểm toán VACO, AFC, A&C, nếu bạn muốn các công ty trên kiểm toán thì mình sẽ giới thiệu cho bạn. Các công ty trên thuộc hàng "đại ca" trong ngành kiểm toán của Việt Nam. Chất lượng kiểm toán hiện nay có nhiều mức độ khác nhau. Uy tín của công ty là một phần thể hiện chất lượng của báo cáo kiểm toán. Hiện nay có rất nhiều công ty kiểm toán tư nhân đưa ra giá kiểm toán rất thấp để cạnh tranh nhưng chất lượng kiểm toán thì phải xem xét lại.
  Do bị cạnh tranh nhiều nên giá cả của các công ty "đại ca" hiện cũng rất cạnh tranh, không cao lắm đâu. :leu: :leu: :leu:
   
  #5
 6. leloanbt

  leloanbt Con gái Bến Tre

  Bài viết:
  261
  Đã được thích:
  10
  Nơi ở:
  TP.HCM
  Vì công ty của mình mới thành lập năm 2003 , thuôc dạng DN vốn đầu tư nước ngoài nên bắt buộc Báo cáo TC phải được kiểm toán để nộp cho Thuế ( cty mẹ bên nước ngoài thì không yêu cầu kiểm toán ) . Thực ra thì công ty mình quy mô rất nhỏ, lại làm bên gia công phần mềm nên số liệu kế toán rất ít, hàng tháng chỉ có vài chi phí lặt vặt như : thuê nhà , điện, điện thoại, internet và trả lương thôi......Còn hóa đơn thì 1 năm xuất được vài ba cái, chủ yếu cho cty mẹ bên nước ngoài . Do đó số liệu, sổ sách rất đơn giản. Vì thế mình muốn tìm công ty kiểm toán nhỏ thôi , để có thể giảm chi phí . Với mức phí 1000 USD thì vẫn còn cao lắm.
  To ktnb : Bạn có thể cho mình biết địa chỉ của những công ty VACO, AFC, A&C mà bạn quen không ? Địa chỉ web thì càng tốt . Mình cũng muốn tìm hiểu chút. Cám ơn bạn nhiều .
   
  #6
 7. Vualua

  Vualua Geosynthetics

  Bài viết:
  307
  Đã được thích:
  3
  Nơi ở:
  Hà Nội
  To ktnb : Vualua có biết rõ mấy công ty đó, đều là những công ty khá lớn và có nhiều chuyên gia . Tuy nhiên chưa phải công ty lớn là chất lượng tốt đâu . Về compt Vualua có thể khẳng định chất lượng của nó khá tốt .

  To lehoanbt : Mức giá không phải giảm bao nhiêu cũng được , sẽ có mức giá sàn đối với công việc kiểm toán . Có rất nhiều công ty có CFO giỏi , ban giám đốc quan niệm là kiếm người giỏi họ có thể làm tốt hơn là kiểm toán với một sự đãi ngộ tốt . Tuy nhiên vấn đề quy định phải có báo cáo kiểm toán là bắt buộc . Nấu bạn có đủ tin tưởng là bạn đã làm tốt công việc , có thể chỉ cần có báo cáo kiểm toán theo quy định phải có thì là chuyện khác . Tuy nhiên nó thực sự hữu dụng nếu bạn khai thác hết cái báo cáo này . Mình tin như vậy
   
  #7
 8. pthao

  pthao Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  153
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Ho Chi Minh City
  Công ty của pthao cũng tương tự leloanbt ( mới thành lập 2003, phần mềm , chủ nước ngoài )
  Mang tiếng là DN có vốn đầu tư nước ngoài nhưng thực chất khả năng tài chính rất ít
  Nhưng mà đã là nước ngoài thì phải có " Báo Cáo Kiểm Toán "
  Cái khó ở đây là :
  1/Các báo cáo tài chính của DN này rất ít chỉ tiêu
  2/ Theo mình bỏ ra khoản tiền chi ra hơn 1000USd cho Kiểm toán với Loại Báo Cáo này là hơi bị " Cao "
  3/ Khó lòng thuyết phục một cách có hiệu quả để chủ Dn chi ra .

  Mình nghĩ không biết có thể nộp " Báo Cáo Tài Chính " như các Dn trong nước mà không cần có kiểm Toán được không ? và kèm theo các Giải trình của Dn nước ngoài vì sao không thể thực hiện Kiểm Toán .


  ??????????????
   
  #8
 9. Thanh Nam

  Thanh Nam Admin

  Bài viết:
  2,967
  Đã được thích:
  817
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  HCM
  Thường thì mình làm việc qua điện thoại, mình không biết AFC và A&C có trang web hay không, bạn chĩu khó search thử xem sao ?
  Trang web của VACO trước đây là http://www.vacodtt.com.vn, nhưng bây giờ gõ theo địa chỉ này không biết nó lặn đâu mất tiêu rồi. :leu: :sorry
   
  #9
 10. phidoan

  phidoan Thành viên hoạt động

  Bài viết:
  23
  Đã được thích:
  0
  Phi có biết 2 cty này, nhỏ nhưng chắc phù hợp với yêu cầu của bạn
  CTY TƯ VẤN LUẬT & KIỂM TOÁN HOÀNG GIA
  Địa chỉ 46 NGUYỄN CƯ TRINH, P.PNL, Q.1, TP. HCM
  Điện thoại 8368237
  Email HOANGGIA.SCCT@HCM.VNN.VN

  CTY TNHH KIỂM TOÁN QUỐC TẾ Á CHÂU
  Ngành nghề KIỂM TOÁN & KẾ TOÁN
  Địa chỉ 62A PHẠM NGỌC THẠCH, P.6, Q.3, TP. HCM
  Điện thoại 8208438
  Email ASIAAUDITINTER@HCM.VNN.VN

  Nếu cần tìm thêm thì bạn vào trang web này để tìm kiếm, có khá nhiều nhưng phải chắc chắn là công ty đó được phép kiểm toán BCTC.
  http://www.yp.com.vn
   
  #10

Chia sẻ trang này