Tài chính trong cty VN

  • Thread starter erpvn
  • Ngày gửi
erpvn

erpvn

Don't know what is erp!
28/1/04
418
0
16
47
Miền đất hứa
www.erpvna.com
Bác nào có kinh nghiệm thì post lên cho mọi người học hỏi nhé. Thanks.

(Tui có đọc mấy bài của ông VL tui thấy hình như chỉ cho cty quản lý theo kiểu nc ngoài thôi)
 
Trang tin Webketoan
R

richarddang

Guest
Ban erpvn men, nhung bai viet cua ban Vualua khong chi danh rieng cho doanh nghiep nuoc ngoai dau. Chi co dieu la tai Viet Nam minh cac doanh nghiep chua ap dung thuong xuyen ma thoi, them mot dieu nua la vi ban Vualua bien dich theo sach cua nuoc ngoai nen cac ban thay khong quen, toi tin chac sau khi xem ky cac ban se thay cai hay va hien dai cua he thong quan tri tai chinh tay phuong
 
erpvn

erpvn

Don't know what is erp!
28/1/04
418
0
16
47
Miền đất hứa
www.erpvna.com
Ở VN điều kiện nó có khác rich ạ. Tài chính DN ở các DN VN có thể nói là còn non trẻ, nó đang còn chung với kế toán. Thông tin kế toán ít minh bạch lắm nên khó làm lắm hic (Có ai đang làm tài chính k nhỉ?)
 
Vualua

Vualua

Geosynthetics
18/12/03
307
8
18
50
Hà Nội
www.asx.com.au
Không khác nhau đâu Erpvn ạ, cái đó có đầy đủ minh chứng hẳn hoi. Nếu công ty nào muốn vươn lên tầm cao mới phải có một hệ thống bao gồm cả nhân sự giỏi để feed up công ty vững mạnh và ổn định . Có vấn đề gì cứ hỏi VL trả lời đến đâu thì chưa biết nhưng không tệ lắm.
 
erpvn

erpvn

Don't know what is erp!
28/1/04
418
0
16
47
Miền đất hứa
www.erpvna.com
Đồng ý với VL là muốn vươn lên tầm cao mới phải có tầm nhìn như thế. Như thực tế hiện nay có được bao nhiêu cty VN quản lý hợp lý chứ? Tui quan tâm đế hệ thống thông tin tài chính, tích hợp thông tin các phòng trong toàn cty.
 
Vualua

Vualua

Geosynthetics
18/12/03
307
8
18
50
Hà Nội
www.asx.com.au
Cách nhìn đó có bi quan lắm không? Với lại quan trọng là đứng ở mức độ nào nhìn nhận vấn đề này.

Mình chỉ có một quan điểm là vấn đề này khá mang tính thời sự và cần thiết ở cấp độ rất cao. Chưa cần nói đến cái nhìn dài hạn của 10 năm sau mà chỉ trong một thời gian ngắn nữa thôi, khi có một sân chơi mà VN mở cửa bắt buộc thì vấn đề này lại là một trong những yếu tố thành bại của doanh nghiệp khi tham gia sân chơi này.

Ngay bản thân những ngân hàng đã đạt được bước đầu thành công hay những công ty đang nhận hàng đống giải thưởng do những năm qua còn đang ngất ngây với hương vị chiến thắng thì cũng đang gặp những vấn đề trở ngại lớn có thể đánh lụi sự phát triển của họ trong tương lai.Không nên chủ quan một chút nào, bao h nhân sự giỏi và một hệ thống quản lý tốt trong đó có sự góp mặt của tài chính như mạch máu liên kết trong các hoạt động cuar doanh nghiệp cũng là cần thiết.

Do vậy mình nghĩ nên nhìn khía cạnh này ở một mức độ cấp tiến và tương lai gần chứ không nên nhìn vào quá khứ hay hiện tại.Một công ty có thể kiếm vài chục tỷ trong năm tài khóa hiện tại ở VN bằng việc khai thác những cái đang có sẵn nhưng sẽ chết bất đắc kỳ tử nếu vẫn còn tiếp tục tư duy vấn đề như vậy và không nhanh chân kiếm cho mình một hệ thống tốt về tài chính.

Vấn đề nữa là cơ hội, hiện nay và tương lai , các đầu tư tư nhân và hỗ trợ của hệ thống quỹ đầu tư cũng như các đối tác khác càng mạnh mẽ thêm đối với các công ty có khả năng mang lại mức lợi nhuận cao.Các hỗ trợ về quản lý cũng như nguồn vốn khi tham gia đan xen vào nhau là cơ hội cho rất nhiều công ty nội địa và có thể đánh giá nó là những cơ hội vàng.Dĩ nhiên nhận những sự hỗ trợ này và trở thành đối tác hay kể cùng thuyền với nhau thì cái hiển nhiên là phải có hệ thống kiểm soát và hạch toán tốt cũng như công việc quản lý tài chính lành mạnh hóa. Chẳng ai ham chơi với kẻ khoe mình giàu nhưng chẳng minh bạch và đủ cơ sở tin cậy cả .

Cũng như vậy khi tham gia vào thị trường chứng khoán. Một tác động xấu và rất nhạy cảm đến việc sụt giảm giá chứng khoán có thể do nguyên nhân từ công tác quản lý tài chính kém và dĩ nhiến là công ty đó sẽ lĩnh đủ.

Nói chung các công ty lớn cũng gặp các vấn đề chứ không riêng gi DNNN hay các công ty nhỏ nội địa mọc lên như nấm hiện nay.Thành công hay thất bại cuingx trong gang tấc mà thôi.Tốt nhất là nên kiếm và giữ chân nhân sự giỏi về TC, một chế độ đãi ngộ và tưởng thưởng xứng đáng công sức mạ họ làm ra sẽ làm cái bánh thành công tiếp tục to ra và to hơn nữa trong sự vững mạnh và ổn định.

Vấn đề cuối: Theo kiểu nước ngoài và VN, không có chuyện này. Khoa học về TC chỉ có 1, và chẳng qua chúng ta chưa tiếp cận hoặc đang từng bước tiếp cận mà thôi.

Đó là vài lời chứ chưa phải là tất cả. Hy vọng mọi người tham gia
Webketoan Zalo OA
 
P

pnphuong

NHẪN
12/12/02
610
7
18
Hanoi
Mình cũng nghĩ như Vualua thôi!!! Vì thực tế nền kinh tế VN trong thời gian qua mới thực sự chỉ là chập chững thôi, chắc chắn trong tương lai thì vai trò của tài chính ngày càng được thể hiện. Môi trường pháp lý ngày càng chặt chẽ sẽ đòi hỏi các doanh nghiệp phải có các chuyên gia giỏi về tài chính, trước mắt ở VN, mô hình công ty cổ phần đòi hỏi rất nhiều về hệ thống tài chính doanh nghiệp.
 

Xem nhiều