Tiền Thưởng Tết

Thảo luận trong 'Bảo hiểm xã hội, y tế, thất nghiệp' bắt đầu bởi phidoan, 9 Tháng một 2004.

4,488 lượt xem

 1. phidoan

  phidoan Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  23
  Đã được thích:
  0
   
  #1
 2. Vualua

  Vualua Geosynthetics

  Bài viết:
  307
  Đã được thích:
  3
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Các bạn hãy xem kỹ lại về pháp lệnh thuế TN cho người có thu nhập cao và thuế TNDN, khoản thưởng thường niên này là khoản có mang tính chất tiền lương do vậy nó được tính vào chi phí . Tuy nhiên công ty và tổ chức ủy nhiệm thu phải chịu trách nhiệm thu hộ nhà nước thuế TNCN . Có một mục mình đã hướng dẫn rất cụ thể , xin vui lòng xem lại .
   
  #2
 3. phidoan

  phidoan Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  23
  Đã được thích:
  0
  Vualua có bao giờ quyết toán với thuế chưa ????? Theo quy định trước đây chỉ công ty có lãi mới trích quỹ khen thưởng phúc lợi và khoản thưởng Tết được trích ra từ quỹ này (đây là quy định đối với Doanh nghiệp Nhà nước). Do vậy khi quyết toán thuế các loại hình doanh nghiệp khác cũng không được đưa vào chi phí khoản thưởng này. Cũng có Doanh nghiệp Nhà nước thưởng Tết dựa trên tổng quỹ lương đã trích theo quy định (Doanh nghiệp xây dựng trên cơ sở Doanh Thu hoặc theo Đơn giá sản phẩm, cơ quan cấp trên duyệt).

  Nếu cần tham khảo thêm Vualua có thể tìm đọc lại Báo Pháp Luật ra ngày Thứ Năm 08/01/2004 xem nha.
   
  #3
 4. Vualua

  Vualua Geosynthetics

  Bài viết:
  307
  Đã được thích:
  3
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Vualua có bảy năm thâm niên làm việc với cơ quan thuế . Trước có copi kế toán và TC cho Dn vốn DTNN , sau đó cũng làm việc với cả trăm DN dưới tư cách là một consultant .Qua các năm làm đều như vậy và không có điều tiếng gì . :leu: :leu: :leu:

  Mình đồng ý là có một số công ty NN làm như vậy . Đó không quy định trong luật định chung . Tuy nhiên bạn có thể xem kỹ lại vấn đề này hơn trong các văn bản luật hiện hành .

  Về thông tin báo chí , có một câu nói đối với báo chí là Black and white . Ngay bản thân báo pháp luật ngày truwocs có phỏng vấn mình đôi bài nhưng khi đăng cũng không nói đúng cái mình muốn nói . Có thể họ không hiểu hoặc chỉ đi sau một trường hợp cụ thể . Thông tin báo chí có thể tin và không tin nhưng không làm cơ sở để chúng ta làm việc được . Hi`
   
  #4
 5. anhvu

  anhvu Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  213
  Đã được thích:
  0
  a-b-c-d-e-f
   
  Last edited: 19 Tháng tám 2006
  #5
 6. HyperVN

  HyperVN <b>Phu hót rác</b>

  Bài viết:
  1,833
  Đã được thích:
  14
  Nơi ở:
  Hải Phòng
  Đi lạc đường rồi các bác, quay lại vấn đề đang bàn đi, tôi thấy Phi doan nói về tiền thưởng lễ tết có nhiều cái đúng đó, nếu trích từ các quỹ ra để thưởng (Quỹ trích sau thuế TNDN) thì không biết có là đối tượng để tính thuế TNCN nữa không?

  Cái tốc độ tăng tiền lương thì mình chưa hiểu lăm, tăng theo tỷ lệ bình quân đầu người hay tăng theo tổng quỹ lương, nếu tăng theo tổng quỹ lương thì vô lý khi DN mở rộng sản xuất kinh doanh hoặc không hạch toán tách rời từng mảng hoạt động được???????
   
  #6

Chia sẻ trang này