Thuế GTGT công ty mới thành lập

Thảo luận trong 'Thuế GTGT' bắt đầu bởi tpthao, 9 Tháng chín 2005.

2,165 lượt xem

 1. tpthao

  tpthao Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Ho Chi Minh city
  Công ty tôi mới thành lập. Trước khi hoàn tất thủ tục thành lập (có đăng ký kinh doanh, đăng ký mã số thuế) đã phát sinh nhiều chi phí liên quan đến thành lập như đi lại (vé máy bay, taxi,) khách sạn, thuê dịch vụ tư vấn...Các hoá đơn trên có ghi tên công ty, địa chỉ nhưng dĩ nhiên chưa có MST. Như vậy tuy các khoản chi trên được đưa vào chi phí thành lập và phân bổ từ từ. Nhưng với những hóa đơn có thuế GTGT (nhưng không ghi MST công ty vì chưa có) thì công ty tôi có được khấu trừ thuế GTGT đầu vào ở kỳ thuế đầu tiên không? Bạn nào có kinh nghiệm về việc này vui lòng tư vấn giúp, xin cảm ơn nhiều!
   
  #1
 2. van_accvn

  van_accvn Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  117
  Đã được thích:
  1
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Cơ quan thuế Qlý Doanh nghiệp trên Cơ sở MST và HĐ tài chính. Khi có chi phí phát sinh mà bên bạn chưa có MST --> Bạn sẽ ko đc khấu trừ thuế.
   
  #2
 3. DucThuan

  DucThuan Tè lè ra rồi !

  Bài viết:
  173
  Đã được thích:
  4
  Nơi ở:
  Đầu đường xó chợ
  Đối với thuế thì bạn sẽ không được khấu trừ đâu. Trừ phi bạn có mối quan hệ tốt với người quản lý công ty bạn ở cơ quan thuế thì họ chấp nhận cho bạn được khấu trừ (Tuy nhiên hơi hiếm). Nếu giá trị khấu trừ VAT không lớn thì cơ quan thuế có thể sẽ bỏ qua thôi. Trường hợp của bạn thì phí này có vẻ hơi lớn đấy, vả lại loại chi phí này thuế cũng hay dòm ngó.
  Có cách để chứng từ hợp thức hóa là bạn thương lượng với nhà cung cấp, dịch vụ ghi hóa đơn sau (Nghĩa là ghi hóa đơn sau khi có mã số thuế chính thức). Trường hợp các phí nói ở trên thì có thể áp dụng cách này được mà.
  Xin các bạn cho ý kiến thêm. Cám ơn.
   
  #3
 4. Tigon-ETC

  Tigon-ETC Gió bụi nhân gian

  Bài viết:
  1,673
  Đã được thích:
  25
  Nơi ở:
  Nơi tình yêu bắt đầu
  Thì cũng chỉ có cách như vậy thôi, nếu không bạn sẽ không được khấu trừ thuế.
   
  #4
 5. AC3K

  AC3K Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  680
  Đã được thích:
  6
  Nơi ở:
  HCM
  Chào mọi người.
  Công ty mình là cty xây dựng. trụ sở tại TP.HCM. Nhưng có một hợp đồng ở Miền Tây. Cơ quan thuế dưới đó ra thông báo tạm nộp thuế GTGT Là 3 % trên tổng giá trị hợp đồng. số tiền đã nộp là 200triệu (thuế GTGT)

  sau khi nộp mình xuất hóa đơn là 3 tỷ, Thuế đầu ra là 300triệu. Như vậy số liệu trên tờ khai Thuế GTGT Là phải nộp trong tháng là 50 triệu.

  Vậy phần tạm nộp đó có lên bảng kê mua vào để trên tờ khai GTGT không phải nộp thuế không?

  Hay là mình không kê gì hết và đưa giấy nộp tiền thuế tạm nộp đó trình cho cơ thuế thể hiện mình đã tạm nộp thuế GTGT bấy nhiêu để khỏi nộp thuế trong tháng đó :wall:
   
  #5
 6. xuantham

  xuantham Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  5,338
  Đã được thích:
  588
  Giới tính:
  Nữ
  Nơi ở:
  4/1 Văn Chung - P13- Q. Tân Bình- TPHCM
  Sau khi mình nộp thuế GTGT 3% ở địa phương ngoài tỉnh, thành nơi mình ĐKKD thì mình đem chứng từ đã nộp thuế GTGT này về trình với Chi Cục,Cục thuế địa phương mình sẽ được trừ vào nghỉa vụ thuế GTGT phải đóng
   
  #6
 7. AC3K

  AC3K Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  680
  Đã được thích:
  6
  Nơi ở:
  HCM
  Có nghĩa là không cần phải đưa lên bảng kê mua vào trong kỳ số tiền nộp thuế 3%?

  Và số thuế GTGT phải nộp trong Tháng ở trên tờ khai thuế GTGT tháng này cơ quan thuế sẽ tự động cấn trừ (sau khi mình đưa biên lai nộp thuế GTGT 3%).

  Mình chỉ sợ là cơ quan thuế thấy số phải nộp trên báo cáo thuế tháng này lập tức bắt nộp thuế GTGT thì nguy to.
   
  #7

Chia sẻ trang này